Nhằm mang đến cho trẻ em vùng biên giới những hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu 2022, nhiều hoạt động đã được tổ chức sớm cho trẻ em trên địa bàn biên giới.
Lai Châu: Sẵn sàng chào đón học sinh vùng cao biên giới đến trường Lai Châu: Sẵn sàng chào đón học sinh vùng cao biên giới đến trường
Quảng Bình: Bàn giao ba công trình “Ánh sáng vùng biên” cho nhân dân biên giới Quảng Bình: Bàn giao ba công trình “Ánh sáng vùng biên” cho nhân dân biên giới

Quảng Trị

Tối 3/9, Câu lạc bộ Ươm Nắng (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã phối hợp với Đồn Biên phòng Hướng Lập và Nhóm thiện nguyện Hà Nội tổ chức 2 chương trình “Lung linh trăng rằm” và “Gọi nắng về” cho gần 1.000 cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Chương trình năm nay đặc biệt vì ngoài sự tham gia của trẻ Việt Nam còn có 150 cháu thiếu nhi của bản A Via (Cụm bản La Cồ, huyện Sê Pôn, tỉnh Sanvanakhet, Lào). Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi với số tiền 20 triệu đồng; tặng hơn 450 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập với số tiền trên 60 triệu đồng; tặng quà cho UBND, các nhà trường trên địa bàn 2 xã và Đồn Biên phòng Hướng Lập.

Đại diện các đơn vị trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập. Ảnh: Đình Tiến
Đại diện các đơn vị trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập. Ảnh: Đình Tiến

Quảng Nam

Sáng 4/9, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phối hợp Hội Từ thiện Hạt Phù Sa tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Trung thu vùng cao” tại xã Trà Bui, Trà Đốc (huyện Bắc Trà My). Đây là 2 xã vùng cao có hầu hết người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Đoàn công tác đã trao tặng hệ thống lọc nước sạch trị giá 60 triệu đồng cho Trường Tiểu học Nông Văn Dền, xã Trà Bui và trao tặng 650 suất quà trung thu cho trẻ em xã Trà Bui, Trà Đốc trị giá 40 triệu đồng.

Đại úy Bùi Anh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 9/9 tới đây sẽ tổ chức “Trung thu vùng biên giới” tại huyện Tây Giang, trao tặng 1.000 suất quà; trao tặng 950 suất quà cho trẻ em ở huyện Đông Giang.

Tuổi trẻ Công an Quảng Nam và các thành viên đoàn từ thiện chung vui Tết Trung thu sớm cùng các em học sinh (Ảnh: Báo Công an nhân dân).)
Tuổi trẻ Công an Quảng Nam và các thành viên đoàn từ thiện chung vui Tết Trung thu sớm cùng các em học sinh (Ảnh: Báo Công an nhân dân).

Đắk Lắk

Trong 2 ngày 3 và 4/9, Đồn Biên phòng Ia Rvê (BĐBP Đắk Lắk) phối hợp với nhóm tình nguyện Ước mơ Tây Nguyên tổ chức chương trình vui tết trung thu, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới Ia Rvê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk.

Tại đây, các đơn vị đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất quà 200 nghìn đồng), bao gồm bánh kẹo, đèn lồng trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và 12 suất quà (mỗi suất quà 500 nghìn đồng) cho các em học sinh trong “Chương trình nâng bước em đến trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian…

Hàng trăm suất quà đến với trẻ em miền núi huyện Con Cuông (Nghệ An) Hàng trăm suất quà đến với trẻ em miền núi huyện Con Cuông (Nghệ An)
Ngày 28/8, đoàn CLB Tennis báo chí Nghệ An đã trao hàng trăm suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dân tộc Đan Lai tại bản Pa Hạ, tái định cư 2, xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) với chương trình “Ngày hội đến trường và trung thu cho em” cùng hiện vật và tiền mặt có tổng giá trị gần 200 triệu đồng.
Trẻ em Việt Nam tại Pháp vui đón Tết Trung thu Trẻ em Việt Nam tại Pháp vui đón Tết Trung thu
Sau một thời gian dài phải hạn chế các hoạt động tập trung đông người do dịch bệnh COVID-19, năm nay, lễ hội Trung thu đã trở lại với các cháu thiếu nhi, con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

In bài viết

Truyền hình