Từ vụ máy bay rơi này, cảnh sát Australia đã lần ra một băng đảng ma túy có trụ sở ở Melbourne, nhóm này được cho là có liên hệ với mafia Italy và 5 người đã bị bắt giữ.
Clip: Hãi hùng máy bay lao thẳng xuống phố, phi công và hành khách sống sót thần kỳ Clip: Hãi hùng máy bay lao thẳng xuống phố, phi công và hành khách sống sót thần kỳ
Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng

ABC News hôm 1/8 đưa tin, 1 nhóm tội phạm có tổ chức đã buôn lậu hơn 500 kg ma túy vào Australia, nhưng chiếc máy bay nhỏ chứa đầy ma túy đã bị rơi trong khi cố gắng cất cánh từ Papua New Guinea (PNG).

Chiếc Cessna 402C được tìm thấy rơi gần đường băng tạm thời Papa Lea Lea, cách cảng Moresby khoảng 30 km về phía tây bắc và không tìm thấy phi công. Nhà chức trách cho biết thêm, chiếc máy bay chỉ bay ở độ cao 910 mét để tránh bị radar phát hiện.

1107 may bay roi cho ma t 01
Hơn 500 kg ma túy đã bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: AFP

Cảnh sát cáo buộc chiếc máy bay chở theo hơn nửa tấn ma túy trị giá khoảng 80 triệu USD đang cố bay tới Australia nhưng cất cánh thất bại.

Sau khi tìm trong đống đổ nát, cảnh sát PNG cho biết họ tin rằng một số người Papua New Guinea có liên quan đến việc lấy ma túy khỏi chiếc máy bay rơi trước khi bị phát hiện. Tối 31/7, cảnh sát PNG cùng cảnh sát liên bang Australia (AFP) đã thu được 28 túi đựng ma túy và một số đô la Australia.

"Lòng tham đã thúc đẩy các hoạt động phi pháp của bọn tội phạm và không loại trừ trọng lượng của số ma túy này đã làm ảnh hưởng đến khả năng cất cánh của máy bay", cảnh sát liên bang Australia (AFP) cho biết trong 1 tuyên bố. AFP cũng thông báo đang hợp tác với cảnh sát Papua New Guinea để điều tra sâu hơn về vụ việc.

Vụ rơi máy bay xảy ra không lâu, sau khi 5 người đàn ông trong độ tuổi từ 31-61 bị bắt giữ ở Queensland và Victoria vì cáo buộc âm mưu buôn lậu ma túy vào Australia. Họ được cho là thành viên của 1 tập đoàn tội phạm có trụ sở tại Melbourne, liên kết với tội phạm có tổ chức của Italia.

Cảnh sát cáo buộc 1 trong những người đàn ông ở Melbourne dự kiến ​​sẽ vận chuyển ma túy về phía nam bằng xe tải. Nếu bị kết án, cả 5 người sẽ đối mặt với án tù chung thân.

Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng
Cảnh sát Dubai rơi xuống đất khi đang thử nghiệm xe bay ở độ cao 30 m Cảnh sát Dubai rơi xuống đất khi đang thử nghiệm xe bay ở độ cao 30 m

In bài viết

Truyền hình