Trang chủ Việt kiều
13:46 | 22/12/2020 GMT+7

Mai Anh - cô gái Việt giúp công ty Mỹ kêu gọi được 120 triệu USD từ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Sequoia

aa
Phạm Thị Mai Anh (SN 1989), quê tại Nam Định. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, Mai Anh có 4 năm công tác tại một ngân hàng và tập đoàn trước khi quyết định đi du học MBA (Thạc sỹ kinh doanh) theo diện học bổng 100% học phí của trường Kinh Doanh Raymond A. Mason, thuộc trường William and Mary, bang Virgina. Đây là một trong số chương trình Quản trị kinh doanh rất uy tín của Mỹ.
Việt kiều Đức - Võ Nguyễn Quang Luân và ước mơ Việt Nam không còn bệnh nhân lao Việt kiều Đức - Võ Nguyễn Quang Luân và ước mơ Việt Nam không còn bệnh nhân lao

Hẹn anh Quang Luân - Việt kiều Đức, người điều hành Tổ chức phi chính phủ (FIT) tại Việt Nam trong một buổi chiều tháng ...

Việt kiều Anh trao hàng trăm khẩu trang giúp các lực lượng tuyến đầu tại Anh chống COVID-19 Việt kiều Anh trao hàng trăm khẩu trang giúp các lực lượng tuyến đầu tại Anh chống COVID-19

Mới đây, vợ chồng anh Lê Đại Vinh và chị Nguyễn Thị Mai đã ủng hộ 300 chiếc khẩu trang và 10 thùng găng tay ...

Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ, Mai Anh bắt đầu công việc tại Thumbtack, một startup kỳ lân (giá trị xấp xỉ 2 tỷ USD) tại Thung lũng Công nghệ, có trụ sở chính tại San Francisco. Hiện tại Mai Anh đang đảm nhiệm vị trí Trưởng Phân tích tài chính tại đây. Công việc chính của Mai Anh là lên kế hoạch, giúp ban lãnh đạo hoạch định các chiến lược tài chính cũng như làm việc cùng với các đối tác, các quỹ đầu tư.

Cô gái Việt giúp các bạn trẻ bắt đầu “ước mơ Mỹ"

- Giấc mơ Mỹ của Mai Anh bắt đầu từ khi nào?

Tôi sang Mỹ năm 2015 theo chương trình học bổng toàn phần cho thạc sỹ của trường William and Mary. Đây là chương trình thạc sỹ toàn phần kéo dài 2 năm, trong đó tôi có cơ hội được học tập cũng các bạn đến từ các quốc gia khác nhau: Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc.. Chương trình học bao gồm các kiến thức tổng quan về quản lý kinh doanh: từ marketing; quản lý tài chính; quản lý tổ chức đến hoạch định chiến lược dài hạn...Các kiến thức và học tập cùng các bạn có kinh nghiệm khác nhau, đến từ nhiều quốc gia nền kinh tế trên thế giới, đã giúp tôi mở mang kiến thức, phục vụ cho công việc hiện nay rất nhiều.

Mai Anh - cô gái Việt giúp công ty Mỹ kêu gọi được 120 triệu USD từ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Sequoia
Mai Anh cùng 2 thầy Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Kinh doanh Mason William and Mary mà cô theo học.

Thời gian đầu khi mới sang, tôi cũng gặp khó khăn về việc giao tiếp do những khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Trong các buổi lên lớp, tôi có xu hướng lắng nghe, ghi chép các giáo sư giảng bài và ít khi phát biểu. Điều này, vô hình chung ảnh hướng đến điểm đánh giá học tập của giáo sư dành cho tôi (ở Mỹ, điểm phát biểu trên lớp có thể đóng góp 10-20% điểm toàn phần).

Sau một thời gian, nhận ra yếu điểm của mình, tôi đã tập trung cố gắng phát biểu trong lớp nhiều hơn. Bên cạnh đó, tôi tích cực trao đổi học tập với các bạn khác để rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Sang năm thứ hai, tôi chuyển chỗ ở và thuê chung nhà với một bạn nữ người Mỹ để thông qua đó tìm hiểu thêm về văn hóa các bạn ở đây. Đây là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với cá nhân tôi học tập, trưởng thành.

Mai Anh - cô gái Việt giúp công ty Mỹ kêu gọi được 120 triệu USD từ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Sequoia
Mai Anh - cô gái Việt giúp công ty Mỹ kêu gọi được 120 triệu USD từ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Sequoia.

- Mai Anh hãy “bật mí” một chút về công việc hiện tại của mình, vị trí chuyên môn mà Mai Anh đảm nhận là gì? Để vào vị trí đó, Mai Anh có gặp nhiều khó khăn không?

Tôi bắt đầu làm việc tại Thumbtack với vị trí chuyên viên phân tích tài chính ngay sau khi hoành thành khóa học thạc sỹ. Sau 3 năm, hiện tại tôi là Trưởng phân tích tài chính, được làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo cấp cao của công ty. Công việc chính của tôi là lên kế hoạch, hoạch định các chiến lược tài chính cho công ty. Đối với tôi, làm việc cho một startup kỳ lân cho tôi nhiều cơ hội để phát huy bản thân, được giao trọng trách và làm những dự án có tính ảnh hưởng cao với công ty. Một trong số cơ hội đó là khi tôi nằm trong nhóm chủ chốt lập kế hoạch tài chính và kinh doanh giúp công ty kêu gọi được 120 triệu USD từ Sequoia - quỹ đầu tư hàng đầu thế giới.

Mai Anh - cô gái Việt giúp công ty Mỹ kêu gọi được 120 triệu USD từ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Sequoia

Mai Anh cùng các bạn đồng nghiệp tại Thumbtack.

Tìm kiếm việc trong ngành tài chính không dễ dàng và có tính cạnh tranh cao, nhất là đối với các bạn trẻ từ các quốc gia khác ngoài Mỹ do vấn đề visa. Tôi nhớ thời điểm đó tôi phải gửi cả trăm hồ sơ xin việc đến các công ty khác nhau, nhưng rất nhiều công ty từ chối hồ sơ do họ không muốn tài trợ người ngoại quốc cho vị trí này. Ngay cả khi được vào tới vòng phỏng vấn, bạn phải cạnh tranh với cả người bản xứ. Bạn phải chứng minh giá trị mà bạn có thể mang tới công ty.

Điểm mạnh của các bạn trẻ tới từ Việt Nam như tôi có lẽ là kỹ năng tính toán và phân tích dữ liệu. Nhưng như thế không phải là tất cả. Làm việc ở vị trí tài chính yêu cầu bạn cần phải hiểu cả về kinh doanh, tầm nhìn chiến lược công ty, biết cách hợp tác với ban phòng ban khác nhau trong. Đây thường là kỹ năng mà các bạn trẻ từ Châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng cần phải hoàn thiện hơn.

- Từng trải qua những khó khăn tìm việc tại Mỹ, nên điều đó là lý do khiến Mai Anh thành lập lên ACE Mentorship? Sau khi thành lập, ACE đã có những hoạt động và đạt được những kết quả gì?

Tôi thành lập ACE Mentorship vào năm 2017, sau khi tốt nghiệp thạc sỹ và bắt đầu làm việc tại Thumbtack. Tôi thành lập ACE với mục đích chính là muốn giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam muốn sang Mỹ du học và làm việc có được sự hướng dẫn, hỗ trợ từ chính những bạn đi trước đã và đang rất thành công với công việc trên đất Mỹ. Từ đó tới nay tôi đã tổ chức được hơn 10 sự kiện chia sẻ.

Khách mời thường là các bạn đã du học MBA đang làm ở Mỹ. Ví dụ có bạn Darren Le - MBA Berkeley giờ làm Product Manager ở Datavisor; hay như bạn Van Tran - MBA Wharton, làm Finance Manager ở Amazon.

Ngoài ra chúng tôi còn giúp nhiều bạn trẻ Việt Nam đc học bổng bán phần tới toàn phần.

Thời điểm 2015, khi tôi nộp hồ sơ sang Mỹ, hay sau đó 2016-2017, khi tôi đi tìm việc, tôi khá chật vật vì thiếu định hướng, không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào. Thậm chí tôi từng có ý định bỏ cuộc. Lúc đó tôi từng ao ước có ai đó đi trước chia sẻ kinh nghiệm với mình thì thật tốt. Nên tôi hi vọng chương trình ACE sẽ là cầu nối giữa những bạn đã thành công và các bạn trẻ khác bắt đầu “ước mơ Mỹ”.

Giáo dục Mỹ là một trong số những nền giáo dục lớn. Các công ty tại Mỹ cũng là các công ty lớn toàn cầu. Vì thế học tập và làm việc trong môi trường này sẽ là cơ hội tối để các bạn trẻ học hỏi và phát triển bản thân. Về lâu về dài, khi các bạn ấy thành đạt có thể quay lại và giúp phát triển thêm kinh tế Việt Nam.

Ba điều quan trọng nếu muốn tìm việc ở Mỹ

- Cơ hội việc làm tại Mỹ rất khó khăn, Mai Anh có thể chia sẻ bí quyết xin việc tại Mỹ cho các bạn trẻ Việt Nam? Mai Anh có lời khuyên gì cho các bạn trẻ muốn làm việc tại Mỹ?

Như tôi có chia sẻ bên trên, tìm việc ở Mỹ không dễ dàng cho các bạn trẻ đặc biệt nếu bạn cần phải được tài trợ visa để có thể ở lại làm. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể, rất nhiều bạn bè Việt Nam của tôi, nếu họ thực sự cố gắng, và có chút may mắn thì đều tìm được công việc tốt phù hợp.

Mai Anh - cô gái Việt giúp công ty Mỹ kêu gọi được 120 triệu USD từ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Sequoia
Mai Anh chụp ảnh cùng các bạn trẻ tại Hà Nội, tham gia buổi chia sẻ về du học của ACE Mentorship.

Về cá nhân tôi, tôi nghĩ có ba điều quan trọng nếu bạn muốn tìm việc ở Mỹ. Thứ nhất là phải nỗ lực nỗ lực, nỗ lực gấp bội: trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm bản thân bởi vì người tuyển dụng sẽ chỉ tuyển những người tốt và phù hợp với công việc nhất. Bạn phải đánh giá xem công việc nào là phù hợp với kinh nghiệm cũng như mong muốn cá nhân. Hãy tìm hiểu xem làm công việc đó bạn còn thiếu những kỹ năng gì, từ đó bổ sung thêm. Khoảng thời gian đi tìm việc mảng tài chính, nhận thấy mình chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế trong mảng này, tôi đã phải xin làm việc trợ lý nghiên cứu cho các giáo sư tại trường dù tiền thù lao rất ít với mong muốn là có thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ của mình. Tôi nghĩ đây là điểm cộng lớn giúp hồ sơ của tôi được đánh giá cao hơn.

Thứ hai là chuẩn bị các kỹ năng phỏng vấn phù hợp với các công ty Mỹ. Từ việc mô tả kinh nghiệm, các dự án bạn đã làm, các kỹ năng bạn có để có thể thuyết phục người tuyển dụng là bạn là ứng viên phù hợp.

Cuối cùng, điều bạn cần làm đó là sự kiên trì. Không gì là có thể đến dễ dàng cả. Nhưng nếu bạn có kế hoạch cụ thể, chăm chỉ cố gắng thì sẽ có thể “hưởng trái ngọt.”

Cứ mỗi dịp năm hết Tết đến, ở bên Mỹ, tôi rất nhớ Việt Nam

- Thành công trên nước Mỹ, Mai Anh có hay về Việt Nam thăm gia đình?

Trong thời gian đi học 2015-2018 do khoảng cách địa lý và xin visa, tôi về thăm nhà được 1 lần. Nhưng từ năm 2019 đến nay, do công việc và cuộc sống ổn định hơn, cộng với việc đã có thẻ xanh tiện cho việc đi lại, tôi cố gắng về thăm nhà mỗi năm ít nhất một lần. Từ nay tới cuối năm, hi vọng dịch bệnh được kiểm soát để tôi có thể về thăm nhà.

Mẹ, em trai, và gia đình tôi hầu hết vẫn ở Việt Nam, nên về lâu về dài, nếu công việc cho phép, tôi hi vọng sẽ được về thăm ở lại Việt Nam dài hơn.

Mai Anh - cô gái Việt giúp công ty Mỹ kêu gọi được 120 triệu USD từ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Sequoia
Mai Anh cùng gia đình và bạn bè nấu bánh chưng dịp Tết tại Mỹ.

- Điều mà Mai Anh nhớ nhất ở Việt Nam là gì? Điều gì gia đình Mai Anh gìn giữ khi sống ở nước ngoài?

Có rất mọi điều ở Việt Nam: các món ăn, văn hóa, con người, bạn bè , gia đình, và đặc biệt là nhớ không khí Tết cổ truyền. Cứ mỗi dịp năm hết Tết đến, ở bên Mỹ, tôi rất nhớ Việt Nam. Nhớ không khí se se lạnh, nhớ mai, đào quất, nhớ bánh chưng, đi lễ chùa.. Những lúc đó tôi ước được bay về Việt Nam ngay. Tuy nhiên ở bên Mỹ tầm đó là ngày đi làm việc bình thường, nên xin nghỉ 1-2 tuần để về Việt Nam là không dễ.

Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn cố gắng giữ gìn bản sắc. Chúng tôi cũng nấu bánh chưng, cũng làm làm mâm cơm cũng đêm 30 Tết, cũng đi lễ ở một ngôi chùa của người Việt cách nhà tôi 1 tiếng lái xe. Dù là không thể so sánh được, nhưng cũng giúp vơi đi nỗi nhớ nhà.

Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Cô chủ Việt ủng hộ 100 chiếc bánh mỳ giúp các y bác sĩ Pháp tuyến đầu chống dịch COVID-19 Cô chủ Việt ủng hộ 100 chiếc bánh mỳ giúp các y bác sĩ Pháp tuyến đầu chống dịch COVID-19

Chị Phương Anh-chủ một nhà hàng của người Việt tại Pháp đã gửi tặng bệnh viện Kremlin Bicetre (Paris) hơn 100 suất bánh mì Việt ...

Đầu bếp gốc Việt nấu hàng trăm tô bún bò giúp các y bác sĩ Pháp chống COVID-19 Đầu bếp gốc Việt nấu hàng trăm tô bún bò giúp các y bác sĩ Pháp chống COVID-19

Anh Phan Việt Phong - ông chủ kiêm bếp trưởng nhà hàng Obobun chia sẻ: “Mình có niềm tin mạnh mẽ rằng khi mình thực ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Ngày 02/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm và làm việc với Hội người Việt Nam tỉnh Oudomxay (Lào). Đại sứ đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt trong việc xây dựng cuộc sống ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động