Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
09:11 | 24/06/2021 GMT+7

Mặc xe cứu thương bấm còi xin vượt, tài xế lái xe bán tải vẫn không nhường đường

aa
Mặc dù chiếc xe ưu tiên hú còi và nhiều phương tiện khác đã nhường đường nhưng chủ một chiếc xe bán tải đi phía trước vẫn tỏ ra "bình thản" khiến cộng đồng mạng bức xúc.
Tài xế container cầm mũ cối đánh người đàn ông đi xe máy vì sang đường ẩu Tài xế container cầm mũ cối đánh người đàn ông đi xe máy vì sang đường ẩu
Sự việc được ghi lại xảy ra trên QL18 đoạn trước Siêu thị Lan Chi Chí Linh thuộc (TT. Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương).
Lại xuất hiện hình ảnh xe tải không nhường đường cho xe cứu thương Lại xuất hiện hình ảnh xe tải không nhường đường cho xe cứu thương
Vụ việc được người ngồi trong xe cứu thương ghi lại bằng điện thoại trên đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn trên địa phận Bắc Giang.


Tình huống xảy ra trên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội), đoạn gần lối xuống Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long. Một người ngồi sau chiếc xe khác lưu thông cùng thời điểm đã dùng điện thoại ghi lại, sau đó chia sẻ nội dung này lên mạng xã hội.

Đoạn video dài 14 giây cho thấy, một chiếc xe cứu thương đang hú còi để xin quyền ưu tiên. Phía trước đó là chiếc xe bán tải hiệu Ford Ranger, tiếp tục đi với tốc độ chậm, thay vì nhường đường.

Mặc xe cứu thương bấm còi xin vượt, tài xế lái xe bán tải vẫn không nhường đường
Chiếc xe bán tải không nhường đường cho xe cứu thương

Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, áp dụng mức tiền phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng cho hành vi "Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ".

Lại xuất hiện hình ảnh xe tải không nhường đường cho xe cứu thương Lại xuất hiện hình ảnh xe tải không nhường đường cho xe cứu thương
Vụ việc được người ngồi trong xe cứu thương ghi lại bằng điện thoại trên đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn trên địa phận Bắc Giang.
Xe cứu thương chở nhiều người ở Bắc Ninh về Sơn La định 'thông chốt' kiểm soát Xe cứu thương chở nhiều người ở Bắc Ninh về Sơn La định 'thông chốt' kiểm soát
Các lực lượng chức năng ở tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã phát hiện hơn 10 người trong xe.
Phiến quân Houthi đáp trả Yemen sau vụ UAV tấn công xe cứu thương Phiến quân Houthi đáp trả Yemen sau vụ UAV tấn công xe cứu thương
Sau vụ tấn công, hàng chục người, trong đó có nhiều người bị bỏng nặng, đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Marib điều trị.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

BIDV trao tặng 65 xe cứu thương cho các địa phương

BIDV trao tặng 65 xe cứu thương cho các địa phương

Chiều 25/4, tại Hà Nội, BIDV tổ chức trao tặng 65 xe cứu thương có tổng giá trị 78 tỷ đồng cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước trong khuôn khổ Lễ công bố các chương trình an sinh xã hội nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập BIDV (26/4/1957-26/4/2022).
Agribank Châu Thành - Đồng Tháp bàn giao xe cứu thương chất lượng cao cho ngành y tế

Agribank Châu Thành - Đồng Tháp bàn giao xe cứu thương chất lượng cao cho ngành y tế

Agribank Chi nhánh Châu Thành - Đồng Tháp vừa tổ chức trao xe cứu thương chất lượng cao cho Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.
T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương.

Các tin bài khác

Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ

Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ

Những ngày đầu tháng 10, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 10 và bão số 11. Lũ lụt nghiêm trọng đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập sâu, hàng nghìn hecta hoa màu chìm trong nước, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Giữa đêm mưa lũ, hàng trăm lời kêu cứu được đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh tình trạng nguy cấp của nhiều hộ dân và cho thấy mức độ tàn phá khốc liệt của thiên tai.
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động