Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
11:42 | 27/01/2022 GMT+7

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

aa
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hàng Tết đã vượt biển từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Trung bình mỗi ngày có 03 chuyến tàu vận tải chở hơn 200 tấn hàng Tết ra Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa
Chiều 10/1, thông tin từ Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết, lúc 15h30 cùng ngày, Tàu KN 411 thuộc Chi đội đã cứu kéo thành công tàu cá QNg 95032 TS bị mắc cạn gần đảo Nam Yết, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Bà Đinh Thị Hồng Minh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bà Đinh Thị Hồng Minh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020-2025.
Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

Những chuyến tàu đưa hoa tết ra đảo.

Cảng Lý Sơn những ngày cuối tháng Chạp trở nên nhộn nhịp sau thời gian dài biển động. Từ bến phà Sa Kỳ, (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) không khí đã rộn rã tràn ngập. Hàng trăm người lưng đeo ba lô, tay xách lỉnh kỉnh quà, hoa,... đợi tàu ra đảo. Phần lớn trong số họ là những người con quê hương Hải đội Hoàng Sa sau những tháng ngày làm ăn phương xa trở về quê đón Tết cùng gia đình. Phía dưới cầu cảng, những con tàu hàng tất bật chở hàng hóa, hoa Tết kịp phục vụ người dân Lý Sơn trong những ngày Xuân.

Từ đầu tháng Chạp đến nay thời tiết biển khá thuận lợi nên các tàu vận tải hàng hoá liên tục chạy cuốn chiếu để đưa hàng Tết về đảo. Những ngày giữa tháng Chạp, nhiều chuyến tàu hoạt động hết công suất chở hàng hoá, hoa tết ra đảo Lý Sơn để phục vụ cho người dân.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân
Hoa Tết với nhiều loại từ đất liền.

Anh Trần Minh Thắng, một người bán cho biết: “Năm nay tôi lấy hơn 200 chậu hoa các loại như thược dược, vạn thọ… nhưng chủ yếu là hoa cúc. Nhìn chung mặt bằng giá hoa năm nay có phần dao động hơn năm trước vì chi phí vận chuyển khá đắt đỏ. Riêng tiền tàu, phu là trên chục triệu rồi, chưa kể công chăm sóc gần 20 ngày nữa, bánh trái và các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết cho người dân được tàu chở ra đảo, từ giờ đến 28, 29 Tết chủ yếu chở các mặt hàng tươi sống cho bà con".

Hoa Tết được bày bán khắp nơi trên đảo. So với mọi năm, hoa Tết vẫn được đưa về đảo khá dồi dào và đa dạng. Với người dân đất đảo, Tết có thể bớt chút ít bánh trái, nhưng hoa Tết thì không thể thiếu. Có hoa mới ra không khí ba ngày Tết.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

Điểm tập kết hoa, quất kiểng trước Dinh Âm Linh Tự làm nên không khí tết rộn ràng hơn.

Bà Mai Thị Hồng, người bán hoa Tết ở Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết tuyền thống ở Lý Sơn ông bà để lại Tết là nhà nào cũng ít nhất có 1 chậu hoa. Năm nay bà đưa về 300 chậu Tết. Theo các đại lý, tư thương trên đảo, lượng hàng Tết như bánh, kẹo, mặt hàng trang trí giảm từ 30% - 40%, sức mua cũng chậm và giảm so với những năm trước.

Năm nay, người dân, con em về đảo ăn Tết không nhiều là nguyên nhân khiến sức mua giảm. Kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng người dân huyện đảo đang vun vén để có 1 cái Tết đủ đầy, cầu cho một năm mới bình an, thịnh vượng. Anh Nguyễn Văn Thanh, quê xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, sau 1 năm đi làm ăn ở TP HCM, cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng thế. Dù đi làm ăn phương xa, những ngày Tết phải quay về nhà đón Tết cùng gia đình, ông bà”.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân

Giá dao hoa giao động từ 400.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/chậu; quất kiểng có giá từ 1,2-4 triệu đồng/chậu.

Trên đảo, đâu đâu cũng tràn ngập sắc Xuân. Những chậu hoa cúc, hoa mai, hoa hướng dương… được thương lái vận chuyển từ đất liền ra bày bán khắp các con đường, ngõ hẻm. Các chậu hoa kiểng cổ thụ như mai, đào có giá hàng chục triệu đồng cũng thu hút rất đông người dân đến mua.

Lý Sơn ngập sắc hoa xuân
Mùa xuân đã về trên huyện đảo Lý Sơn.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết dù năm qua, kinh tế huyện đảo vẫn còn khó khăn nhưng với sự nỗ lực của người dân trên đảo, khó khăn đã dần vượt qua. “Người dân ai nấy cũng vui mừng vì một năm đánh bắt được mùa. Nhà nhà đều sum vầy, đoàn tụ đón Tết ấm cúng. Về phía chính quyền, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để người dân trên đảo được đón Tết trong an vui và hạnh phúc. Ước mong năm mới, toàn huyện sẽ có nhiều thắng lợi mới” - bà Hương bày tỏ.

Quảng Ngãi: Điểm sáng về tăng trưởng kinh tế khu vực duyên hải miền Trung Quảng Ngãi: Điểm sáng về tăng trưởng kinh tế khu vực duyên hải miền Trung
Dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2021, nhưng Quảng Ngãi vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực về kinh tế. Nổi bật nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách dẫn đầu khu vực Duyên hải miền Trung.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi
Ngày 17/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh CSGT Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh CSGT "vòi" tiền doanh nghiệp
Đối tượng giả danh, tự xưng là Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi gọi điện, đề nghị doanh nghiệp vận tải có xe vi phạm trước đó chung chi tiền.
Minh Ngọc – Châu Phạm – Chí Tâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
Quảng Ngãi tập huấn công tác thông tin đối ngoại và truyền thông chính sách năm 2025

Quảng Ngãi tập huấn công tác thông tin đối ngoại và truyền thông chính sách năm 2025

Ngày 22/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại và truyền thông chính sách năm 2025.
Quảng Ngãi ghi nhận đóng góp của chuyên gia y tế Cuba trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Quảng Ngãi ghi nhận đóng góp của chuyên gia y tế Cuba trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Ngày 23/5, tại Quảng Ngãi, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ tổng kết và chia tay chuyên gia y tế Cuba kết thúc thời gian công tác tại Bệnh viện. Tại buổi lễ, Sở Y tế tỉnh đã trao tặng giấy khen nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ chuyên gia Cuba trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn.

Các tin bài khác

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội: Gây quỹ 2,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội: Gây quỹ 2,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ

Tối 11/10 tại Hoàng thành Thăng Long, phiên đấu giá thiện nguyện thuộc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần I đã diễn ra sôi nổi, nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ thời gian qua.
Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt - Trung năm 2025.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động