Hàng trăm hạt trân châu đã mắc trong dạ dày, đại tràng, ruột và hậu môn sau một thời gian dài không được tiêu hóa.
Xua tan nắng nóng với Trà Thanh nhiệt Dr Thanh và nhận giải thưởng chục triệu đồng 15 học sinh tiểu học ở TP.HCM cấp cứu sau khi uống trà sữa: Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Bình nói nguyên nhân Trà sữa Tocotoco bị phản ánh sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mới đây, Bệnh viện Nhân dân TP Chư Kỵ (Chiết Giang, Trung Quốc) đã tiếp nhận một bệnh nhân phải nhập viện vì hàng trăm hạt trân châu mắc trong cơ quan nội tạng không thể tiêu hóa được.

Cụ thể, nữ bệnh nhân 14 tuổi này nhập viện trong tình trạng đau bụng và táo bón, bụng phình to bất thường. Các bác sĩ bệnh viện này đã tiến hành chụp cắt lớp cho bệnh nhân.

Kết quả cho thấy có hàng trăm vật thể hình tròn mắc trong khắp các cơ quan nội tạng, từ dạ dày, đại tràng, ruột và hậu môn.

me tra sua co gai phai nhap vien vi hang tram hat tran chau khong tieu hoa duoc
Hàng trăm hạt trân châu vẫn mắc kẹt trong các cơ quan nội tạng của nữ sinh này sau một thời gian dài không được tiêu hóa. (Ảnh: 9GAG)

Bệnh nhân này cho biết, 5 ngày trước khi nhập viện đã uống trà sữa trân châu. Tuy nhiên, từ hình ảnh cắt lớp, các bác sĩ kết luận đây là những hạt trân châu. Và với số lượng hàng trăm hạt như vậy thì đây là sự tích tụ sau khi bệnh nhân này đã uống trà sữa trong một thời gian dài.

Các bác sĩ cho biết, trân châu được làm từ tinh bột sắn nên khó tiêu, khi chế biến thành trân châu nhiều cửa hàng đã cho thêm nhiều phụ gia vào để tăng độ dai và hương vị. Do đó, việc dạ dày hấp thụ và tiêu hóa lại càng khó khăn hơn. Nếu sử dụng trong một thời gian dài thì rất dễ tích tụ lại trong các cơ quan hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nguyên nhân khiến các hạt trân châu nói trên không được tiêu hóa bởi đây có thể là trân châu giả.

Năm 2015, đài truyền hình tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc đã làm một phóng sự về trân châu giả được làm từ đế giày và lốp xe cũ. Trong các cuộc phỏng vấn bí mật với các chủ cửa hàng trà sữa, một số người thừa nhận những hạt trân châu giả đều được sản xuất tại các nhà máy, với nguyên liệu là đế giày và lốp xe cũ.

Hiện nay, khi trà sữa trở thành thứ đồ uống được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt trong mùa nắng nóng thì để mua được một cốc trà sữa với đủ mọi giá thành là điều dễ dàng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng không nên thường xuyên dùng trà sữa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn gốc các nguyên liệu là trà sữa hiện nay cũng là việc rất đáng lo ngại khi không được kiểm soát chặt chẽ.

In bài viết

Truyền hình