Linh “trọc” nhận án tử hình vì truy sát hai cha con đang tham gia giao thông
Được xác định là kẻ cầm đầu trong vụ án giết người kinh hoàng trên phố Mạc Thị Bưởi, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định, bị cáo Nguyễn Hoàng Linh (tức Linh “trọc”, SN 1987, ở TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) vừa bị TAND tỉnh Nam Định đã tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình.
Đồng phạm với Linh trong vụ án này, Nguyễn Văn Minh (SN 1987) cũng phải nhận án chung thân; Nguyễn Khắc Bốn (SN 1994) 19 năm tù; Tạ Quý Anh (SN 1991) 17 năm tù; Vũ Văn Thành (SN 1997) 16 năm tù và Nguyễn Văn Hưng (SN 2000) lĩnh 12 năm tù. Cả 5 bị cáo đều ở Ninh Bình.
|
Linh "trọc". Ảnh VTC new.
Riêng bị cáo Nguyễn Văn Hào (SN 1988, ở Ninh Bình) bị tuyên phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo về tội Không tố giác tội phạm, nhưng tòa cho bị cáo được hưởng án treo, thời gian thử thách là 30 tháng.
Theo hồ sơ, năm 2012, xuất phát từ việc chị Ngô Thị Thu Lan (SN 1980, trú tại phường Lộc Hạ, TP.Nam Định) nợ bà Lê Thị Bình (SN 1961, ở phường Hạ Long, TP.Nam Định) 90 triệu đồng. Bà Bình đã nhờ cháu ruột là Lê Việt H. đòi nợ giúp, anh H. nhận lời.
Ngày 6/4/2017, anh H. gọi điện cho chị Lan để đòi nợ thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Biết việc này, chồng chị Lan là Nguyễn Hoàng Linh đã gọi điện, có lời nói thách thức anh H.
Linh nảy sinh ý định đánh anh H. nên gọi điện cho các đối tượng xã hội ở Ninh Bình sang Nam Định “xử” anh H. Hầu hết các đối tượng này đều “lận lưng” nhiều tiền án, lắm tiền sự. Cũng chính Linh là người chuẩn bị hung khí gồm đao, dao mèo, dao lê và gọi cho đàn em của mình là Nguyễn Văn Minh đến đánh anh H.
Xong đâu đấy, cả hội điều khiển xe ô tô đi tìm anh H. khi đến ngã tư Trường Chinh – Mạc Thị Bưởi thì nhóm Linh nhìn thấy anh H. đi xe đạp điện chở con gái (SN 2015) đứng ở giữa xe. Không để tuột mấy “con mồi”, nhóm côn đồ nhanh chóng điều khiển xe áp sát xe anh H. vào lề đường, làm xe anh H. mất lái đổ ra đường.
Chỉ chờ có vậy, các đối tượng trong xe đeo sẵn khẩu trang bịt mặt nhảy xuống, rút dao chém tới tấp vào người nạn nhân. Chỉ đến khi anh H. nằm vật ra đường, bọn chúng mới hò nhau bỏ chạy. Sau này, nhóm của Linh kể lại toàn bộ sự việc cho Quý Anh và Hào nghe, song các đối tượng đã không tố giác mà tiếp tục bao che cho đồng bọn.
Về phía nạn nhân, sau khi bị chém đã được quần chúng nhân dân và gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, song do vết thương quá nặng, anh H. đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Bé gái 20 tháng tuổi may mắn thoát nạn.
Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng diễn biến phiên tòa, HĐXX của TAND tỉnh Nam Định xét thấy có đủ cơ sở kết luận các bị cáo phạm tội Giết người và Không tố giác tội phạm như truy tố của VKS. Từ đó, tòa cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.
Thường Yên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




