TĐO - Sáng nay (12/6), tại kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV đã bỏ phiếu thông qua Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với tỷ lệ 410/442 phiếu tán thành.

Cụ thể, tại phiên làm việc sáng nay có 442 đại biểu tham gia biểu quyết (chiếm tỉ lệ 90,02%), trong đó số đại biểu tán thành là 410, chiếm 83,5%, chỉ có 30 đại biểu không tán thành (chiếm tỉ lệ 6,11%).

luat ho tro doanh nghiep nho va vua chinh thuc duoc quoc hoi thong qua

Quốc hộ thông qua Luật Hỗ trợ DNNVV vào sáng ngày 12/6

Luật Hỗ trợ DNNVV đang được cộng đồng doanh nghiệp rất quan tâm. Đây cũng là lẫn đầu tiên Việt Nam có luật dành riêng cho DNNVV. Dự thảo về Luật Hỗ trợ DNNVV được trình Quốc hội lần đầu tiên tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XIV, tháng 10/2016 và chính thức được thông qua tại kỳ họp thứ 3.

Trong quá trình thảo luận, Quốc hội đã bổ sung thêm một số vấn đề về đối tượng hỗ trợ, các tiêu chí xác định DNNVV, các nguồn lực hỗ trợ, vai trò các quỹ tín dụng… Sau khi được tiếp thu và chỉnh lý, Luật Hỗ trợ DNNVV bao gồm 4 chương và 35 điều.

Trong Luật Hỗ trợ DNNVV có 3 nhóm đối tượng được hỗ trợ trọng tâm gồm: Doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ gia đình; doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng; tạo và doanh nghiệp tham gia cụm liên kết ngành, bám theo những sản phẩm chủ lực, tạo quỹ giá trị bền vững cho sản phẩm đó tồn tại trên thị trường.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định, Luật Hỗ trợ DNNVV khi đi vào cuộc sống sẽ tạo ra sự phát triển mạnh mẽ cho các DNNVV. Cộng đồng doanh nghiệp cũng rất mong chờ luật ra đời là tạo cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động hỗ trợ DNNVV, là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Minh Duy

In bài viết

Truyền hình