"Lực lượng đặc biệt Nga sẽ đánh chìm tàu chiến Mỹ nếu dám xâm phạm căn cứ ở Syria"
Trang mạng tiếng Trung toutiao.com dẫn nguồn từ truyền thông Nga cho hay, căn cứ hải quân của Nga tại Syria thời gian gần đây gặp phải nhiều cuộc tấn công của máy bay không người lái có vũ trang và lực lượng người nhái.
Theo phân tích của truyền thông Nga, đây là cuộc tấn công do lực lượng Mỹ đứng sau, vì có không ít bằng chứng công nghệ cho thấy mối liên quan đến quân đội Mỹ.
Cũng theo truyền thông Nga, sau khi Moscow bắn phát súng đầu tiên vao Idlib, quân đội Mỹ luôn tìm cơ hội để đáp trả, trong đó, việc sử dụng các loại vũ khí hỗ trợ để tấn công vào căn cứ hải quân Nga là lựa chọn khả thi nhất của Mỹ.
Hiện tàu chiến của Mỹ và Nga đang trong trong tình trạng trực chiến tại vùng biển Địa Trung Hải. Mặc dù vẫn chưa xảy ra tình huống nào nguy hiểm, nhưng nguy cơ đối đầu giữa hai bên vẫn rất cao.
Hải quân đánh bộ Nga diễn tập đổ bộ ngoài khơi Latakia
Theo hãng tin Kommersant của Nga, để ứng phó với các hoạt động tập kích của quân đội Mỹ, Nga đã khởi động cơ chế phản ứng nhanh, huy động lực lượng đặc biệt mà nước này gọi là "vua chiến trường". Trong thời gian 48 tiếng, lực lượng đặc biệt Nga có thể hoàn thành nhiệm vụ triển khai cơ động.
Cũng trong tuần qua, hải quân Nga vừa triển khai diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn tại khu vực biển Địa Trung Hải gần Syria, với sự tham gia của hàng chục tàu chiến và máy bay.
Theo một phát ngôn viên của Nga, lực lượng đặc biệt này có sứ mệnh là tấn công các thế lực xâm phạm. Từ tuyên bố này, chuyên gia quân sự Nga Vasilyev cho rằng, nếu tàu chiến Mỹ dám xâm phạm căn cứ hải quân Nga, lực lượng đặc biệt của Nga có thể trực tiếp đánh chìm, mà không sợ bất cứ điều gì.
-
Kịch hay ở Syria: Các “ông lớn” NATO đã đặt tay lên nút bấm - Sẽ chớp nhoáng và khốc liệt?
Theo phân tích của truyền thông Nga, các cuộc tấn công mang tính đối phó của quốc gia phương Tây do Mỹ đứng đầu không ngừng tăng, Nga cần phải áp dụng biện pháp quyết liệt để kiềm chế điều đó.
Moscow tuyệt đối không cho phép tùy ý can thiệp vào Syria, càng không cho phép quân đội Mỹ phá hủy tiến trình hòa bình tại quốc gia này, cái gọi là chứng cứ "Syria dùng vũ khí hóa học" của quân đội Mỹ cần phải được Nga công nhận.
Cũng theo vị chuyên gia, lực lượng đặc biệt Nga không lo ngại quân đội Mỹ trả đũa, vì họ biết rõ Mỹ không dám để xảy ra xung đột quy mô lớn với Nga.
Đây được xem là một tín hiệu cứng rắn cảnh báo Washington rằng, nếu quân đội Mỹ tiếp tục kích động Nga, thì Nga có thể trực tiếp đánh chìm tàu chiến Mỹ.
Khang Minh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




