Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:57 | 26/07/2017 GMT+7

Mặc dù giàu có nhất hành tinh thế nhưng 10 tỷ phú này lại có thói quen chi tiêu tiết kiệm đáng kinh ngạc

aa
Charles A. Jaffe, kiện tướng cờ vua người Mỹ gốc Belarus đã từng khẳng định: “Thu nhập cao không khiến bạn trở nên giàu có, thói quen chi tiêu tiết kiệm mới giúp bạn làm điều đó.” Câu nói đó đã được chứng minh bởi những người giàu có nhất hành tinh!

Không quá ngạc nhiên khi những người giàu có nhất trên trái đất có lối sống khá giản dị và thói quen tiêu xài không hề hoang phí. Hãy cùng xem 10 người giàu nhất hành tinh có thói quen chi tiêu như thế nào nhé!

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

1. Mark Zuckerberg lái chiếc xe 690 triệu đồng

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Mark Zuckerberg lái chiếc xe 690 triệu đồng.

Dù có dư tiền để mua một chiếc Ferrari mỗi ngày, nhà sáng lập Facebook vẫn chọn chiếc Volkswagen GTI tầm trung với hộp số tay, chỉ khoảng 690 triệu đồng.

Không chỉ vậy, lễ kết hôn của Mark với cô bạn gái Priscilla Chan được tổ chức vô cùng đơn giản ở sân sau nhà anh, và cả hai người đã ăn ở McDonald’s trong suốt chuyến đi tuần trăng mật của họ. Kể cả khi Zuckerberg mua một ngôi nhà vào năm 2011, trị giá 160 tỉ đồng ở Palo Alto, nhiều người vẫn cho rằng đó chỉ là một ngôi nhà “ở tạm bợ” mà thôi.

2. Warren Buffett hiện sống trong ngôi nhà trị giá khoảng 700 triệu đồng mà ông đã mua từ năm 1958

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Warren Buffett sống trong căn nhà xi măng rộng 1500 mét vuông và có năm phòng ngủ ở Omaha.

Nổi tiếng với danh hiệu “Tiên tri vùng Omaha”, chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway, ông Warren Buffett là một trong những người giàu nhất hành tinh. Nhưng ông vẫn chọn sống trong căn nhà xi măng rộng 1500 mét vuông và có năm phòng ngủ ở Omaha.

Warren tự hào khoe rằng căn nhà là “sự đầu tư tốt thứ ba của ông”. Một căn nhà năm phòng ngủ kế bên nhà ông đã được bán vào năm 2015 với giá niêm yết 10 cổ phiếu Berkshire Hathaway, tương đương khoảng 57.5 tỉ đồng.

3. Bill Gates đeo đồng hồ 230 ngàn đồng

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Trên cổ tay của Bill Gates là chiếc đồng hồ trị giá 230 ngàn đồng.

Quên Rolex đi! Trên cổ tay của Bill Gates là chiếc đồng hồ trị giá 230 ngàn đồng. Và có lẽ hành động tiết kiệm nhất của Gates là ông vẫn giữ thói quen rửa chén hàng đêm cho gia đình sau bữa cơm tối. Có lẽ chăng vì dùng máy rửa chén sẽ tốn điện?!

4. Charlie Ergen, nhà sáng lập và chủ tịch của Dish Network, vẫn mang cơm trưa nhà làm mỗi ngày

Ăn ở ngoài dĩ nhiên là rất đắt tiền. Nhà sáng lập Dish Network “chiến đấu” với những chi phí đó bằng cách mang theo túi cơm trưa mỗi ngày, gồm bánh sandwich và nước Gatorade mang từ nhà. Ông và vợ đã cùng chung sống tại ngôi nhà Denver trong suốt hơn 20 năm qua.

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Charlie Ergen chia sẻ phòng khách sạn với các đồng nghiệp khi đi công tác.

Gần đây, CEO của Dish Network khá kiên trì trong việc thiết lập chính sách tiết kiệm của công ty như việc chia sẻ phòng khách sạn với các đồng nghiệp khi đi công tác. Ergen đã từng nói với tờ Thời báo Tài chính rằng: “Mẹ tôi lớn lên trong thời kì khủng hoảng… Tôi từng không có lấy một cái bàn học tử tế nữa là.”

5. Carlos Slim Helú, người giàu có nhất Mexico, tự lái xe quanh thị trấn và để đi làm hàng ngày

Nhiều người luôn mơ ước có tài xế riêng. Thế nhưng, Carlos Slim Helu vẫn tự lái xe quanh thị trấn trong chiếc Mercedes-Benz cũ kĩ, mua quần áo ở các cửa hàng bán lẻ của ông. Hơn 40 năm nay, ông đã sống trong căn hộ 6 phòng ngủ ở Mexico nơi ông nuôi dạy những đứa con của mình.

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Carlos Slim Helú, người giàu có nhất Mexico, tự lái xe quanh thị trấn và để đi làm hàng ngày

6. Jim Walton làm việc trong toà nhà gạch cũ mèm ở quê nhà

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Jim Walton vẫn thích xe tải nhỏ hơn là xe hơi thể thao.

Là con cháu nhà Walmart và là thành viên giàu có nhất trong gia đình, Jim Walton đã thừa hưởng những thói quen cần kiệm từ người cha của ông, người đã sáng lập nên công ty Wal Wal.

Hiện tại, ông đang điều hành ngân hàng Arvest Bank của gia đình có giá trị khoảng 368 ngàn tỉ đồng và nằm trên cùng của toà nhà gạch cũ kĩ. Mặc dù sở hữu số tài sản kếch xù, Jim Walton vẫn thích xe tải nhỏ hơn là xe hơi thể thao. Ông thường lái chiếc xe Dodge Dakota 15 năm tuổi.

7. John Caudwell, doanh nhân Anh và là đồng sáng lập của hệ thống bán lẻ điện thoại Phone 4U luôn tự cắt tóc cho mình.

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

John Caudwell hạn chế tối đa việc mua những loại rượu đắt tiền.

Tỷ phú về hưu này đã xây dựng nên một đế chế điện thoại di động ở nước Anh. Hiện nay, hệ thống điện thoại của ông vẫn được duy trì và phát triển trong cuộc sống của người Anh.

Giàu có là thế, nhưng ông vẫn tiếp tục tự cắt tóc cho chính mình, hạn chế tối đa việc mua những loại rượu đắt tiền và luôn mua quần áo của mình ở cửa hàng bán lẻ Marks & Spencer ở Anh. Ông đã từng nói với Forbes, “Tôi không cần những bộ com-lê Saville Row.”

8. Amancio Ortega, nhà sáng lập Tập đoàn may mặc đa quốc gia ở Tây Ban Nha, luôn ăn trưa cùng nhân viên của mình trong quán ăn tự phục vụ Zara

Amancio Ortega sống trong một căn hộ kín đáo với vợ, thường xuyên lui tới các quán cà phê địa phương trong thành phố quê hương của ông - La Coruña, Tây Ban Nha.

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Được vinh danh với tư cách là nhà tiên phong của “thời trang ăn liền”, Ortega lại không thích khoe khoang, bộ đồng phục là một chiếc áo khoác blazer màu xanh, áo sơ mi trắng và quần xám mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất ở đây đó là, ông vẫn đi ăn trưa cùng nhân viên của mình ở quầy cà phê tự phục vụ của công ty.

9. David Cheriton, ‘Giáo sư tỷ phú’ đang giảng dạy tại Đại học Stanford, luôn sử dụng lại các túi trà

Thức ăn có thể rất lãng phí, như nhà khoa học máy tính và giáo sư David Cheriton đã từng chứng minh. Ông chắc chắn rằng sẽ tiết kiệm được phân nửa bữa ăn của mình cho ngày hôm sau ở một nhà hàng sang chảnh. Thay vì đua theo những chiếc xe hơi hạng sang, Cheriton thích đạp xe đạp hơn.

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

David Cheriton lái chiếc Volkswagen đời 1986 hoặc chiến Honda đời cũ.

Khi cần lái xe, ông sẽ dùng chiếc Volkswagen đời 1986 hoặc chiến Honda đời cũ của mình. Ông cũng chỉ thích ghế hạng phổ thông trên máy bay, thích quần jeans thay vì trang phục đắt tiền; thậm chí ông còn tái sử dụng túi trà của mình.

10. Azim Premji, ông trùm công nghệ giàu nhất Ấn Độ, luôn kiểm soát số cuộn giấy vệ sinh mà nhân viên sử dụng

Dù rất thành công trong hơn 50 năm làm chủ tịch công ty Wipro Ltd. tại Ấn Độ, Premji có một cuộc sống thanh đạm và luôn thận trọng trong việc chi tiêu của mình. Vị tỷ phú thường dùng xe lam để đi từ sân bay trở về nhà sau mỗi chuyến công tác. Khi đi du lịch, ông chỉ dùng những chiếc xe cũ, chẳng hạn như Toyota Corolla đời cũ, ngồi máy bay ở khoang phổ thông và ở các nhà khách của công ty thay vì khách sạn năm sao.

mac du giau co nhat hanh tinh the nhung 10 ty phu nay lai co thoi quen chi tieu tiet kiem dang kinh ngac

Azim Premji luôn nhắc nhở nhân viên tắt các thiết bị điện khi rời văn phòng.

Tính cần kiệm của ông đã giúp ông trang trải cuộc sống của mình rất nhiều. Tại các trụ sở của Wipro, ông vẫn luôn thắt chặt việc sử dụng giấy vệ sinh và luôn nhắc nhở nhân viên tắt các thiết bị điện khi rời văn phòng. Một nhân viên của ông đã nói với tờ Bloomberg, Premji quả thật là “một ông già Noel thứ thiệt”.

Gya Rados Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chấn thương có thể tước đi giấc mơ của một vận động viên chuyên nghiệp, nhưng ý chí thép cộng với y học hiện đại đã viết nên câu chuyện khác. Tại Vinmec, BSCKII Vũ Tú Nam cùng ê-kíp đã giúp hàng trăm vận động viên, từ các ngôi sao sân cỏ đến vận động viên ultra-marathon, tìm lại phong độ và niềm tin để tiếp tục chinh phục đỉnh cao.
Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, từ sáng 25/9 đến chiều 26/9, dự báo thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 60-150mm, có nơi trên 150mm, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động