Theo một bằng sáng chế mới nhất, những chiếc iPhone trong tương lai có thể sẽ được trang bị đèn LED gắn vào logo "quả táo" để nhắc nhở có thông báo mới.
Apple bất ngờ tung bản cập nhật iOS 13.1, tăng độ ổn định Giá 3 bản iPhone 11 xách tay giảm mạnh Bộ 3 iPhone 11 được trang bị củ sạc 18 W, rút ngắn nửa thời gian sạc iPhone 11 Pro "tan nát" chỉ sau cú rơi nhẹ
logo apple tren iphone se phat sang de lam den thong bao
Logo Apple trên iPhone sẽ phát sáng để làm đèn thông báo

Apple vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc có thể thay đổi hiển thị logo của hãng ở mặt sau iPhone khi có thông báo xuất hiện. Vì vậy, rất có khả năng những chiếc iPhone trong tương lai sẽ được cập nhật thêm tính năng mới này.

Theo đó, bằng sáng chế này mô tả sự thay đổi của logo Táo Khuyết khi thiết bị nhận cuộc gọi đến, tin nhắn hay có lời nhắc lịch bằng cách phát sáng để thu hút sự chú ý của người dùng.

Đây cũng không phải là ý tưởng hoàn toàn mới. Trước đó, một tính năng tương tự cũng đã xuất hiện trên và Razer Phone 2 và Motorola One Zoom vào năm ngoái. Hai thiết bị này cũng sử dụng logo ở phía sau làm đèn thông báo thay vì cảm biến vân tay như trong các mẫu trước đây.

Việc sử dụng logo làm đèn thông báo cũng không phải là một tính năng lớn, nhưng nó sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn nhận biết thứ gì đó quan trọng vừa được gửi đến chiếc iPhone của mình dù đang để úp màn hình hiển thị xuống mặt bàn.

Apple từng loại bỏ tính năng phát sáng logo trên Macbook vào năm 2015. Trước đó, tính năng này đã từng trở thành biểu tượng nổi bật của các sản phẩm Macbook cũ.

Trong bằng sáng chế lần này, logo Apple không đơn thuần chỉ là phát sáng thông thường mà còn được bổ sung thêm một số chức năng mang tính thực tế nữa.

Hình ảnh từ bằng sáng chế mà Apple gửi đi còn cho thấy ngoài iPhone, nhiều thiết bị khác của hãng như máy tính xách tay, máy tính bảng và có thể là một máy tính để bàn iMac cũng sẽ được trang bị tính năng sử dụng logo làm đèn thông báo này.

Truyền hình