Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
11:42 | 27/01/2022 GMT+7

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

aa
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hàng Tết đã vượt biển từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Trung bình mỗi ngày có 03 chuyến tàu vận tải chở hơn 200 tấn hàng Tết ra Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa
Chiều 10/1, thông tin từ Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết, lúc 15h30 cùng ngày, Tàu KN 411 thuộc Chi đội đã cứu kéo thành công tàu cá QNg 95032 TS bị mắc cạn gần đảo Nam Yết, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Bà Đinh Thị Hồng Minh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bà Đinh Thị Hồng Minh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020-2025.
Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

Những chuyến tàu đưa hoa tết ra đảo.

Cảng Lý Sơn những ngày cuối tháng Chạp trở nên nhộn nhịp sau thời gian dài biển động. Từ bến phà Sa Kỳ, (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) không khí đã rộn rã tràn ngập. Hàng trăm người lưng đeo ba lô, tay xách lỉnh kỉnh quà, hoa,... đợi tàu ra đảo. Phần lớn trong số họ là những người con quê hương Hải đội Hoàng Sa sau những tháng ngày làm ăn phương xa trở về quê đón Tết cùng gia đình. Phía dưới cầu cảng, những con tàu hàng tất bật chở hàng hóa, hoa Tết kịp phục vụ người dân Lý Sơn trong những ngày Xuân.

Từ đầu tháng Chạp đến nay thời tiết biển khá thuận lợi nên các tàu vận tải hàng hoá liên tục chạy cuốn chiếu để đưa hàng Tết về đảo. Những ngày giữa tháng Chạp, nhiều chuyến tàu hoạt động hết công suất chở hàng hoá, hoa tết ra đảo Lý Sơn để phục vụ cho người dân.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân
Hoa Tết với nhiều loại từ đất liền.

Anh Trần Minh Thắng, một người bán cho biết: “Năm nay tôi lấy hơn 200 chậu hoa các loại như thược dược, vạn thọ… nhưng chủ yếu là hoa cúc. Nhìn chung mặt bằng giá hoa năm nay có phần dao động hơn năm trước vì chi phí vận chuyển khá đắt đỏ. Riêng tiền tàu, phu là trên chục triệu rồi, chưa kể công chăm sóc gần 20 ngày nữa, bánh trái và các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết cho người dân được tàu chở ra đảo, từ giờ đến 28, 29 Tết chủ yếu chở các mặt hàng tươi sống cho bà con".

Hoa Tết được bày bán khắp nơi trên đảo. So với mọi năm, hoa Tết vẫn được đưa về đảo khá dồi dào và đa dạng. Với người dân đất đảo, Tết có thể bớt chút ít bánh trái, nhưng hoa Tết thì không thể thiếu. Có hoa mới ra không khí ba ngày Tết.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

Điểm tập kết hoa, quất kiểng trước Dinh Âm Linh Tự làm nên không khí tết rộn ràng hơn.

Bà Mai Thị Hồng, người bán hoa Tết ở Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết tuyền thống ở Lý Sơn ông bà để lại Tết là nhà nào cũng ít nhất có 1 chậu hoa. Năm nay bà đưa về 300 chậu Tết. Theo các đại lý, tư thương trên đảo, lượng hàng Tết như bánh, kẹo, mặt hàng trang trí giảm từ 30% - 40%, sức mua cũng chậm và giảm so với những năm trước.

Năm nay, người dân, con em về đảo ăn Tết không nhiều là nguyên nhân khiến sức mua giảm. Kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng người dân huyện đảo đang vun vén để có 1 cái Tết đủ đầy, cầu cho một năm mới bình an, thịnh vượng. Anh Nguyễn Văn Thanh, quê xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, sau 1 năm đi làm ăn ở TP HCM, cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng thế. Dù đi làm ăn phương xa, những ngày Tết phải quay về nhà đón Tết cùng gia đình, ông bà”.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

Giá dao hoa giao động từ 400.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/chậu; quất kiểng có giá từ 1,2-4 triệu đồng/chậu.

Trên đảo, đâu đâu cũng tràn ngập sắc Xuân. Những chậu hoa cúc, hoa mai, hoa hướng dương… được thương lái vận chuyển từ đất liền ra bày bán khắp các con đường, ngõ hẻm. Các chậu hoa kiểng cổ thụ như mai, đào có giá hàng chục triệu đồng cũng thu hút rất đông người dân đến mua.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân
Mùa xuân đã về trên huyện đảo Lý Sơn.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết dù năm qua, kinh tế huyện đảo vẫn còn khó khăn nhưng với sự nỗ lực của người dân trên đảo, khó khăn đã dần vượt qua. “Người dân ai nấy cũng vui mừng vì một năm đánh bắt được mùa. Nhà nhà đều sum vầy, đoàn tụ đón Tết ấm cúng. Về phía chính quyền, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để người dân trên đảo được đón Tết trong an vui và hạnh phúc. Ước mong năm mới, toàn huyện sẽ có nhiều thắng lợi mới” - bà Hương bày tỏ.

Quảng Ngãi: Điểm sáng về tăng trưởng kinh tế khu vực duyên hải miền Trung Quảng Ngãi: Điểm sáng về tăng trưởng kinh tế khu vực duyên hải miền Trung
Dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2021, nhưng Quảng Ngãi vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực về kinh tế. Nổi bật nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách dẫn đầu khu vực Duyên hải miền Trung.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi
Ngày 17/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh CSGT Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh CSGT "vòi" tiền doanh nghiệp
Đối tượng giả danh, tự xưng là Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi gọi điện, đề nghị doanh nghiệp vận tải có xe vi phạm trước đó chung chi tiền.
Minh Ngọc – Châu Phạm – Chí Tâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên: BSR là đơn vị chủ lực trong đóng góp ngân sách tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên: BSR là đơn vị chủ lực trong đóng góp ngân sách tỉnh

Ngày 11/10, đoàn công tác do đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhấn mạnh: “BSR là đơn vị chủ lực trong đóng góp ngân sách tỉnh Quảng Ngãi”.
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.

Các tin bài khác

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động