Việt Nam - Thái Lan - Campuchia hợp tác thúc đẩy du lịch
Cụ thể, từ đầu tháng 5/2022, Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA), do Chủ tịch Hiệp hội Thuon Sinan dẫn đầu, đã qua Cửa khẩu quốc tế Cham Yeam (tỉnh Koh Kong, Campuchia) đến tỉnh Trat (Thái Lan) rồi đi Bangkok tham dự Hội thảo Trao đổi Thương mại và Du lịch giữa Campuchia, Thái Lan và Việt Nam từ ngày 5 - 6/5, trong khi đoàn các công ty du lịch ở Campuchia cũng bay từ Phnom Penh đi Bangkok để tham dự Hội nghị. Mục đích của chuyến đi nhằm tìm hiểu lộ trình cũng như hoàn thiện trên giấy việc đi lại qua các cửa khẩu của cả hai bên Campuchia và Thái Lan.Sau khi Chính phủ Thái Lan cho phép mở cửa trở lại biên giới với Campuchia từ ngày 1/5/2022, một loạt hiệp hội và công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Campuchia, Thái Lan và cả Việt Nam đã hợp tác lên kế hoạch thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại.
Chia sẻ với TTXVN, ông Thuon Sinan cho biết biên giới Campuchia và Thái Lan mở cửa trở lại là thông tin tốt đối với ngành du lịch, vận tải, thương mại cũng như các lĩnh vực khác vốn là động lực cho phát triển kinh tế giữa hai nước. Tuy nhiên, lượng khách du lịch qua đường bộ có thể còn nhiều hơn nếu Thái Lan nới bớt các điều kiện nhập cảnh. Hiện các yêu cầu của phía Thái Lan vẫn còn nhiều thay đổi, ví dụ như các điều kiện về cho phép xe tư nhân vào Thái Lan và Thái Lan vẫn đề nghị Campuchia xét nghiệm nhanh khách du lịch.
Trong diễn biến liên quan, Cơ quan quản lý di sản thế giới Angkor của Campuchia vừa cho biết bốn tháng đầu năm 2022, quần thể di sản Angkor Wat đã đón 33.205 lượt khách thăm quan, tăng 622% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt doanh số bán vé lên tới 1,35 triệu USD. Chỉ trong tháng 4/2022, 13.365 lượt khách quốc tế đã thăm Angkor Wat.
Theo Bộ Du lịch Campuchia, lượng khách du lịch Angkor Wat tăng trở lại là nhờ Campuchia mở cửa hoàn toàn đối với du khách đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Hiện tại Angkor Wat đón khoảng 400 du khách nước ngoài tới thăm quan mỗi ngày, so với mức tương ứng 70 khách/ngày trong thời gian hai năm dịch COVID-19 hoành hành.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Oxfam lan tỏa tri thức bản địa, mở đường sinh kế bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






