Man City: Lần đầu tiến gần giấc mơ Champions League
Mùa giải năm nay, Manchester City liên tục tự phá những kỷ lục của họ ở đấu trường Champions League. Dù rơi vào một bảng đấu khó khăn nhưng thầy trò HLV Pellegrini đã lần đầu tiên vào vòng 16 đội với ngôi nhất bảng.
Đến vòng 16 đội, họ đã lần đầu tiên có được chiến thắng khi đánh bại Dinamo Kiev 3-1 ở trận lượt đi và sau đó lần đầu tiên giành vé vào vòng tứ kết để đối đầu PSG.
|
Man City và PSG hứa hẹn sẽ tạo nên trận đấu hấp dẫn. (Ảnh: Reuters)
Ở trận tứ kết Champions League đầu tiên trong lịch sử CLB, Man City cũng đã có một trận đấu tốt và giành được kết quả hòa 2-2 ngay trên sân khách. Giờ đây, The Citizens đang đứng trước cơ hội để lần đầu tiên giành vé vào bán kết một kỳ Champions League khi đã có 2 bàn thắng sân khách làm vốn.
Tại trận đấu trên sân Etihad rạng sáng mai, Man City sẽ không có sự phục vụ của Kompany do chấn thương. Cùng với đó, Nicolas Otamendi nhiều khả năng sẽ nén đau để ra sân do tính chất quan trọng của trận đấu. HLV Pellegrini cũng sẽ đón chào sự trở lại của Yaya Toure sau khi tiền vệ người Bờ Biển Ngà vắng mặt trận lượt đi vì chấn thương.
Về phía đội khách PSG, HLV Laurent Blanc sẽ không có được sự phục vụ của David Luiz và Blaise Matuidi do thẻ phạt. Thủ môn Kevin Trapp bị đau nhẹ trong trận đấu cuối tuần qua của PSG ở Ligue 1 nhưng nhiều khả năng vẫn ra sân. Javier Pastore và Marco Verratti kịp hồi phục để đến Anh nhưng sẽ ngồi trên băng ghế dự bị.
|
Đội bóng của HLV Pellegrini đang nắm giữ nhiều ưu thế. (Ảnh: Getty)
Với việc vắng mặt Matuidi, HLV Blanc có thể kéo Angel di Maria về đá giữa. Tuy nhiên nếu muốn sự chắc chắn, ông thầy người Pháp có thể sử dụng Benjamin Stambouli và đẩy Di Maria về vị trí tiền đạo cánh quen thuộc.
HLV Blanc đã cho nhiều cầu thủ trẻ vào sân cuối tuần qua ở Ligue 1 để giữ sức các trụ cột cho chuyến hành quân khó khăn đến Anh.
Trận đấu trên sân Etihad đêm nay chắc chắn sẽ là cuộc đọ sức rất thú vị khi PSG cũng đang hướng đến lần đầu tiên vào bán kết sau hơn 20 năm chờ đợi.
Trận đấu giữa Man City và PSG sẽ bắt đầu lúc 1h45 rạng sáng mai (13/4) theo giờ Việt Nam./.
| Đội hình dự kiến: Man City: Hart; Sagna, Otamendi, Kompany, Clichy; Fernando, Fernandinho, De Bruyne, Toure, Silva; Aguero. PSG: Trapp; Maxell, Marquinhos, Silva, Aurier; Maria, Motta, Rabiot; Moura, Ibrahimovic, Cavani. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




