Số tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 qua UBTƯ MTTQ Việt Nam đến ngày 24/4 đã lên tới hơn 900 tỷ đồng.
hon 900 ty dong duoc gui den mat tran to quoc viet nam ung ho chong dich covid 19 Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với Covid-19 của WHO 50.000 USD
hon 900 ty dong duoc gui den mat tran to quoc viet nam ung ho chong dich covid 19 Đại sứ quán Israel tại Việt Nam ủng hộ 1 tấn gạo cho cây gạo ATM Hà Nội
hon 900 ty dong duoc gui den mat tran to quoc viet nam ung ho chong dich covid 19
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ. (Ảnh: Mattran.org.vn)

Ngày 24/4, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, tính đến nay, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã lên tới trên 900 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền ủng hộ bằng tin nhắn thông qua Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia đầu số 1407 đã lên tới gần 149 tỷ đồng.

Với trách nhiệm của mình trước nhân dân, mỗi tầm lòng người dân gửi đến Mặt trận sẽ được sử dụng công khai, minh bạch để đảm bảo được phân bổ đúng địa chỉ, đúng đối tượng.

Theo Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, thời gian qua, với vai trò là trung tâm kết nối khối đại đoàn kết toàn dân tộc, ngay sau lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, Mặt trận đã nhận được sự ủng hộ của các cấp các ngành, các tổ chức cá nhân. Đặc biệt là sự ủng hộ của các tổ chức tôn giáo trong đó có sự đồng hành của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, phật tử khi luôn chung tay với Đảng, Nhà nước bằng những hàng động thiết thực nhất, qua đó nhân lên tinh thần “thương người như thể thương thân” trong toàn dân tộc Việt Nam.

Ông Phùng Khánh Tài mong muốn, trong thời gian tới, tinh thần đoàn kết đó sẽ tiếp tục được khơi dây mạnh mẽ để động viên nhân dân cả nước cùng đồng lòng vượt qua khó khăn bởi nếu mỗi người dân Việt Nam chỉ cần đóng góp một chút tiền bạc, trí tuệ, công sức… thì sẽ tạo thành sức mạnh to lớn để đất nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

hon 900 ty dong duoc gui den mat tran to quoc viet nam ung ho chong dich covid 19 Ngày 25/4: Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, có 2 ca ở "ổ dịch" Hạ Lôi

Trong 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong chiều nay có 2 bệnh nhân tại ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), ...

hon 900 ty dong duoc gui den mat tran to quoc viet nam ung ho chong dich covid 19 Vì sao người mắc COVID-19 dương tính trở lại sau khi âm tính?

Hiện Việt Nam có 5 bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn ...

hon 900 ty dong duoc gui den mat tran to quoc viet nam ung ho chong dich covid 19 Thủ tướng ra Chỉ thị 19 tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

In bài viết

Truyền hình