Miền Trung tiêu điều sau bão số 5
Theo ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo trong vài ngày tới sẽ hình ... |
Sau khi cơn bão số 5 đổ bộ, phố biển Quy Nhơn xác xơ với hàng loạt loạt cây xanh cổ thụ, công trình, hàng ... |
Sáng 31/10, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau suy yếu thành vùng áp thấp. Dù sức gió đã giảm ... |
Quy Nhơn: Sóng đánh vỡ bờ kè, dân lo nhà trôi xuống biển
Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định Lê Công Trình cho biết, tối 30/10, bão số 5 đã gây sóng lớn, đánh sập một đoạn kè chắn sóng ở thôn Hải Nam (đoạn trước UBND xã Nhơn Hải), sau đó làm sập hoàn toàn 50m bờ kè, uy hiếp nhà ở của 91 hộ dân.
Các hộ này đã được UBND thành phố đưa vào diện di dời và cấp đất ở khu tái định cư vùng thiên tai Nhơn Hải. Qua vận động đã có 47 hộ chuyển đến nơi an toàn, hàng chục hộ dân vẫn bám trụ ở lại.
![]() |
| Bờ kè biển ở TP Quy Nhơn bị đổ sập hoàn toàn. (Ảnh: Báo Bình Định). |
Để khắc phục đoạn kè chắn sóng bị hư hỏng, sáng nay, UBND xã đã điều động lực lượng dân quân và người dân đắp bao cát gia cố lại các vị trí kè bị sập.
![]() |
| Người dân gia cố lại bờ kè. (Ảnh: Báo Bình Định). |
![]() |
| (Ảnh: Báo Bình Định). |
Tại TP Quy Nhơn, mưa lớn đã làm hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy đổ, gây mất điện trên diện rộng. Ngoài ra, 700m kè biển khu vực cầu Hà Thanh 1 đã sạt lở.
Bão cũng cuốn trôi 70 tàu cá đang neo đậu tại cảng Quy Nhơn, va đập mạnh vào cầu cảng hư hỏng nặng. Sau khi gió giảm đã có 25 tàu khắc phục và đi vào nơi đậu an toàn, 45 tàu còn lại được Cảng cá Bình Định phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn đánh giá thiệt hại và hỗ trợ để xử lý. Có 4 tàu sắt ở Cảng cá Đề Gi bị trôi neo nhưng đã khắc phục. Không có thiệt hại về người.
Bão số 5 đánh sập 144 nhà dân và 333 dân bị hư hỏng.
Quảng Ngãi: 447 nhà bị tốc mái
Thống kê sơ bộ của huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), đến hết ngày 31/10 có 447 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 5, và lốc xoáy, ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng.
![]() |
| Nước tràn bờ kè, ngập nhà khu vực gần sông Trà Bồng. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi). |
![]() |
| Người dân phải di chuyển bằng thuyền thúng. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi). |
Cũng tại Quảng Ngãi, mưa lũ đã cô lập nhiều tuyến đường giao thông tại huyện miền núi Sơn Hà, nhiều ngôi nhà tốc mái, hàng trăm hecta cây trồng của nông dân bị nhấn chìm trong nước. Các xã Sơn Nham, Sơn Linh, Sơn Cao bị chia cắt hoàn toàn. Tuyến đường Tòa án huyện - Cà Tu bị sạt lở, cầu Tà Man 1 tuyến đường Di Lăng - Sơn Bao bị hư hỏng nặng.
Tại Sơn Hà, mưa bão đã làm hư hỏng 9 ngôi nhà, 120ha khoai mì (sắn) và keo bị ngã đổ.
Phú Yên: Mưa lũ chia cắt nhiều xã
Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Phú Yên, sau bão số 5 tại tỉnh Phú Yên không có thiệt hại về người. Bão làm sập, đổ hàng chục nhà dân; hơn 100 ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập úng; 19 tàu thuyền bị chìm và hư hỏng do sóng va đập. Mưa lớn làm hàng ngàn khối đất đá bị sạt lở, chủ yếu ở kênh mương thủy lợi, đập.
Theo ông Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên), nước sông Kỳ Lộ đã vượt qua tràn đập Thủy điện La Hiêng với lưu lượng 600m3/giây. Nước sông tràn vào khu vực cầu Cây Cam, chia cắt các xã An Định, An Nghiệp (huyện Tuy An) với các khu vực khác. Lực lượng chức năng phải cắm biển cấm người và xe qua lại.
Tin cùng chủ đề: Tin bão mới nhất năm 2019
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo
Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược
Đọc nhiều
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam











