Việt Nam - Thái Lan - Campuchia hợp tác thúc đẩy du lịch
Cụ thể, từ đầu tháng 5/2022, Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA), do Chủ tịch Hiệp hội Thuon Sinan dẫn đầu, đã qua Cửa khẩu quốc tế Cham Yeam (tỉnh Koh Kong, Campuchia) đến tỉnh Trat (Thái Lan) rồi đi Bangkok tham dự Hội thảo Trao đổi Thương mại và Du lịch giữa Campuchia, Thái Lan và Việt Nam từ ngày 5 - 6/5, trong khi đoàn các công ty du lịch ở Campuchia cũng bay từ Phnom Penh đi Bangkok để tham dự Hội nghị. Mục đích của chuyến đi nhằm tìm hiểu lộ trình cũng như hoàn thiện trên giấy việc đi lại qua các cửa khẩu của cả hai bên Campuchia và Thái Lan.Sau khi Chính phủ Thái Lan cho phép mở cửa trở lại biên giới với Campuchia từ ngày 1/5/2022, một loạt hiệp hội và công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Campuchia, Thái Lan và cả Việt Nam đã hợp tác lên kế hoạch thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại.
Chia sẻ với TTXVN, ông Thuon Sinan cho biết biên giới Campuchia và Thái Lan mở cửa trở lại là thông tin tốt đối với ngành du lịch, vận tải, thương mại cũng như các lĩnh vực khác vốn là động lực cho phát triển kinh tế giữa hai nước. Tuy nhiên, lượng khách du lịch qua đường bộ có thể còn nhiều hơn nếu Thái Lan nới bớt các điều kiện nhập cảnh. Hiện các yêu cầu của phía Thái Lan vẫn còn nhiều thay đổi, ví dụ như các điều kiện về cho phép xe tư nhân vào Thái Lan và Thái Lan vẫn đề nghị Campuchia xét nghiệm nhanh khách du lịch.
Trong diễn biến liên quan, Cơ quan quản lý di sản thế giới Angkor của Campuchia vừa cho biết bốn tháng đầu năm 2022, quần thể di sản Angkor Wat đã đón 33.205 lượt khách thăm quan, tăng 622% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt doanh số bán vé lên tới 1,35 triệu USD. Chỉ trong tháng 4/2022, 13.365 lượt khách quốc tế đã thăm Angkor Wat.
Theo Bộ Du lịch Campuchia, lượng khách du lịch Angkor Wat tăng trở lại là nhờ Campuchia mở cửa hoàn toàn đối với du khách đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Hiện tại Angkor Wat đón khoảng 400 du khách nước ngoài tới thăm quan mỗi ngày, so với mức tương ứng 70 khách/ngày trong thời gian hai năm dịch COVID-19 hoành hành.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Chuẩn hóa năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt tại Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






