Nhiều trẻ em đã may mắn thoát nạn trong vụ xả súng khiến hơn 40 người thương vong tại Texas ngày 3/8 nhờ vào phản ứng nhanh nhạy và can đảm của một sĩ quan 22 tuổi.
linh tre my tro thanh nguoi hung trong vu xa sung tai texas
Binh nhất Glendon Oakley.

"Người hùng" đó là Binh nhất Glendon Oakley, 22 tuổi, chuyên viên hậu cần tự động tại Tiểu đoàn hỗ trợ chiến đấu số 142, Sư đoàn Lục quân số 1 tại Fort Bliss, Texas. Tuổi đời còn trẻ, song Oakley đã từng nhận được nhiều phần thưởng, bằng khen của quân đội Mỹ trong đó có Huy chương nghĩa vụ quốc phòng.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình địa phương KTSM, Oakley kể lại, khi đang mua sắm tại một cửa hàng thời trang thể thao trong trung tâm thương mại Cielo Vista tại El Paso, anh bất ngờ nghe được thông tin về vụ xả súng từ một đứa trẻ. Ít phút sau đó, Oakley bắt đầu nghe thấy loạt tiếng súng, tiếng la hét của mọi người, những bước chân hoảng loạn chạy trốn.

"Ở trong quân đội, chúng tôi được rèn luyện phản xạ nhanh khi nghe thấy tiếng súng nổ. Lấy vũ khí ra, quyết định tức khắc, và làm bất cứ điều gì có thể," anh nói.

Trông thấy một nhóm trẻ nhỏ đang chạy trong khu vui chơi không có phụ huynh bên cạnh, anh đã quyết định sơ tán các em đến nơi an toàn ngay lập tức.

"Tôi chỉ cố gắng đưa được nhiều nhất có thể các em nhỏ ra khỏi nơi nguy hiểm," anh nói.

Hành động của Oakley được cho là vô cùng dũng cảm, bởi anh không chỉ đối mặt với nguy cơ trở thành nạn nhân của tay súng điên cuồng, mà còn có khả năng bị cảnh sát tưởng lầm là nghi phạm. Là sĩ quan quân đội, tại thời điểm xảy ra vụ việc, Oakley đang mang theo súng bên mình.

Anh kể lại, đã phải cho cảnh sát thấy băng đạn vẫn còn nguyên để chứng minh mình không phải nghi phạm.

Giải thích về việc làm của mình, Oakley khiêm tốn cho biết: "Tôi chỉ nghĩ, nếu tôi có một đứa con, thì đây là việc mà tôi mong ai đó có thể làm để giúp con tôi trong hoàn cảnh tương tự, khi tôi vắng mặt."

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã ca ngợi hành động quả cảm của Oakley, và gọi anh là "người hùng".

si quan 22 tuoi la cuu tinh cua nhieu tre em trong vu xa sung tai texas Đánh bom tại Sri Lanka: Bắt 40 nghi phạm

Theo kết quả điều tra ban đầu chuỗi đánh bom tự sát tại Sri Lanka đã giết chết hơn 300 người cho thấy đó là ...

si quan 22 tuoi la cuu tinh cua nhieu tre em trong vu xa sung tai texas Khung cảnh thương tâm tại nhà thờ, nơi gần 60 người thương vong trong vụ xả súng đẫm máu tại bang Texas, Mỹ

Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và điều tra về vụ xả súng đẫm máu ...

si quan 22 tuoi la cuu tinh cua nhieu tre em trong vu xa sung tai texas Kinh tế Las Vegas có bị ảnh hưởng sau vụ xả súng?

Nổi tiếng là nơi ăn chơi của nước Mỹ, Las Vegas có hơn 250.000 lao động đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, ...

In bài viết

Truyền hình