Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (đảng Dân chủ) liên tục phát ngôn tấn công Tổng thống Trump của đảng Cộng hoà, ám chỉ đến việc "từ chức"...Tuy nhiên, Tổng thống Trump dường như không quan tâm tới các phát ngôn của bà.
chu tich ha vien my noi hanh dong tong thong trump con toi te hon richard nixon Ông Trump tự công khai cuộc điện đàm thứ hai với Tổng thống Ukraine
chu tich ha vien my noi hanh dong tong thong trump con toi te hon richard nixon Luận tội Tổng thống Trump: Người tố giác bị ép lộ diện
chu tich ha vien my noi hanh dong tong thong trump con toi te hon richard nixon Vụ luận tội Tổng thống Trump: Viên chức Nhà Trắng gốc Ukraine ra làm chứng

luan toi tong thong trump chu tich ha vien my doc thoai
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, thuộc đảng Dân chủ, bác bỏ tuyên bố của đảng Cộng hòa rằng Tổng thống Trump chưa có cơ hội cho thủ tục tố tụng trong cuộc điều tra luận tội.

"Tổng thống Donald Trump có thể đến ngay trước ủy ban và nói chuyện, nói tất cả sự thật nếu ông ấy thực sự muốn", Chủ tịch Hạ viện Pelosi nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của chương trình "Face the Nation" của đài CBS. "Ông ấy có mọi cơ hội để trình bày vụ việc của mình", bà nói thêm.

Bà Pelosi cũng nói rằng, hành động của Tổng thống Trump còn tồi tệ hơn hành động của cựu Tổng thống Richard Nixon.

"Đó thực sự là một điều đáng buồn. Ý tôi là, những gì tổng thống đã làm còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì Richard Nixon đã làm. Đến một điểm nào đó Richard Nixon đã quan tâm đến đất nước đủ để nhận ra rằng điều này không thể tiếp tục," bà Pelosi nói. Ông Nixon đã từ chức trước khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội.

Ủy ban Tình báo Hạ viện đã bắt đầu tổ chức các phiên điều trần đầu tiên về cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump. Các ủy ban hỗn hợp cũng đã tiến hành nhiều phiên điều trần kín về cuộc gọi ngày 25/7 giữa ông Trump và tổng thống Ukraine. Theo đó, trong cuộc gọi, ông Trump yêu cầu Ukraine mở cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một đối thủ trong cuộc đua Tổng thống Mỹ 2020. Cuộc gọi là khởi đầu cho cuộc luận tội Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa đã lập luận rằng ông Trump nên được đối chất với người đã tố giác về cuộc điện đàm này.

Tuy nhiên bà Pelosi nói rằng: "Tôi phải đảm bảo rằng ông ấy sẽ không đe dọa người tố giác".

Đồng thời, bà Pelosi cũng "mở cửa" để kêu gọi thêm nhân chứng đến những phiên điều trần trong tương lai và cho biết bà không biết những phiên điều trần này sẽ kéo dài trong bao lâu.

"Tôi không biết nó sẽ kéo dài bao lâu nữa. Điều đó phụ thuộc vào số lượng nhân chứng của họ. Điều đó tùy thuộc vào Ủy ban. Tôi không kiểm soát điều đó. ", bà Pelosi nói.

AFP
In bài viết

Truyền hình