Đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho du khách tìm đến du lịch Lý Sơn.
Cuộc sống êm đềm bên hồ Nam Ka Cuộc sống êm đềm bên hồ Nam Ka
Những người ngược xuôi cao nguyên khi đi qua đây, ai cũng dễ dàng nhìn thấy những chiếc bè cũ kỹ nằm ngang dọc dưới chân cầu.
Đà Nẵng thành lập Đà Nẵng thành lập "biệt đội" ngăn du khách cho khỉ ăn
Các tình nguyện viên cùng các cán bộ lập chốt trực tại các điểm nhiều người cho khỉ ăn, để nhắc nhở và tuyên truyền.
Mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn tạo đà cho du lịch vùng phát triển
Phòng bán vé tàu ra đảo Lý Sơn ở cảng Sa Kỳ.

Hiện tại, Huế, Đà Nẵng, Hội An là 3 địa phương ở Miền Trung thu hút một lượng khách du lịch rất lớn. Đặc biệt, Đà Nẵng là điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách nội địa và quốc tế bằng đường hàng không. Dự báo sẽ có một tỷ lệ du khách tiếp tục ra Lý Sơn tham quan. Như vậy, nếu có 2 cách lựa chọn di chuyển đến Lý Sơn từ Đà Nẵng, tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ là một lựa chọn của nhiều du khách bởi tuyến đường thủy tiện lợi hơn, không vất vả di chuyển lên xuống nhiều phương tiện.

Chia sẻ với báo chí, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này đã có văn bản đồng ý về việc mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn, theo đề xuất của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Ngoài ra, đảo Lý Sơn còn có ý nghĩa rất lớn về chủ quyền. Từ những lý do trên, UBND tỉnh đồng ý mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn. Đây là việc làm cần thiết, bởi vừa có thêm hoạt động thu hút du khách vừa đóng góp nhiều hơn cho ngân sách chung.

Mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn tạo đà cho du lịch vùng phát triển
Người dân và du khách trên tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn.

Thêm vào đó, một số lớn người dân Lý Sơn có nhu cầu ra Đà Nẵng hoặc ra Đà Nẵng rồi bay đến TPHCM và Hà Nội (hoặc ngược lại) cũng có thể chọn đi bằng đường thủy. Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng ông Cao Trí Dũng đánh giá cao và hoàn toàn ủng hộ chủ trương mở tuyến từ Đà Nẵng đi Cù Lao Chàm và đi Lý Sơn. Ông Cao Trí Dũng lý giải, lâu nay, khách đến Đà Nẵng muốn đi tiếp các tour biển đảo thường phải đi trung chuyển vào Cửa Đại (Hội An) hoặc Sa Kỳ (Quảng Ngãi) rồi mới lên tàu đi các đảo. Nếu có tuyến biển đi thẳng từ Đà Nẵng sẽ thuận lợi cho khách hơn rất nhiều. Khách có nhiều thời gian nghỉ ngơi, trải nghiệm trên biển.

Mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn tạo đà cho du lịch vùng phát triển
Sơ đồ tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn.

Song song với đó, doanh nghiệp du lịch cũng dễ dàng lên các chương trình tour, tạo được sản phẩm mới cho khách. Muốn vậy thì sau khi hình thành tuyến, cần có những tuyến khảo sát cụ thể để có thêm những sản phẩm du lịch mới, cũng như thời điểm du lịch phù hợp dành cho du khách. “Nếu khai thác được các tuyến biển này tôi cho rằng đây sẽ là sản phẩm mới, bổ sung vào chuỗi sản phẩm du lịch Đà Nẵng để hỗ trợ ngành du lịch sau thời gian dịch bệnh”, ông Cao Trí Dũng cho hay.

Mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn tạo đà cho du lịch vùng phát triển
Tàu cao tốc nối cảng Sa Kỳ và đảo lớn Lý Sơn đang hoạt động.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhìn nhận việc mở thêm tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ tạo cơ hội và điều kiện cho người dân, du khách. “Có thêm tuyến mới không chỉ tốt cho du lịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi mà còn tốt cho du khách, người dân nói chung. Họ vừa có thêm cơ hội tham quan, vừa có thêm phương tiện, điểm xuất phát, điểm tiếp cận”.

Tin bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Lạng Sơn, Quảng Ngãi và Sóc Trăng Tin bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Lạng Sơn, Quảng Ngãi và Sóc Trăng
Các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ngãi, Sóc Trăng vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Phó Giám đốc và thủ quỹ Công ty lừa đảo chiếm đoạt trên 23 tỷ đồng Phó Giám đốc và thủ quỹ Công ty lừa đảo chiếm đoạt trên 23 tỷ đồng
Lợi dụng hồ sơ đấu giá đất giả, các đối tượng đã lừa bán cho nhiều người với số tiền lớn rồi chiếm đoạt số tiền trên.
Bổ nhiệm lãnh đạo mới Lai Châu, Yên Bái, Quảng Ngãi Bổ nhiệm lãnh đạo mới Lai Châu, Yên Bái, Quảng Ngãi
Lai Châu, Yên Bái, Quảng Ngãi vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, theo đó công bố và trao các quyết định về việc điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
In bài viết

Truyền hình