Báo cáo tài chính quý 1/2019 của Apple và Huawei cho thấy lợi nhuận ròng của Táo khuyết trong Q1/2019 là 11.6 tỷ USD và cao gấp 5 lần so với đối thủ đến từ Trung Quốc.
Cách chuyển vùng quốc gia trên App Store cho người dùng iOS Bị nghi làm "tình báo", Huawei vẫn vượt Apple giành ngôi vị số 2 thế giới Trợ lý ảo Google Assistant đã hỗ trợ tiếng Việt
mat vi tri thu 2 nhung apple van thu lai gap 5 lan huawei
Mất vị trí thứ 2 nhưng Apple vẫn thu lãi gấp 5 lần Huawei

Theo báo cáo tài chính quý 1/2019 của AppleHuawei có thể thấy, mặc dù bán được ít smartphone hơn, tuy nhiên lợi nhuận ròng của "Táo khuyết" trong Q1/2019 là 11.6 tỷ USD và cao gấp 5 lần so với đối thủ đến từ Trung Quốc.

Trong báo cáo từ các công ty nghiên cứu bên thứ ba như IDC, số lượng smartphone xuất xưởng trong Q1 2019 của Huawei đã tăng 50%, trong khi doanh số các mẫu Iphone của Apple giảm 30%.

Theo nhiều nguồn tin, quý 1/2019 là quý tồi tệ nhất của Apple trong nhiều năm trở lại đây, cũng như bị Huawei vượt xa đáng kể khi nói về doanh số. Chỉ có 36.4 triệu chiếc iPhone được xuất xưởng trong quý 1 và thị phần của Táo khuyết đã bị giảm xuống còn 12%, thấp hơn so với 19% của Huawei.

Mặc dù vậy, Apple vẫn thu được lợi nhuận nhiều hơn so với các nhà sản xuất khác. Trong quý 1 năm 2019, Táo khuyết có doanh thu 58 tỷ USD và lợi nhuận ròng là 11.6 tỷ USD. Samsung đạt doanh thu 44.7 tỷ USD và lợi nhuận ròng 5.3 tỷ USD, trong khi Huawei có doanh thu 26.8 tỷ USD và lợi nhuận ròng 2.1 tỷ USD, chưa bằng 1/5 so với Apple.

mat vi tri thu 2 nhung apple van thu lai gap 5 lan huawei
Iphone vẫn không có đối thủ nếu xét về lợi nhuận trên đầu sản phẩm

Có nhiều lý do để giải thích vì sao Apple thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc bán iPhone. Hiện tại, iPhone vẫn luôn là chuẩn mực cho giá smartphone trên thị trường. Trong 10 năm qua, không có nhà sản xuất nào bán điện thoại với mức giá cao hơn Apple. Dòng iPhone XS năm ngoái có giá bán trung bình lên tới hàng ngàn USD, trong khi iPhone XR “giá rẻ” có giá 749 USD ( hơn 17,5 triệu đôngf) và đắt hơn so với các mẫu flagship của nhiều nhà sản xuất khác.

Tất nhiên, mức giá cao của iPhone Xs và Xr cũng khiến cho doanh số iPhone giảm mạnh. Mặc dù đi kèm với giá bán khá đắt đỏ, tuy nhiên thế hệ iPhone mới không có quá nhiều nâng cấp nổi bật để thu hút người tiêu dùng.

mat vi tri thu 2 nhung apple van thu lai gap 5 lan huawei Trợ lý ảo Google Assistant đã hỗ trợ tiếng Việt

Google đã chính thức bổ sung tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google Assistant. Tính năng mới cho phép người ...

mat vi tri thu 2 nhung apple van thu lai gap 5 lan huawei Video: Tận thấy thiết kế được cho là cuối cùng của iPhone XI

Điện thoại thế hệ mới iPhone XI của Apple xuất hiện với cụm camera vuông gồm ba ống kính, kích thước tương đương iPhone XR ...

mat vi tri thu 2 nhung apple van thu lai gap 5 lan huawei Rò rỉ ảnh của iPhone 11 và 11 Max?

Hai bức ảnh rò rỉ chụp khuôn kim loại mặt trước và sau được cho là của iPhone 11 và 11 Max khiến nhiều người ...

mat vi tri thu 2 nhung apple van thu lai gap 5 lan huawei Tim Cook nhận thưởng kỷ lục bất chấp Apple lao đao vì doanh số

CEO Tim Cook được nhận 12 triệu USD cho những đóng góp của ông với Apple trong năm tài khóa 2018, số tiền lớn chưa ...

In bài viết

Truyền hình