Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, đoàn công tác của tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An - làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Môi trường đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa - Nhật Bản.
Chính sách giảm nghèo tạo điều kiện tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản Chính sách giảm nghèo tạo điều kiện tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản
Rộng cửa đón các nhà đầu tư Nhật Bản Rộng cửa đón các nhà đầu tư Nhật Bản
Long An tập trung cải cách hành chính để đón nhà đầu tư Nhật Bản
Toàn cảnh Diễn đàn.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, các thế mạnh thu hút đầu tư và đặc biệt là tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương.

Theo đó, Nhật Bản hiện là quốc gia đứng thứ 4 trong số 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Long An với 130 dự án, tổng vốn đăng ký trên 480 triệu USD. Các dự án này không chỉ đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế -xã hội của địa phương mà còn góp phần mang hình ảnh đất nước và người dân Nhật Bản đến gần hơn với người dân tại tỉnh Long An.

Theo ông Nguyễn Minh Lâm, trong giai đoạn hiện nay, chính quyền tỉnh Long An đang tập trung cải cách thủ tục hành chính, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phù hợp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhà đầu tư quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Mục tiêu của Long An là trở thành tỉnh phát triển công nghiệp và là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng của khu vực phía Nam, Việt Nam. Trong đó, địa phương đặc biệt nhấn mạnh vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đồng hành cùng tỉnh Long An thực hiện mục tiêu này. Chính quyền tỉnh Long An cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư, làm ăn tại địa phương.

Diễn đàn Môi trường Đầu tư Việt Nam tại Kanagawa là hoạt động nằm trong sự kiện “Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa” (từ ngày 9 đến 11/9) do tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng tổ chức.

Sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự kiện năm nay được tổ chức trở lại với sự quan tâm của đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa. Trong 5 lần tổ chức trước đây, sự kiện đã thu hút sự tham gia của khoảng 1.600.000 lượt khách đến tham dự.

Long An tập trung cải cách hành chính để đón nhà đầu tư Nhật Bản
Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với Tỉnh trưởng tỉnh Kaganawa.

Trước đó, ngày 8/9, tại Tokyo, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Nhật Bản trong các lĩnh vực phát triển đô thị, bất động sản, công nghiệp và đào tạo lao động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải khẳng định, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản hiện nay là sự nỗ lực và thiện chí của hai Chính phủ trong suốt gần 50 năm qua. Kết quả đó thể hiện quyết tâm chính trị và cách tiếp cận mới của lãnh đạo cấp cao hai nước trong việc tăng cường hợp tác song phương, phát triển toàn diện và đưa mối quan hệ giữa hai quốc gia đi vào chiều sâu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An cũng khẳng định, Long An cam kết đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để triển khai, vận hành dự án nhanh chóng và thuận lợi; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về quỹ đất sạch với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ; chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, lực lượng lao động đã qua đào tạo; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tài sản; cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư thành công, phát triển bền vững tại tỉnh.

Cần tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp kiều bào về đầu tư, làm ăn tại Kiên Giang Cần tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp kiều bào về đầu tư, làm ăn tại Kiên Giang
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành nhấn mạnh như trên tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan - Kiên Giang năm 2022, do Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức, diễn ra tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ngày 7/7.
Đề nghị EU tạo điều kiện thuận lợi cho mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam Đề nghị EU tạo điều kiện thuận lợi cho mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam
Tiếp Cao ủy Nông nghiệp EU, Phó Thủ tướng Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị EU tạo điều kiện thuận lợi để các mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam được xuất sang thị trường EU.
In bài viết

Truyền hình