Sau một thời gian dài phải hạn chế các hoạt động tập trung đông người do dịch bệnh COVID-19, năm nay, lễ hội Trung thu đã trở lại với các cháu thiếu nhi, con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.
“Vui Tết Độc lập” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam “Vui Tết Độc lập” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Từ ngày 1-30/9, chuỗi hoạt động chủ đề "Vui Tết độc lập" sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Cộng đồng người Việt tại Pardubice, Séc vui đón tết Trung thu Cộng đồng người Việt tại Pardubice, Séc vui đón tết Trung thu
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm công tác cộng đồng tại Séc, ngày 28/8, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban đã dự Chương trình đón Tết Trung thu với cộng đồng người Việt tại Pardubice.
Chú thích ảnh
Chú Cuội bên chị Hằng Nga và mâm cỗ Trung thu.

Tối 30/8, khuôn viên của Đại sứ quán long lanh rực rỡ lạ thường với những chiếc đèn lồng do các bé tự tay làm, những chiếc đèn ông sao truyền thống được chuyển từ trong nước sang và cả những quả bóng bay đủ mọi sắc màu, cùng mâm cỗ Trung thu đầy màu sắc.

Trong tiếng nhạc rộn ràng của bài hát "Chiếc đèn ông sao" do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác, các cháu thiếu nhi với gương mặt rạng rỡ, nụ cười tươi sáng và ánh mắt hiếu kỳ cùng chăm chú xem màn múa lân đặc biệt và tham gia vào các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc của "Đêm hội Trăng rằm 2022".

Chú thích ảnh
Một tiết mục do các em thiếu nhi trình diễn.

Sau các tiết mục văn nghệ, các bé cùng cha mẹ rước đèn lồng, đèn ông sao, tham gia các trò chơi có thưởng và cùng nhau phá cỗ trông trăng. Với sự dẫn dắt sôi động nhí nhảnh của "chị Hằng Nga" và "chú Cuội", một loạt hoạt động phong phú được tổ chức giúp cho lễ hội Trung thu ở thủ đô Paris sôi động không kém gì nơi quê nhà.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đinh Toàn Thắng và phu nhân trao quà và chụp ảnh lưu niệm với con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện "Đêm hội Trăng rằm 2022" chu đáo, ấn tượng và ấm tình quê hương. Theo ông, Tết Trung thu không chỉ là lễ hội đón trăng rằm của các em nhỏ, mà còn là dịp để các em kết thúc những ngày hè nghỉ ngơi và chuẩn bị đón chào một năm học mới bận rộn.

Đại sứ chúc các em thiếu nhi có một tối thật vui trước ngày tựu trường, mong tất cả các em vui, khoẻ, học tập tốt, và sẽ là ánh trăng sáng của cha mẹ. Đại sứ cho rằng ngày hội trăng rằm này sẽ là một kỷ niệm đẹp, đáng ghi nhớ không chỉ đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng mà cả với các gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ và phu nhân đã trao tận tay các cháu nhỏ những phần quà lưu niệm.

Chú thích ảnh
Mâm cỗ của Đêm hội Trăng rằm 2022 tại Pháp.

Việc tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi Việt Nam tại Pháp đã trở thành nét đặc trưng, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt sinh sống và làm việc ở xa Tổ quốc, đồng thời thể hiện hiện truyền thống của người Việt Nam luôn chăm lo cho trẻ em - thế hệ tương lai của dân tộc.

Trẻ em Việt tại Sri Lanka vui Tết thiếu nhi Trẻ em Việt tại Sri Lanka vui Tết thiếu nhi
Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka vừa tổ chức Tết thiếu nhi cho các con của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi năm 2022.
Tết Trung thu năm 2022: Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Tết Trung thu năm 2022: Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có công văn số 3037/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em. Trong đó cần quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...
In bài viết

Truyền hình