Học sinh - sinh viên trở thành “nhà ngoại giao” tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021
![]() |
| Hội nghị HMUN 2021 đã thu hút sự tham gia của hơn 300 bạn học sinh - sinh viên từ với độ tuổi 13 đến 22 tuổi trên cả nước. |
Mô phỏng Liên Hợp Quốc, hay Model United Nations (MUN) là chương trình mang tính học thuật dành cho học sinh và sinh viên trên toàn thế giới, với hoạt động chính là giả lập lại phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc và các cơ quan đa phương khác. Tại đây, các học sinh - sinh viên sẽ vào vai các Đại biểu của các quốc gia trên thế giới, tham gia tranh luận về các vấn đề lớn mang tính toàn cầu để mang lại những giải pháp tối ưu nhất.
Không chỉ cho các “nhà ngoại giao tương lai” cơ hội trải nghiệm môi trường và cách làm việc của một Hội nghị Liên Hợp Quốc, MUN còn rèn luyện cho người tham gia khả năng sử dụng tiếng Anh, tự tin khi phát biểu trước đám đông, tranh biện, tư duy, đàm phán và thuyết phục. Trải nghiệm này góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng nhận thức toàn diện đối với các vấn đề toàn cầu cho giới trẻ ngày nay.
Tiếp nối thành công của 6 Hội nghị các năm trước, Hội nghị chính lần thứ 7 - Hanoi Model United Nations 2021 được tổ chức với chủ đề The Alpha Jump - bước nhảy Alpha ngoạn mục đến tương lai. Nhận thấy nhu cầu lớn lao và cả những trở ngại mà giới trẻ phải đối mặt trên con đường hội nhập quốc tế, Hội nghị chính HMUN 2021 mong muốn đem đến một sân chơi học thuật bổ ích cho học sinh - sinh viên, giúp người trẻ tiếp cận tri thức vĩ mô một cách gần gũi, lý thú, từ đó đem đến cơ hội trau dồi những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết cho tương lai như khả năng ngoại ngữ, tranh biện, nói trước đám đông, làm việc nhóm và kết nối những bạn trẻ cùng đam mê.
![]() |
| Ông Phạm Đức Trung Kiên - người Việt Nam đầu tiên được làm việc tại Lầu Năm Góc (Hoa Kỳ) chia sẻ về 3 chữ P quan trọng: Passion (Đam mê), Purpose (Mục đích), Principle (Nguyên tắc). |
Hội nghị HMUN 2021 đã thu hút sự tham gia của hơn 300 bạn học sinh - sinh viên từ với độ tuổi 13 đến 22 tuổi trên cả nước. Trong vai trò các Đại biểu của Liên Hợp Quốc, những “nhà ngoại giao tương lai” đã sôi nổi bàn luận và tìm ra giải pháp cho những vấn đề quốc tế đầy bức thiết như Quyền được công nhận bản sắc của dân tộc thiểu số, Chính sách bảo trợ xã hội tại các vùng rủi ro thiên tai, Tranh chấp chủ quyền trên biển Đông Á…
Đặc biệt, lễ khai mạc và bế mạc của chương trình đã có sự góp mặt của những khách mời với kiến thức và kinh nghiệm vô cùng dày dặn.
![]() |
| Bà Nguyễn Phương Nga - nữ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đầu tiên ở Việt Nam - trò chuyện về những kỹ năng trong đàm phán và những áp dụng thực tiễn của ngoại giao trong đời sống thường ngày. |
Những câu chuyện và lời khuyên được các vị khách mời chia sẻ tại buổi workshop chắc hẳn sẽ không chỉ là hành trang cho các bạn trẻ trong suốt 3 ngày Hội nghị mà còn vô cùng hữu ích cho cuộc sống.
Tin bài liên quan
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim
Các nhà ngoại giao đến với không gian văn hóa xứ Đoài
Tết Việt Nam trong mắt nhà ngoại giao nước ngoài
Các tin bài khác
Tập huấn và diễn tập ứng phó đa thiên tai cho 500 người tại tỉnh Gia Lai
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
"Chiến dịch 500 ngày đêm" tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam







