Mồng 2 Tết thêm hơn 250 tài xế bị xử lý vì quá chén
Hoàng Nam 13/02/2021 15:23 | Cần biết
![]() |
Ảnh minh họa: Bộ Giao thông vận tải |
Cũng trong ngày 13/2, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 1.981 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 2,4 tỷ đồng, tạm giữ 15 xe ô tô, 620 xe mô tô, tước 287 giấy phép lái xe các loại - Cục CSGT cho hay.
Về tình hình tai nạn giao thông, ngày mùng 2 Tết toàn quốc xảy ra 21 vụ, làm chết 12 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ giảm 6 vụ, giảm 9 người chết, giảm 4 người bị thương.
Theo Cục CSGT, ngày 13/2, do thời tiết nắng ấm, người dân đi vui xuân nên nhiều tuyến đường, nhất là ở các đô thị lớn có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông tăng so với trước đó.
Cụ thể, so với mùng 1 Tết, tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương có trên 34.000 lượt phương tiện, tăng 1.000 lượt phương tiện; tuyến Nội Bài - Lào Cai có 17.821 lượt phương tiện, tăng 507 lượt phương tiện; tuyến Pháp Vân- Cầu Giẽ - Ninh Bình có 32.172 lượt phương tiện, tăng 1.500 lượt.
Riêng tại Hà Nội, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, tuyến đường trên cao vành đai 3 và nút giao Liêm Tuyền trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình xuất hiện tình trạng ùn ứ phương tiện cục bộ. Lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời để phân luồng, điều tiết giao thông.
Cục CSGT cũng đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường công tác phân luồng, điều hòa giao thông, nhất là tại các cửa ngõ vào trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.
Đồng thời, Cục cũng phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo người dân tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, với thông điệp “đã uống rượu bia là không lái xe”.
Trước đó, Cục CSGT khẳng định lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung chỉ đạo xử lý vi phạm với tinh thần cao nhất, đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên suốt 7 ngày nghỉ Tết.



Truyền hình
Đáng chú ý
Tripzilla: Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho nữ du khách

Bài viết mới
Các chuyên gia an ninh mạng Australia cảnh báo nguy cơ liên quan tới ChatGPT

Sẽ điều chỉnh tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995 cho khoảng 230.000 người

Chuyên đề

Quan hệ Việt Nam-Australia từ góc nhìn đối ngoại nhân dân

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Ngày Valentine, còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Ngày lễ này được đặt tên theo Thánh Valentinô, một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên - và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân và bạn bè khác giới. Trước đây, ngày Valentine là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.