Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 22/12 cho biết, trong năm 2021, Lực lượng vũ trang Nga đã tiếp nhận hơn 2.000 đơn vị vũ khí hiện đại.
Sức mạnh khủng khiếp của phi đội bay ném bom hạt nhân mà Ukraine buộc phải xóa sổ Sức mạnh khủng khiếp của phi đội bay ném bom hạt nhân mà Ukraine buộc phải xóa sổ
Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh
Lực lượng vũ trang Nga đã tiếp nhận thêm 2.000 đơn vị vũ khí hiện đại
Các tàu chiến tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St. Petersburg, ngày 25/7/2021. Nguồn: AFP/TTXVN

Theo Sputnik, tại cuộc họp toàn thể của Hội đồng Xã hội trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Shoigu nêu rõ: “Kể từ đầu năm nay, hơn 2.400 đơn vị vũ khí mới và hiện đại đã được chuyển giao cho Lục quân. 3 tàu ngầm hiện đại, 4 tàu nổi, 10 canô chiến đấu, 17 tàu chiến và xuồng hỗ trợ đã được chuyển giao cho Hải quân. Ngoài ra, còn thêm 4 máy bay trang bị tên lửa chiến lược nâng cấp Tu-95MS và hơn 200 đơn vị kỹ thuật hàng không khác”.

“Như vậy, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội lên tới 71,3%, còn trong lực lượng hạt nhân chiến lược là 89,1%”, ông Shoigu khái quát.

Cũng theo lời Bộ trưởng Shoigu, trong năm qua, lực lượng quân đội và Hải quân Nga “đã tiến hành hơn 18.500 sự kiện huấn luyện chiến đấu ở nhiều cấp độ khác nhau”. Trong đó, quy mô lớn nhất trong đó là cuộc tập trận chiến lược chung Nga-Belarus Zapad-2021, với sự tham gia của các quân nhân đến từ 13 quốc gia.

Trong một diễn biến liên quan, trong năm qua, lực lượng quân đội và hải quân Nga "đã tiến hành hơn 18.500 sự kiện huấn luyện chiến đấu ở nhiều cấp độ khác nhau," quy mô lớn nhất là cuộc tập trận chiến lược chung Nga-Belarus có tên "Zapad-2021" với sự tham gia của quân nhân đến từ 13 nước."

Tướng Shoigu cũng lưu ý rằng, năm nay, hội thao quân đội quốc tế Army-2021 được tổ chức trên lãnh thổ của 11 quốc gia. Ông nói: "Lần đầu tiên, Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia đăng cai tổ chức các phần thi."

Ngoài ra, ông lưu ý rằng có hơn 1.400 doanh nghiệp công nghiệp, trong đó có 60 doanh nghiệp nước ngoài, đã tham gia Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021.

Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria
Máy bay trinh sát của Không quân Hoa Kỳ tiếp cận Donetsk Máy bay trinh sát của Không quân Hoa Kỳ tiếp cận Donetsk
In bài viết

Truyền hình