Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều sinh viên Lào và Campuchia đang học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp không thể về quê hương trong dịp nghỉ hè. Với mong muốn tăng cường đồng hành, tiếp thêm động lực cho các bạn an tâm hơn trước tình hình dịch bệnh, Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên về vật chất cũng như tinh thần.
Học sinh - sinh viên trở thành “nhà ngoại giao” tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021 Học sinh - sinh viên trở thành “nhà ngoại giao” tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021
ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Đoàn công tác Đây là những lưu học sinh đang trong thời gian nghỉ hè, không có điều kiện để trở về nước do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.
Đoàn công tác trao quà cho các lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 11/8, Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, động viên 54 em lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đây là những lưu học sinh đang trong thời gian nghỉ hè, không có điều kiện để trở về nước do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, động viên các em khắc phục khó khăn, an tâm học tập, tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, góp phần cùng với hệ thống chính trị trong tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng gửi tặng mỗi lưu học sinh một phần quà gồm: mì, trứng, sữa, gạo và chúc các em đạt kết quả tốt trong học tập. Tổng trị giá quà tặng trên 15 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần đồng hành, quan tâm của Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp đến các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập trên địa bàn tỉnh. Hoạt động trên góp phần thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Đồng Tháp với các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Được biết, đây là đợt thứ 3 hỗ trợ cho lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại tỉnh Đồng Tháp từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay. Qua đó, góp phần thiết thực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với 2 nước Lào và Campuchia.

Không chỉ có các hoạt động như trao qua tặng nhằm đồng hành cùng sinh viên Lào, Campuchia vượt qua đại dịch, Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp và các đơn vị trực thuộc còn triển khai nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị nhằm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Việt Nam và các quốc gia láng giềng.

Trong tháng 9/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận vật tư y tế do Tổ chức phi chính phủ Samaritan's Purse International Relife (SPIR/Mỹ) hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Số vật tư y tế được hỗ trợ bao gồm 110.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 chai gel sát khuẩn với tổng trị giá 400 triệu đồng. Ngay sau đó, các vật tư y tế trên đã được tỉnh Đồng Tháp phân bổ về các bệnh viện, khu cách ly, trung tâm y tế các huyện thị, hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ từ đầu những ngày tháng 7. Chính quyền các cấp và người dân đang tập trung phòng chống, truy vết, cách ly, điều trị cho bệnh nhân mắc vi rút Covid-19. Tuy nhiên, nhu cầu nguồn lực về trang thiết bị y tế phòng chống, điều trị cho bệnh nhân là rất lớn, rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Sự hỗ trợ của Tổ chức SPIR sẽ góp phần thiết thực vào công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân của địa phương.

Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã nhiều lần hỗ trợ lương thực thực phẩm và vật tư y tế cho bà con Khmer gốc Việt đang sinh sống Campuchia với tổng kinh phí 676 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 100.000 nghìn khẩu trang với trị giá khoảng 70 triệu đồng cho 2 tỉnh Champasak và Salavan (Lào); vận động vật tư y tế, thực phẩm tặng người dân và lực lượng phòng, chống dịch tuyến biên giới trong tỉnh 203 triệu đồng. Kinh phí thực hiện các hoạt động trên do Liên hiệp Đồng Tháp vận động mạnh thường quân, Quỹ phòng chống COVID-19 của tỉnh cùng với kinh phí hoạt động của Liên hiệp.

Trong tháng 7/2021, Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp đã kết hợp với Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đến thăm, chia sẻ, động viên, tặng quà cho các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia của hai huyện biên giới Hồng Ngự, Tân Hồng và Thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp). Đây là hoạt động động viên kịp thời nhằm hỗ trợ gia đình các hội viên khó khăn, giúp họ an tâm hơn trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp.

Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19
Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại CampuchiaĐồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia
In bài viết

Truyền hình