Đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán trong vụ nữ sinh giao gà khai nhận: 2 ngày sau khi thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên được phát hiện, bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên) đã đến nhà Toán chửi bới vì cho rằng, Toán đã sát hại con bà.
me nu sinh giao ga tung den nha ke chu muu chui mang sau khi biet con gai bi sat hai Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Không đủ căn cứ kết luận người mẹ biết việc con gái bị bắt cóc
me nu sinh giao ga tung den nha ke chu muu chui mang sau khi biet con gai bi sat hai Kết luận vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ kế hoạch tàn ác
me nu sinh giao ga tung den nha ke chu muu chui mang sau khi biet con gai bi sat hai Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vì sao phải "thực nghiệm hiện trường" sau 6 tháng?

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị giết hại ở Điện Biên, cảnh sát điều tra đã xác định nguyên nhân ban đầu do Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên) mua nợ 2 bánh heroin từ năm 2009 của đối tượng Vì Văn Toán mà không chịu trả. Vì Văn Toán nhớ lại số tiền nợ 300 triệu đồng này và đã nhờ đám bạn ngoài xã hội đòi nợ giúp.

Vương Văn Hùng là một trong những người đầu tiên Toán nghĩ đến và cho rằng có thể giúp Toán đòi nợ. Trước đây, Hùng và Toán đã có thời gian cùng chấp hành án tại một trại giam của Bộ Công an. Sau khi ra tù, cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau, thi thoảng Hùng đến nhà Toán chơi.

Còn đối tượng Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là người có mối quan hệ xã hội với Toán. Công liều lĩnh và nghiện nhiều năm nay.

Một ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, khi Hùng và Công đến nhà, Toán đã nhờ 2 đối tượng này đòi bà Hiền số tiền 300 triệu đồng. Hùng, Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và thỏa thuận nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Để đòi nợ thành công, các đối tượng này rủ thêm đồng bọn - đều là những thanh niên nghiện ngập.

Trong vụ án nữ sinh giao gà, Bùi Văn Công là đối tượng nghĩ ra việc bắt cóc Cao Mỹ Duyên, còn Vì Văn Toán đưa ra ý kiến giết hại nữ sinh này để bịt đầu mối.

me nu sinh giao ga tung den nha ke chu muu chui mang sau khi biet con gai bi sat hai
Các đối tượng trong vụ án "nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên".

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, ban đầu, nhóm đối tượng này không có ý định giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, mà chỉ có ý đồ bắt cóc để đòi mẹ nữ sinh phải trả tiền nợ.

Tuy nhiên, trong quá trình bắt cóc nạn nhân, từ đêm 30 đến chiều mùng 2 Tết, nhóm đối tượng đã nhiều lần hãm hiếp nạn nhân tại nhà của Công.

Khi thấy nạn nhân quá yếu ớt, Công đã thông báo cho Toán biết tình hình. Vậy là “đâm lao phải theo lao”, Toán nói với nhóm của Công đại ý rằng “hãy làm cho Cao Mỹ Duyên không thể mở miệng ra khai về bọn chúng” và Toán ra ám hiệu cho nhóm Công hiểu “giết nạn nhân để bịt đầu mối”.

Vì vậy, đêm mồng 2 Tết, các đối tượng đã ra tay sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, rồi tạo hiện trường giả. Sau khi được bàn bạc, sáng mồng 3 Tết, vợ của Công đã giả vờ vô tình phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên ở khu vực ngôi nhà hoang gần đó và báo với cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, sau khi bị bắt, tại cơ quan công an, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán khai rằng: 2 ngày sau khi thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên được phát hiện, bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên) đã đến nhà Toán chửi bới vì cho rằng, Toán đã sát hại con mình.

me nu sinh giao ga tung den nha ke chu muu chui mang sau khi biet con gai bi sat hai
Bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và đối tượng Vì Văn Toán.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, bà Hiền vẫn một mực khẳng định, không hề quen biết nhóm của Toán, Công. Bà Hiền cũng khai, không biết ai đã bắt cóc con mình.

Tuy nhiên, khi Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và một số đối tượng khác bị công an bắt giữ, thì bà Hiền vẫn lên mạng xã hội nói đại ý rằng “kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt”. Cho đến khi Toán “sa lưới” thì bà Hiền mới chấm dứt việc ám chỉ này.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa đề nghị truy tố bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép ma túy với khung hình phạt từ 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

In bài viết

Truyền hình