Trao đổi với lực lượng CSGT, anh D.N.L cho biết vừa đi nhậu 3 ngày liên tục rồi "cố tình không đội mũ bảo hiểm để cảnh sát bắt". Anh này sau đó còn dọa sẽ đi tự tử vì bị vợ bỏ.
Tin tức pháp luật sáng 2/1: Truy bắt nhóm côn đồ đâm thanh niên tử vong ngày đầu năm Tin tức pháp luật sáng 2/1: Truy bắt nhóm côn đồ đâm thanh niên tử vong ngày đầu năm
Thông tin pháp luật chiều 20/12: Tài xế lao vào cắn CSGT khi bị đo nồng độ cồn Thông tin pháp luật chiều 20/12: Tài xế lao vào cắn CSGT khi bị đo nồng độ cồn
Nam thanh niên cho biết sẽ đi tự tử vì bị vợ bỏ (Ảnh: VTCNews)
Nam thanh niên cho biết sẽ đi tự tử vì bị vợ bỏ (Ảnh: VTCNews)

Đêm 2/1, Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM chốt chặn tại đường Nguyễn Văn Linh cầu Tân Thuận 2 (quận 7), kiểm tra nồng độ cồn đối với người đi xe máy.

Khi kiểm tra tại đây, CSGT đã lập biên bản xử phạt một số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, quên đem theo giấy tờ xe...

Trong đó, có một trường hợp đặc biệt khi anh D.N.L đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy đến chốt CSGT "xin" đo nồng độ cồn. Kết quả, chỉ số nồng độ cồn đo được của anh L. là 1,164 mg/lít khí thở, vượt 0,4 mg/lít khí thở (mức cao nhất). Anh L. bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Trao đổi với cảnh sát, anh L. tỏ ra bất ổn về tâm lý. Nam thanh niên này cho biết: "Tôi uống 50 lon bia, 7 lít rượu. Tôi cố tình không đội mũ bảo hiểm chạy ngang để cảnh sát bắt tôi. Tôi không muốn sống nữa".

Anh L. khẳng định rất tỉnh táo và hoàn toàn kiểm soát được hành vi dù đã chạy xe với nồng độ cồn cao trong người. Anh cho biết quê mình ở An Giang, có vợ và con. Do vợ đã bỏ đi cưới người khác ở Tây Ninh nên buồn, tự tử nhưng không thành. Sau khi phương tiện bị tạm giữ, người đàn ông này nói sẽ đi lang thang tìm nơi tự kết liễu.

Để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra, CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện của thanh niên này. Sau đó, tổ công tác gọi điện cho Công an phường Tân Thuận Tây, Quận 7 đến hỗ trợ, trấn an, đồng thời đưa người này về trụ sở công an phường.

Triệu tập 49 trường hợp bị “phạt nguội” tới cơ quan công an làm việc Triệu tập 49 trường hợp bị “phạt nguội” tới cơ quan công an làm việc
Từ ngày 15/12 đến nay, việc triển khai thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm, trong đó trực tiếp dán 116 thông báo xử phạt nguội về hành vi phạm dừng đỗ, sai quy định.
Cục CSGT: Nhiều người vi phạm giờ còn tấn công cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT: Nhiều người vi phạm giờ còn tấn công cán bộ, chiến sĩ
Do nhiều nguyên nhân, trong đó có hạn chế trong văn hóa ứng xử, tình trạng chống đối khi CSGT đang làm nhiệm vụ ngày càng nghiêm trọng. Nhiều khi người vi phạm không xin xỏ nữa mà quay sang tấn công luôn cán bộ, chiến sĩ CSGT.
CSGT phải cười khi xử lý vi phạm, cảm ơn khi người dân ký biên bản CSGT phải cười khi xử lý vi phạm, cảm ơn khi người dân ký biên bản
Lãnh đạo Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) cho biết sẽ quán triệt mỗi chiến sỹ CSGT phải nở một nụ cười với người dân khi dừng xe xử lý vi phạm, khi họ chấp hành và ký vào biên bản thì nói lời cảm ơn.
In bài viết

Truyền hình