Sáng 12/5, tại Trụ sở Thượng viện Mexico, Chủ tịch Thượng viện Mexico, bà Olga Sanchez Cordero đã tiếp và làm việc với Đại sứ Nguyễn Nguyễn Hoành Năm về tình hình hai nước và các biện pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mexico.
Tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác với tỉnh Kumamoto Tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác với tỉnh Kumamoto
Vừa qua, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã đến thăm và làm việc với Thống đốc tỉnh Kumamoto Kabashima tại Toà thị chính tỉnh. Hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hợp tác giữa tỉnh Kumamoto, Nhật Bản và Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác y tế giữa Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác y tế giữa Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)
Chiều ngày 10/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Đại học Y Quảng Tây tổ chức Gặp gỡ hữu nghị trực tuyến về hợp tác y tế, tại điểm cầu Hà Nội và Nam Ninh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Thượng viện Mexico bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam trước đây cũng như những thành tựu của công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Bà khẳng định Mexico luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương; vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hai nước trong những năm qua cả trên bình diện song phương và đa phương, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác nhằm đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả, nhất là về kinh tế thương mại và đầu tư, trong đó mong muốn Việt Nam tham gia cùng Mexico vào chuỗi cung ứng dịch vụ và hàng hóa tại khu vực nhằm tận dụng Hiệp định thương mại giữa Mỹ, Mexico và Canada (USMCA).

Mexico luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương
Đại sứ Nguyễn Hoành Năm gặp Chủ tịch Thượng viện Mexico. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mexico

Trong cuộc gặp, Chủ tịch Thượng viện hoan nghênh hai nước đã thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị tại mỗi nước, cho đây là cầu nối quan trọng trong việc mở rộng cho quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước. Đồng thời, tại cuộc gặp bà chia sẻ thông tin về tình hình Mexico và lập trường của Mexico về một số vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm cảm ơn Chủ tịch Thượng viện Olga Sanchez Cordero đã dành thời gian tiếp và những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam.

Mexico luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương
Chủ tịch Thượng viện Mexico khẳng định Mexico luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mexico

Về quan hệ song phương, Đại sứ nhấn mạnh quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, thông báo về các biện pháp hai bên đang tiến hành nhằm đưa quan hệ hai nước lên một bước phát triển mới trong thời gian tới, trong đó có việc hai bên đang tích cực thảo luận và hoàn tất nhiều thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực.

Đại sứ đề nghị Thượng viện Mexico ủng hộ các chương trình và các thỏa thuận hai bên đang triển khai, trong đó có việc khai thác tốt hơn nữa các cơ hội do Hiệp định CPTPP mang lại; hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp nhằm tăng cường hiểu biết trên các lĩnh cùng quan tâm, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Mexico.

Nhân dịp này, Đại sứ chuyển lời mời sang thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Chủ tịch Thượng viện Olga Sanchez Cordero.

Việt Nam - Thái Lan - Campuchia hợp tác thúc đẩy du lịch Việt Nam - Thái Lan - Campuchia hợp tác thúc đẩy du lịch
Các doanh nghiệp tư nhân của ba nước Việt Nam - Thái - Campuchia đã hợp tác lên kế hoạch thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại sau đại dịch do Covid-19.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Monaco Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Monaco
Sáng ngày 4/5/2022, tại khách sạn Novotel Monte Carlo, Công quốc Monaco, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội đồng kinh tế Monaco (MEB) tổ chức Tọa đàm kinh tế thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Monaco.
In bài viết

Truyền hình