Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, cho biết trong ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết), lực lượng CSGT cả nước đã xử lý 258 trường hợp tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn.
CSGT phát hiện nam thanh niên mang súng CSGT phát hiện nam thanh niên mang súng "dạo phố"
Bị vợ bỏ, nam thanh niên nhậu 3 ngày liên tục rồi đến xin CSGT bắt Bị vợ bỏ, nam thanh niên nhậu 3 ngày liên tục rồi đến xin CSGT bắt
Ảnh minh họa: Bộ Giao thông vận tải
Ảnh minh họa: Bộ Giao thông vận tải

Cũng trong ngày 13/2, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 1.981 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 2,4 tỷ đồng, tạm giữ 15 xe ô tô, 620 xe mô tô, tước 287 giấy phép lái xe các loại - Cục CSGT cho hay.

Về tình hình tai nạn giao thông, ngày mùng 2 Tết toàn quốc xảy ra 21 vụ, làm chết 12 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ giảm 6 vụ, giảm 9 người chết, giảm 4 người bị thương.

Theo Cục CSGT, ngày 13/2, do thời tiết nắng ấm, người dân đi vui xuân nên nhiều tuyến đường, nhất là ở các đô thị lớn có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông tăng so với trước đó.

Cụ thể, so với mùng 1 Tết, tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương có trên 34.000 lượt phương tiện, tăng 1.000 lượt phương tiện; tuyến Nội Bài - Lào Cai có 17.821 lượt phương tiện, tăng 507 lượt phương tiện; tuyến Pháp Vân- Cầu Giẽ - Ninh Bình có 32.172 lượt phương tiện, tăng 1.500 lượt.

Riêng tại Hà Nội, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, tuyến đường trên cao vành đai 3 và nút giao Liêm Tuyền trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình xuất hiện tình trạng ùn ứ phương tiện cục bộ. Lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời để phân luồng, điều tiết giao thông.

Cục CSGT cũng đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường công tác phân luồng, điều hòa giao thông, nhất là tại các cửa ngõ vào trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Đồng thời, Cục cũng phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo người dân tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, với thông điệp “đã uống rượu bia là không lái xe”.

Trước đó, Cục CSGT khẳng định lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung chỉ đạo xử lý vi phạm với tinh thần cao nhất, đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên suốt 7 ngày nghỉ Tết.

Xem giờ đẹp, hướng xuất hành ngày mùng 3 Tết (14/2/2021) Xem giờ đẹp, hướng xuất hành ngày mùng 3 Tết (14/2/2021)
Mùng 3 Tết xuất hành hướng nào để đón Hỷ thần? Xuất hành giờ nào để vạn sự hanh thông?
Xuân Tân Sửu: Xuân cất cánh Xuân Tân Sửu: Xuân cất cánh
Xuân Tân Sửu đang tràn về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là mùa xuân đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa thành công rực rỡ; là mùa xuân cất cánh để hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, phồn vinh, hạnh phúc với một ý chí mới, quyết tâm mới trong mỗi người dân Việt.
Khoảnh khắc Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết Tân Sửu Khoảnh khắc Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết Tân Sửu
Không có cảnh người xe tấp nập, chen chúc, ùn tắc,... Hà Nội thật yên bình trong sáng sớm mùng 1 Tết, có lẽ là thời điểm hiếm hoi nhất của Hà Nội mỗi dịp xuân về.
In bài viết

Truyền hình