Hai con tàu này được biên chế vào Hạm đội Thái Bình Dương trong buổi lễ ngày 21/12 tại nhà máy đóng tàu Sevmash (thành phố Severodvinsk).
Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ
Tàu ngầm USS Connecticut Hoa Kỳ bị hư hỏng đã rời San Diego Tàu ngầm USS Connecticut Hoa Kỳ bị hư hỏng đã rời San Diego

Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) vừa được bổ sung hai tàu sử dụng năng lượng hạt nhân mới là tàu ngầm tên lửa đạn đạo Knyaz Oleg và tàu ngầm tên lửa hành trình Novosibirsk.

Theo Tổng thống Nga Putin, việc hai tàu ngầm mới được biên chế vào Hải quân Nga sẽ mang lại “khả năng tấn công đáng gờm” cho Hạm đội Thái Bình Dương.

Nguồn: RT


Tàu ngầm được cải thiện khả năng tàng hình và tự động hóa điều khiển vũ khí. Mỗi tàu Borei-A mang theo 16 tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm lớp Bulava.Tàu ngầm Knyaz Oleg được đặt tên theo Hoàng tử Kiev - Novgorod thế kỷ thứ 10. Đây là tàu ngầm lớp Borei thứ 5 và là con tàu thứ 2 thuộc lớp Borei-A (lớp nâng cấp).

Tàu Knyaz Oleg được hạ thủy năm ngoái. Hồi tháng 10, tàu đã phóng thử một tên lửa Bulava khi tham gia thử nghiệm trên biển.

Trong khi đó, Novosibirsk là tàu ngầm tên lửa hành trình lớp Yasen thứ ba gia nhập Hải quân Nga. Tàu mang theo tên lửa Onyx và Kalibr, có khả năng tham gia vào các cuộc tấn công chống hạm và tấn công các mục tiêu trên đất liền.

So với tàu ngầm lớp Yasen đầu tiên là Severodvinsk, các thành viên còn lại của lớp này có thiết kế hơi khác biệt và được gọi là Yasen-M. Các tàu Yasen-M có phần ngắn hơn và chỉ sử dụng phụ tùng sản xuất trong nước. Tàu Novosibirsk được hạ thủy vào cuối năm 2019.

Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ
Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc
In bài viết

Truyền hình