Các tình nguyện viên cùng các cán bộ lập chốt trực tại các điểm nhiều người cho khỉ ăn, để nhắc nhở và tuyên truyền.
Xem xét khả năng tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn hằng năm, bắt đầu từ 2021 Xem xét khả năng tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn hằng năm, bắt đầu từ 2021
Ngày 9/3, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã có buổi tiếp Ngài Ahn Min-Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Hai bên cho biết, sẽ triển khai các hội đàm trực tuyến nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại cũng như quảng bá thông tin môi trường đầu tư, kinh doanh.
Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng
Chiều 9/3, thông tin từ Công an An Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa tiến hành tạm giữ hình sự một số đối tượng để điều tra làm rõ hành vi liên quan trong vụ án lừa đảo "chạy điều chuyển".
Đà Nẵng thành lập
Du khách khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà thường chu khỉ nă

Thời gian gần đây, du khách khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là chùa Linh Ứng chứng kiến nhiều bầy khỉ ngồi chực trên đường đi để xin thức ăn du khách, thậm chí còn xông vào giật đồ đạt, cào cấu người.

Đà Nẵng thành lập
Tình trạng khỉ trên núi tràn xuống đường tìm thức ăn gây nhiều hệ lụy.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng thông tin, tình trạng người dân và du khách cho khỉ ăn đã tồn tại vài năm trở lại đây, chủ yếu tại các khu vực như Miếu Đôi, trước cổng chùa Linh Ứng, khu vực trước quán Hoang Dã, cung đường ven bán đảo đoạn từ Hồ Xanh đi Cây đa Sơn Trà. Ban quản lý đã triển khai nhiều biện pháp, song vẫn chưa giải quyết được dứt điểm tình trạng này.

Đà Nẵng thành lập
Xe lưu động tuyên truyền người dân và du khách không cho khỉ ăn.

Ban quản lý lắp đặt các bảng, loa phát khuyến cáo, bố trí các tình nguyện viên trực tại nhiều điểm để tuyên truyền cho người dân và du khách. Việc khách cho khỉ ăn khi đi tham quan đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của chúng, bởi trong đó có nhiều loại thức ăn không phù hợp và mầm bệnh từ con người cũng dễ lây lan cho chúng. Tình trạng này kéo dài dẫn đến việc thay đổi tập quán sinh sống của khỉ. Khi quen với việc được người cho ăn, chúng không còn tự đi kiếm ăn trong tự nhiên.

Đà Nẵng thành lập
Đà Nẵng đã phát động chiến dịch "Tuyên truyền người dân, du khách không cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà".

Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng đã phát động chiến dịch: "Tuyên truyền người dân, du khách không cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà" đến các trường học và nhận được nhiều đơn đăng ký tình nguyện.

Đà Nẵng thành lập
"Biệt đội" bảo vệ khỉ bán đảo Sơn Trà được thành lập.

Một "biệt đội" bảo vệ khỉ bán đảo Sơn Trà được thành lập nhằm nhắc nhở người dân, du khách không cho khỉ ăn trước những tác hại của việc làm này gây ra.

Đội tình nguyện gồm 8 thành viên, trong đó gồm sinh viên đến từ các trường Đại học, người dân trên địa bàn thành phố và lực lượng thuộc BQL. Họ cùng chia nhau trực từ sáng và chiều tất cả các ngày trong tuần.

Các tình nguyện viên cùng các cán bộ lập chốt trực tại các điểm nhiều người cho khỉ ăn, để nhắc nhở và tuyên truyền. Ngoài ra, Ban quản lý cũng liên tục truyền thông trên mạng xã hội, báo chí và truyền hình.

Công An Đà Nẵng nổ súng bắt gọn nhóm đối tượng mang vũ khí tham gia hỗn chiến Công An Đà Nẵng nổ súng bắt gọn nhóm đối tượng mang vũ khí tham gia hỗn chiến
Lực lượng công an đã hô to và bắn liên tục 2 phát súng chỉ thiên để uy hiếp, nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố bỏ chạy.
ActionAid hỗ trợ hơn 350 phụ nữ tại Huế và Đà Nẵng ổn định sinh kế ActionAid hỗ trợ hơn 350 phụ nữ tại Huế và Đà Nẵng ổn định sinh kế
Tổ chức ActionAid Việt Nam vừa ký Thỏa thuận hợp tác với các tổ chức xã hội tại miền Trung nhằm hỗ trợ công tác xã hội và phát triển cộng đồng tại khu vực này.
Chính quyền đô thị tại Đà Nẵng được tổ chức như thế nào? Chính quyền đô thị tại Đà Nẵng được tổ chức như thế nào?
Nghị quyết số 119/2020/QH14 Quốc hội cho phép thành phố Đà Nẵng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021 cho đến khi Quốc hội quyết định chấm dứt thực hiện. Vậy mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức như thế nào?
In bài viết

Truyền hình