Trang chủ Hữu nghị
07:06 | 24/07/2019 GMT+7

Liên hiệp Hà Nội tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng

aa
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 23/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Khu di tích nhà tù Hoả Lò  đã tổ chức chương trình “Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng”.
Liên hiệp Hải Phòng đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp 6 tháng đầu năm: Liên hiệp Cần Thơ vận động 6 dự án viện trợ gần 5 tỷ đồng
lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Hoàng Minh

Tham dự chương trình, về phía Việt Nam có Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội ông Đào Ngọc Triệu; Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ông Nguyễn Quốc Khánh; Phó Giám đốc Sở Du lịch ông Trần Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội ông Kiều Thanh Hùng; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội ông Cấn Việt Anh.

Phía đại biểu nước ngoài gồm đại diện Đại sứ quán các nước: Uruguay, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Hàn Quốc, Campuchia, Trung Quốc và Lào.

Các đại biểu, nhân sĩ, trí thức, thanh niên và nhân dân Thủ đô đã tới di tích lịch sử Nhà tù Hỏa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Tiếp theo, đoàn diễu hành motor trên các tuyến phố của Hà Nội với những lá cờ mang thông điệp của chương trình đã góp phần lan tỏa ý nghĩa của truyền thống "uống nước nhớ nguồn" và tinh thần yêu chuộng hòa bình tới cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hà Nội nhấn mạnh, hiện nay chiến tranh vẫn còn hiện hữu tại nhiều quốc gia trên thế giới, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân vô tội. Việt Nam cũng đã từng trải qua những cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Ngã ba Đồng Lộc, thành cổ Quảng Trị, Đường Trường Sơn... mãi là minh chứng về khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam anh hùng. Để có được hòa bình hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến và cảm ơn sự chung tay ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Theo ông Việt Anh, qua chương trình "Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng", Ban tổ chức mong muốn được góp phần chung tay hàn gắn, xoa dịu vết thương chiến tranh bằng những hoạt động cộng đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức muốn tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của người Việt Nam, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng.

Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ nhìn về quá khứ, trân trọng hiện tại và phấn đấu cho tương lai để cùng lan tỏa khát vọng về một thế giới hòa bình, không có chiến tranh.

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang
Ban tổ chức trao quà tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - những người phụ nữ cao cả trong cuộc đời đã mang đến những người con , người chồng bất tử cho đất nước; những gia đình liệt sĩ có con em đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Ảnh: Hoàng Minh
lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang
Trao tặng sổ tiết kiệm và quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Sau các chương trình nghệ thuật tri ân, ban tổ chức đã trao 30 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) và 30 phần quà dành tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước.

Xem thêm

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang có thể học tập mô hình tổ chức từ Hải Phòng

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ...

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An muốn tháo gỡ vướng mắc còn tồn đọng

Sáng 20/6, tại Long An, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do Chủ tịch VUFO ...

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang Liên hiệp Tuyên Quang có nhiều tiềm năng phát triển công tác đối ngoại nhân dân

Đây là nhận định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga khi tham dự Đại hội ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

Ở vùng sông nước Cà Mau, Tết không chỉ là dịp đoàn viên bên mâm cơm gia đình, mà còn là thời khắc thiêng liêng để người dân làm mâm cơm cúng ông, bà, dựng bàn thờ Tổ quốc và “mời Bác về ăn Tết”. Nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo này thể hiện tấm lòng son sắt của người dân vùng Đất Mũi-Cà Mau mỗi độ Xuân về.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội: Lan tỏa giá trị hòa bình giữa lòng Thủ đô

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội: Lan tỏa giá trị hòa bình giữa lòng Thủ đô

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội xác định năm 2026 là giai đoạn tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, củng cố nền tảng hòa bình, tăng cường giao lưu hữu nghị và mở rộng hợp tác quốc tế, đóng góp thiết thực vào tiến trình hội nhập và phát triển bền vững của Thủ đô.

Các tin bài khác

Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung

Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc từ ngày 14 đến 17/4. Trao đổi với báo chí, các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc bày tỏ kỳ vọng chuyến thăm sẽ củng cố tin cậy chính trị, tiếp tục vun đắp nền tảng hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy

Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy

Sáng 13/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Italy, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã tới thăm nhà hàng Antica Trattoria della Pesa (thành phố Milan) - nơi lưu giữ những dấu ấn đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm 1930, đồng thời là điểm kết nối giàu ý nghĩa của tình hữu nghị Việt Nam - Italy.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động