Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia, đóng góp của Việt Nam vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đặc biệt là những đóng góp của Việt Nam đối với Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan.
Học giả Canada đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam Học giả Canada đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Các học giả Canada đặc biệt ấn tượng với trường phái "ngoại giao cây tre Việt Nam," với "gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển," thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt.
Học giả Nga đề cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam thời kỳ mới Học giả Nga đề cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam thời kỳ mới
Đại hội lần thứ XIII của Đảng trở thành sự kiện chính trong đời sống chính trị của Việt Nam hiện đại và xác định đường lối chủ yếu của Đảng đối với công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

LHQ danh gia cao vai tro cua Viet Nam trong hoat dong gin giu hoa binh hinh anh 1

Cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan. (Ảnh minh họa: Dương Giang/TTXVN)

Ngày 2/2, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã có cuộc gặp, chào từ biệt Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình, ông Jean Pierre Lacroix nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ.

Tại cuộc gặp, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Lacroix đánh giá cao sự tham gia, đóng góp của Việt Nam vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đặc biệt là những đóng góp của Việt Nam đối với Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan cũng như việc Việt Nam nâng cao sự tham gia của nữ giới trong hoạt động gìn giữ hòa bình.

Ông Lacroix khẳng định cá nhân ông và Cục gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Việt Nam trong quá trình triển khai đại đội công binh của Việt Nam tại Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc ở Abyei (UNISFA).

Ông Lacroix mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường đóng góp hơn nữa cho hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; ủng hộ Việt Nam mở rộng hoạt động cả về phái bộ, loại hình và lĩnh vực, cả lực lượng quân sự và cảnh sát, tiếp tục tăng cường sự tham gia của nữ giới, mở ra sự tham gia của cán bộ sử dụng tiếng Pháp trong lực lượng gìn giữ hòa bình.

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng bày tỏ mong muốn đến thăm Việt Nam trong thời điểm sớm nhất có thể để làm việc với các bộ, ngành liên quan về các vấn đề này.

Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh vai trò quan trọng của Phó Tổng thư ký Lacroix trong việc lãnh đạo các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong những năm qua, đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của cá nhân Phó Tổng thư ký đối với sự tham gia của Việt Nam trên lĩnh vực này, nhất là trong thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình.

Đại sứ Đặng Đình Quý ghi nhận các ý kiến của ông Lacroix và khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực tăng cường đóng góp hơn nữa cho hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc./.

Giữ gìn "Quan hệ thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc Giữ gìn "Quan hệ thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã đến thăm, chúc tết hai gia đình đa văn hóa Việt-Hàn nhân dịp Năm mới Nhâm Dần 2022. Đại sứ khẳng định hạnh phúc và những thành quả mà hai gia đình có được là một minh chứng sinh động về mối "Quan hệ thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Khao khát giữ gìn nét đẹp của Tiếng Việt trong trái tim mỗi người con xa xứ Khao khát giữ gìn nét đẹp của Tiếng Việt trong trái tim mỗi người con xa xứ
Trường Âu Lạc Việt tại Geneva (Thụy Sĩ) mỗi năm thường tổ chức đón Tết truyền thống và có bao lì xì cho các em.
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình