Thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Hiệp hội Đài -Việt sẽ là cầu nối đào tạo nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM phát triển kinh tế Hiệp hội Đài -Việt sẽ là cầu nối đào tạo nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM phát triển kinh tế
Chuyển sang nền kinh tế dựa trên tri thức là chủ yếu, cộng với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa quốc tế, nguồn nhân lực trình độ cao đóng vai trò quyết định đến năng lực cạnh tranh quốc gia. Do đó gắn giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với phát triển kinh tế không còn là khái niệm mà là chiến lược, khát vọng và phải thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, nhất là trong thời kỳ thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ sau biến cố đại dịch Covid-19.
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững
"Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững" có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần làm rõ thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn, kinh nghiệm quốc tế để Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết các gói chính sách, giải pháp về tài khóa và tiền tệ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre là một tổ chức chính trị - xã hội, chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Bến Tre nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới; là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, hoạt động dưới dự lãnh đạo của Tỉnh ủy và quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre.

Trong các nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre đã tiếp đón trên 150 lượt tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến trao đổi, khảo sát và triển khai thực hiện các chương trình, dự án. Đã tiếp nhận trên 60 khoản viện trợ dự án/phi dự án với tổng giá trị trên 46,8 tỷ đồng.

Liên hiệp hữu nghị Bến Tre kết nối, thu hút doanh nghiệp kiều bào phát triển kinh tế địa phương
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre quảng bá hình ảnh, đặc sản của tỉnh cho bạn bè Cuba.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động và phối hợp Ban Liên lạc kiều bào, kiều quyến tỉnh vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp hơn 18 tỷ đồng để tặng hơn 10.000 phần quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, 50.000 suất ăn miễn phí, hỗ trợ xây dựng 75 nhà tình thương, 52 nhà tình nghĩa, 20 cầu, đường giao thông nông thôn, trao học bổng cho học sinh nghèo.

Mới đây, để tăng cường hiệu quả, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre đã kí kết hợp tác với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM để thúc đẩy các hoạt động.

Hai bên đã thống nhất thiết lập quan hệ phối hợp để tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố và phát triển quan hệ hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa nhân dân tỉnh Bến Tre, TP.HCM với nhân dân các nước.

Đồng thời, phối hợp trao đổi, chia sẻ thông tin, nghiên cứu, hội thảo, hội nghị, tổ chức tọa đàm và các sự kiện có liên quan về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.

Liên hiệp hữu nghị Bến Tre kết nối, thu hút doanh nghiệp kiều bào phát triển kinh tế địa phương
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện vai trò cầu nối giới thiệu những cá nhân, tổ chức của người Việt Nam ở nước ngoài có khả năng hợp tác, đầu tư đóng góp trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội; tiếp xúc, phối hợp với các ngành, các cấp, các đơn vị thuộc tỉnh Bến Tre và TP.HCM khi có nhu cầu hoặc ngược lại. Phối hợp cùng thực hiện các hoạt động khác liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài mà hai bên cùng quan tâm và theo chỉ đạo của lãnh đạo hai địa phương.

Bên cạnh đó, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre sẽ thúc đẩy trao đổi, phối hợp với nhau thông qua các hình thức: Tổ chức các chuyến công tác do lãnh đạo hai bên dẫn đầu để trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong việc thực hiện các chính sách, hoạt động về công tác Người Việt Nam ở nước ngoài. Cung cấp, chia sẻ thông tin trực tuyến hoặc qua trang thông tin điện tử. Giới thiệu hỗ trợ nhân lực tham gia phối hợp nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo…

Hằng năm, hai bên thống nhất chủ đề nội dung phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện và được cụ thể hóa bằng những văn bản riêng (kế hoạch) trong đó đề ra các nội dung, tài chính, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên và sẽ tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện đồng thời thống nhất các nội dung phối hợp đưa vào kế hoạch trọng tâm cho năm tiếp theo. Cuối năm 2025, hai bên sẽ tổng kết chương trình phối hợp này và cùng xây dựng cho giai đoạn tiếp theo.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre hy vọng rằng việc ký kết sẽ mở ra một trang mới cho quan hệ của hai cơ quan. Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới sẽ đạt được kết quả khả quan qua việc phát huy mọi nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bến Tre kí kết hợp tác với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bến Tre kí kết hợp tác với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM
Ngày 17/12, tại Bến Tre, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre đã ký kết Chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Kinh tế tuần hoàn sẽ giúp TP.HCM và doanh nghiệp phát triển bền vững trước dịch COVID-19 Kinh tế tuần hoàn sẽ giúp TP.HCM và doanh nghiệp phát triển bền vững trước dịch COVID-19
Kinh tế tuần hoàn chắc chắn sẽ giúp TP.HCM và doanh nghiệp phát triển bền vững, giảm thiểu áp lực cạnh tranh thị trường, giúp Việt Nam nhanh đạt được các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
In bài viết

Truyền hình