Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Lữ đoàn 682 tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”
Ngày 6/2, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại khu Nhà công vụ của đơn vị (khu phố Thượng Phú, phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk) trong không khí ấm áp, vui tươi, thắm tình đồng đội, ấm tình quân dân.
Với tinh thần sẻ chia, gắn kết, chương trình diễn ra sôi nổi với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Thi gói bánh chưng xanh; tổ chức trang trí không gian Tết cổ truyền; “Gian hàng 0 đồng”; giao lưu văn nghệ “Tình quân dân - Xuân gắn kết” và bắn pháo hoa nghệ thuật...
![]() |
| Lữ đoàn 682 tặng quà cho người dân. (Ảnh: Lữ đoàn 682) |
Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn nhấn mạnh: Chương trình “Xuân yêu thương”. Đây là hoạt có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 4; Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn và đơn vị đồng hành đối với nhân dân và hậu phương của những người lính biển; qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân – dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Thông qua các hoạt động cụ thể, chương trình không chỉ góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho quân nhân và gia đình đang sinh sống tại khu nhà công vụ, mà còn kịp thời hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí ấm áp, nghĩa tình.
Dịp này Lữ đoàn đã trao tặng hơn 36 suất quà, 100 chiếc bánh chưng cho hơn 36 hộ gia đình quân nhân và 10 xuất quà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại các “Gian hàng 0 đồng”, các sản phẩm như nhu yếu phẩm, mũ bảo hiểm, quần áo, giày dép được cấp phát miễn phí.
Lữ đoàn 189 tặng quà cho gia đình chính sách, hoàn cảnh đặc biệt
Trong các ngày 2-6/02, Lữ đoàn 189 Hải quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn đóng quân, tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Đoàn công tác do Trung tá Hà Văn Tý, Phó Chính ủy Lữ đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Bắc Cam Ranh đồng chủ trì, đã đến thăm và trao tặng 20 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các Cựu chiến binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Bắc Cam Ranh. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chính ủy Lữ đoàn 189 và lãnh đạo phường Bắc Cam Ranh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các thế hệ đi trước; đồng thời, chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán an khang, đầm ấm.
![]() |
| Tặng quà cho hai cháu là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do Lữ đoàn đỡ đầu. (Ảnh: Lữ đoàn 189) |
Đoàn Công tác của Lữ đoàn cũng tới thăm, động viên và tặng quà cho gia đình Liệt sĩ và hai cháu là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do Lữ đoàn nhận đỡ đầu tại xã Cam Lâm. Đoàn công tác lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của hai cháu, hoàn cảnh khó khăn của gia đình và động viên hai cháu cố gắng học tập thật tốt, để trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước trong kỷ nguyên mới.
Tiếp đó, Đoàn công tác đến thăm hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diên Khánh, có nhà bị sập đổ do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử tháng 11 năm 2025 và được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trong Chiến dịch Quang Trung. Trong đó, bà Nguyễn Thị Xanh, tại thôn Đông Môn 1, xã Diên Khánh, thuộc diện hộ cận nghèo. Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình khắc phục khó khăn; đồng thời, trao tặng 2 phần quà, trị giá 6 triệu đồng cho hai gia đình. Những lời chúc năm mới cùng sự quan tâm chân thành của Đoàn công tác đã mang lại không khí ấm áp, xúc động cho các gia đình trong những ngày cận tết.
Cũng trong dịp này, Lữ đoàn đã phối hợp với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Quỹ học bổng Vừa A Dính trao tặng 66 suất quà với tổng trị giá 72 triệu đồng cho gia đình các quân nhân đang công tác tại Lữ đoàn có hoàn cảnh đặc biệt, có thân nhân mắc bệnh hiểm nghèo.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đọc nhiều
Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân
Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






