Đồn Biên phòng Làng Mô (Quảng Bình) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng ba công trình “Ánh sáng vùng biên” cho nhân dân các bản biên giới của Quảng Bình.
Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào): Hợp tác phát triển thương mại biên giới Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào): Hợp tác phát triển thương mại biên giới
Lai Châu: Sẵn sàng chào đón học sinh vùng cao biên giới đến trường Lai Châu: Sẵn sàng chào đón học sinh vùng cao biên giới đến trường

Các công trình sẽ lần lượt được bàn giao từ ngày 31/8 đến 3/9 cho ban quản lý các bản: Cổ Tràng, Đá Chát, Chân Trộông, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Sau khi nhận bàn giao, ban quản lý sẽ khai thác và đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân các bản giáp biên.

Đại diện Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Làng Mô bàn giao công trình cho bản Cổ Tràng (Ảnh: Hoài Nam
Đại diện Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Làng Mô bàn giao công trình cho bản Cổ Tràng (Ảnh: Hoài Nam).

Tổng cộng 3 công trình có chiều dài 3,1km với tổng 75 cột đèn sử dụng năng lượng mặt trời, kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Nguồn kinh phí này do các mạnh thường quân tài trợ.

Các công trình được đưa vào sử dụng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 mang lại niềm vui lớn cho nhân dân địa phương; giúp bảo đảm tốt an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống, văn hóa tinh thần cho bà con.

Đến nay, Đồn Biên phòng Làng Mô đã triển khai kết nối và xây dựng được 15 công trình “Ánh sáng vùng biên” để bàn giao cho các bản biên giới.

Tăng cường hợp tác biên giới giữa Quảng Trị - Quảng Bình - Savanakhet (Lào) Tăng cường hợp tác biên giới giữa Quảng Trị - Quảng Bình - Savanakhet (Lào)
Trong hai ngày 17-18/8, tại tỉnh Savanakhet (Lào), lực lượng bảo vệ biên giới các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Savannakhet tổ chức Hội đàm thường niên năm 2022, trao đổi tình hình và ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động bảo vệ biên giới.
Tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh và nhân dân biên giới Nghệ An Tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh và nhân dân biên giới Nghệ An
Ngày 21/8, nhóm kết nối yêu thương Nghệ An phối hợp Đồn Biên phòng Châu Khê (BĐBP Nghệ An) và cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông.
In bài viết

Truyền hình