Trang bị cho bộ 3 iPhone 11 củ sạc 18 W, Apple giúp người sử dụng sạc nhanh hơn các thế hệ iPhone đời cũ tới 2 lần.
iPhone 11 Pro "tan nát" chỉ sau cú rơi nhẹ Đơn đặt hàng trước của iPhone 11 tại Trung Quốc tăng kỷ lục Bộ 3 iPhone 11 được bán bao nhiêu tại Việt Nam?
bo 3 iphone 11 duoc trang bi cu sac 18 w rut ngan nua thoi gian sac
Bộ sạc với củ sạc 18 W đi kèm của iPhone 11 Pro.

Bộ 3 iPhone 11 vừa ra mắt không chỉ khiến các iFan sốt sắng và thích thú vì nhiều tính năng mới, cấu hình cao và thời lượng pin lớn hơn so với thế hệ cũ, mà Apple còn trang bị thêm cho người dùng củ sạc vi công suất 18 W.

Theo đó, với củ sạc cũ 5 W truyền thống của "táo khuyết", các thiết bị iPhone phải mất 3 giờ để sạc đầy pin.

Củ sạc 18 W trên iPhone 11 Pro sử dụng cổng USB-C, do đó sợi cáp tặng theo cũng là cáp USB-C sang Lightning. Trước đây, bạn phải mua riêng bộ này để sạc nhanh cho iPhone, nhưng với iPhone 11 Pro thì không cần nữa.

Ngay lập tức, trang web Phone Arena đã thử nghiệm thời gian sạc pin của phụ kiện mới Apple trang bị kèm theo, cụ thể như dưới hình:

bo 3 iphone 11 duoc trang bi cu sac 18 w pin day nhanh hon 2 lan the he cu

Như vậy, khi một chiếc trong bộ 3 iPhone 11 sử dụng củ sạc 18 W, nó chỉ mất 30 phút để sạc lên 55%, và 1h 42 phút để sạc đầy, trong khi với thời lượng pin ít hơn của iPhone 7, 8, X hay XS Max, cần phải mất từ 2 tiếng rưỡi tới 3 tiếng.

Vào tháng 4, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán smartphone mới của Apple có pin lớn hơn và hỗ trợ sạc không dây 2 chiều. Trong bài thuyết trình hôm 10/9, hãng dành nhiều thời gian nói về pin nhưng không có lời nào về khả năng sạc cho các thiết bị khác.

Trên bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, logo Apple đặt ở giữa mặt lưng thay vì lệch lên trên như phiên bản tiền nhiệm. Một số người dùng cho rằng đây là dấu hiệu chứng tỏ máy hỗ trợ sạc không dây 2 chiều. Vị trí quả táo cắn dở dùng để đặt phụ kiện cần sạc.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Apple chưa bình luận gì về thông tin này.

Xem thêm video cận cảnh iPhone 11 ngoài đời thực:

In bài viết

Truyền hình