Sáng 2/6, tại Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) và Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19. Mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị đã ủng hộ ít nhất một ngày lương cho Quỹ phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.
Mua vắc-xin phòng COVID-19 là trường hợp cấp bách, phải thực hiện ngay Mua vắc-xin phòng COVID-19 là trường hợp cấp bách, phải thực hiện ngay
Không có chuyện tiêm dịch vụ vắc-xin COVID-19 Không có chuyện tiêm dịch vụ vắc-xin COVID-19
Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga  thực hiện quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Tuấn Việt)
Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga thực hiện quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thu Giang - Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị (VUFO) nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng chống dịch, Công đoàn VUFO tổ chức đợt quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo bà Giang, sự ủng hộ, đóng góp của mỗi tổ chức, cá nhân không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái mà còn vô cùng ý nghĩa và cần thiết trong thời điểm này khi số tiền quyên góp vào Quỹ đang được sử dụng để phục vụ hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân.

Chủ tịch Công đoàn VUFO Nguyễn Thị Thu Giang cũng nhấn mạnh, để chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước vào thời điểm đất nước gặp khó khăn, VUFO và Công đoàn VUFO đề nghị cán bộ, công chức, người lao động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hành động có trách nhiệm vì đất nước như lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đồng thời tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với dịch, quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để thực hiện mục tiêu kép, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của VUFO.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
Hội Hữu nghị Việt Nam - Bungari ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19.

Nhân dịp này, Liên hiệp Hữu nghị cũng kêu gọi và hy vọng nhận được sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các tổ chức thành viên trong hệ thống của Liên hiệp Hữu nghị, bạn bè và đối tác quốc tế giúp đỡ nhân dân Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay tại buổi lễ phát động, các cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị cũng như một số tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị ở trung ương đã nhiệt tình tham gia ủng hộ.

Đợt phát động quyên góp ủng hộ do Liên hiệp Hữu nghị và Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị phát động diễn ra từ ngày 02/6-06/6/2021. Tổng số tiền, hiện vật, vật tư y tế sau đợt phát động sẽ được Liên hiệp Hữu nghị thống kê, tổng hợp và gửi tới Quỹ phòng, chống COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vắc xin phòng COVID-19 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Được biết, tính đến 16h ngày 1/6, Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã nhận được trên 28 tỷ đồng đóng góp từ các tổ chức, cá nhân.

Theo chủ trương của Chính phủ, toàn thể người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm phòng miễn phí. Thống kê, hiện có 75 triệu người với giá trị đầu tư cho việc mua vắc xin khoảng 25.200 tỷ đồng (tương đương trên 1 tỷ USD).

Bộ Y tế đề xuất cách ly 7 ngày với 'hộ chiếu vắc-xin' Bộ Y tế đề xuất cách ly 7 ngày với 'hộ chiếu vắc-xin'
Sẽ triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 trên quy mô rộng Sẽ triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 trên quy mô rộng
In bài viết

Truyền hình