15 học sinh trường tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình) đã đau bụng, nôn mửa phải đưa đi cấp cứu sau khi uống trà sữa ngoài cổng trường.

Bác sĩ Phan Hồng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Bình (TP.HCM), cho biết thông tin này trong sáng 9/1.

Cụ thể vào chiều tối 8/1, bệnh viện tiếp nhận 15 trường hợp học sinh tại trường tiểu học Bành Văn Trân được các thầy cô đưa đến trong tình trạng đau bụng, nôn mửa.

Qua khai thác lời kể, các học sinh cho biết trước đó đều có uống trà sữa.

15 hoc sinh tieu hoc o tphcm cap cuu sau khi uong tra sua pho giam doc benh vien quan tan binh noi nguyen nhan

Một cơ sở của trường tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình).

Sau 2 tiếng theo dõi, tình trạng các học sinh đều ổn định, không có trường hợp nào nặng nên được cho xuất viện trong tối cùng ngày.

Về nguyên nhân của tình trạng đau bụng, nôn mửa, bác sĩ Ngọc cho biết các bệnh nhân được xác định bị rối loạn tiêu hóa. Vì sao bị tình trạng này, phía bệnh viện không thể khẳng định vì chỉ là lời kể của học sinh cũng như không có mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

15 hoc sinh tieu hoc o tphcm cap cuu sau khi uong tra sua pho giam doc benh vien quan tan binh noi nguyen nhan

Học sinh được đưa đến bệnh viện quận Tân Bình.

"Các bé bị ngộ độc hay không, ngộ độc do tác nhân gì phải để cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và giải quyết" - bác sĩ Ngọc nói.

Theo thông tin từ các học sinh, chiều 8/1 trong tiết học âm nhạc, các học sinh lớp 5/3 trường Tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình) được được cô giáo mua trà sữa tại quán nước gần trường đãi, tổng cộng có 35 ly. 

Nhiều em sau đó bị đau bụng, nôn mửa dẫn đến phải đi cấp cứu.

Hoàng Lê

Truyền hình