Đồng Chủ tịch Avram Glazer của Man Utd - Hoàng tử Mohammad bin Salman được cho là sẽ bay sang Ả-rập Xê-út vào tuần tới để đàm phán.

 

man utd roi vao khung hoang hoang tu uae dinh thau tom

Hoàng tử Mohammad bin Salman được cho là muốn đầu tư vào Man Utd

Mohammad bin Salman, người quản lý khối tài sản ước tính lên đến 1.117 tỷ USD, đang muốn mua CLB nổi tiếng nước Anh - Man Utd. Theo Mail Online, hoàng tử Ả-rập chỉ phải chi ra hơn 4 tỷ USD để nhận được sự đồng ý của gia đình Glazer.

Hoàng tử Mohammad là người có quyền lực thứ hai ở Ả-rập Xê-út, chỉ sau vua Salman. Lúc này, ông đang chịu sức ép từ dư luận sau vụ mất tích của phóng viên tờ Washington Post Jamal Khashoggi - người thường xuyên chỉ trích Mohammad trên báo. Lần cuối Khashoggi xuất hiện ở lãnh sự quán Ả-rập Xê-út tại Istanbul vào hai tuần trước.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ một nhóm sát thủ Ả-rập đã giết Khashoggi và tiêu hủy xác. Các quan chức ngoại giao của Ả-rập Xê-út bác bỏ nghi vấn này nhưng không thể chứng minh rằng Khashoggi đã rời khỏi lãnh sự quán

Mohammad có thể mua đứt quyền điều hành Man Utd nhưng cũng có nguồn tin rằng ông chỉ mua một số cổ phần. Hoàng thân Ả-rập đã đầu tư nhiều vào thể thao, mua cổ phần của giải đua xe F1 và giải đấu võ biểu diễn WWE, bóng đá có thể là môn tiếp theo.

Gia đình Glazer chưa để lộ ý định của họ về việc có muốn bán Man Utd hay không, sau khi thâu tóm CLB này vào năm 2005.

                                                                                                                                                               N.V (t/h)

Truyền hình