Tour du lịch đảo Cồn Cỏ có thời gian 2 ngày 1 đêm với giá 2 triệu đồng/khách, mỗi tuần sẽ có 3 chuyến tàu đưa du khách ra đảo.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ nhằm phát huy lợi thế tiềm năng, khai thác kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nói chung và của huyện đảo nói riêng.

mo tour du lich dao con co 2 ngay 1 dem

Cồn Cỏ – một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung

Theo đó, mỗi tuần có 3 chuyến tàu công vụ đưa du khách ra đảo, sau đó nếu thuận lợi sẽ mở mỗi ngày một chuyến, mỗi chuyến sẽ có từ 10 – 30 khách. Tour có thời gian 2 ngày 1 đêm với giá 2 triệu đồng/khách; riêng người dân trong tỉnh sẽ áp dụng mức giá 1,5 triệu đồng/khách.

mo tour du lich dao con co 2 ngay 1 dem

Các hoạt động tắm biển, khám phá rạn san hô, câu cá... được huyện đảo Cồn Cỏ chú trọng chất lượng, đảm bảo an toàn để phục vụ du khách

Đảo Cồn Cỏ nằm ở phía Đông của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), cắt ngang vĩ tuyến 17, cách đất liền khoảng 30km. Do nằm ở vị trí trọng yếu nên Cồn Cỏ được xem là vọng gác tiền tiêu của đất liền.

Bên cạnh đó, Cồn Cỏ còn được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung với hệ sinh thái phong phú, giàu tiềm năng du lịch.

Khách đến đảo sẽ được tham quan phòng truyền thống, nơi lưu giữ kỷ vật tái hiện lại lịch sử của quân và dân huyện đảo trong suốt 55 năm qua; viếng đài tưởng niệm Đồi 37, nơi tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ đảo; tham quan bãi Bến Nghè – Mõm Hổ với các hoạt động như tắm biển, lặn biển ngắm san hô; tham quan rừng nguyên sinh trên đảo, ngọn hải đăng và thưởng thức các món ăn do người dân trên đảo chế biến.

 

Huyên Quang

Ảnh: Huyện đảo Cồn Cỏ

Truyền hình