"Squid Game" của Netflix lại tiếp tục "ẵm" nhiều đề cử giá trị tại Giải thưởng Screen Actors Guild Awards (SAG) năm 2022.
Việt Nam tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2022 tại Campuchia Việt Nam tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2022 tại Campuchia
7 bộ phim Việt Nam “ra mắt” khán giả Trung Đông 7 bộ phim Việt Nam “ra mắt” khán giả Trung Đông

Bộ phim "Squid Game" một lần nữa làm nên lịch sử tại Giải thưởng Screen Actors Guild Awards (SAG) năm 2022 - Giải thưởng của Nghiệp đoàn diễn viên điện ảnh (Mỹ).

Bộ phim bom tấn của đạo diễn Hwang Dong Hyuk là loạt phim không nói tiếng Anh và là loạt phim Hàn Quốc đầu tiên đạt được đề cử.

Lộ diện
Nguồn minh họa

Theo đó, "Squid Game" được để cử cho dàn diễn viên xuất sắc trong một bộ phim truyền hình dài tập cùng với "Succession," "Yellowstone", "The Morning Show" và "The Handmaid's Tale". Bên cạnh đó, nam diễn viên Lee Jung Jae cũng được đề cử nam diễn viên xuất sắc trong phim truyền hình dài, nữ diễn viên phim truyền hình dài tập thuộc về Jung Ho Yeon.

Được biết, kể từ khi công chiếu trên Netflix vào tháng 9 năm 2021, "Squid Game" đã nổi lên như một hiện tượng toàn cầu. Bộ phim đã thu về 1,65 tỷ giờ xem trong bốn tuần đầu tiên ra mắt, vượt qua "Bridgerton" để trở thành bộ phim truyền hình do Netflix sản xuất được xem nhiều nhất trong lịch sử.

Bộ phim đã giành được ba giải Quả cầu Vàng, bao gồm cả phim truyền hình hay nhất và mang về cho nam diễn viên cao tuổi O Yeong Su một giải nam diễn viên phụ.

Lộ diện

Lee Jung Jae được đề cử giải nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất.

"Squid Game" cũng tự hào có ba đề cử Giải thưởng Critics Choice Awards và một giải thưởng Gotham cho loạt phim đột phá.

Nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đã có những bước tiến dài tại Lễ trao giải SAG trong vài năm qua. Phim truyền hình "Parasite" của Bong Joon Ho đã giành được Giải thưởng SAG 2020 cho dàn diễn viên đóng phim điện ảnh, trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải cao nhất.

Tại Lễ trao giải SAG năm ngoái, Youn Yuh Jung được yêu thích nhất "Minari" đã trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải phụ.

Với các đề cử lớn tại Giải Quả cầu Vàng, Giải thưởng SAG và Giải thưởng Sự lựa chọn của các nhà phê bình, "Squid Game" cũng đang tự định vị mình là một ứng cử viên chính của giải Emmy vào cuối năm nay.

Những bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất có thể tranh thủ Những bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất có thể tranh thủ "cày" trong dịp nghỉ lễ
Bảo tàng Madame Tussauds Singapore chính thức ra mắt bộ phim Marvel Universe 4D mới Bảo tàng Madame Tussauds Singapore chính thức ra mắt bộ phim Marvel Universe 4D mới
In bài viết

Truyền hình