Liên hiệp Hà Nội tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng

07:06 | 24/07/2019

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 23/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Khu di tích nhà tù Hoả Lò  đã tổ chức chương trình “Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng”.
Liên hiệp Hải Phòng đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp 6 tháng đầu năm: Liên hiệp Cần Thơ vận động 6 dự án viện trợ gần 5 tỷ đồng
lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Hoàng Minh

Tham dự chương trình, về phía Việt Nam có Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội ông Đào Ngọc Triệu; Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ông Nguyễn Quốc Khánh; Phó Giám đốc Sở Du lịch ông Trần Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội ông Kiều Thanh Hùng; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội ông Cấn Việt Anh.

Phía đại biểu nước ngoài gồm đại diện Đại sứ quán các nước: Uruguay, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Hàn Quốc, Campuchia, Trung Quốc và Lào.

Các đại biểu, nhân sĩ, trí thức, thanh niên và nhân dân Thủ đô đã tới di tích lịch sử Nhà tù Hỏa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Tiếp theo, đoàn diễu hành motor trên các tuyến phố của Hà Nội với những lá cờ mang thông điệp của chương trình đã góp phần lan tỏa ý nghĩa của truyền thống "uống nước nhớ nguồn" và tinh thần yêu chuộng hòa bình tới cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hà Nội nhấn mạnh, hiện nay chiến tranh vẫn còn hiện hữu tại nhiều quốc gia trên thế giới, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân vô tội. Việt Nam cũng đã từng trải qua những cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Ngã ba Đồng Lộc, thành cổ Quảng Trị, Đường Trường Sơn... mãi là minh chứng về khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam anh hùng. Để có được hòa bình hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến và cảm ơn sự chung tay ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Theo ông Việt Anh, qua chương trình "Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng", Ban tổ chức mong muốn được góp phần chung tay hàn gắn, xoa dịu vết thương chiến tranh bằng những hoạt động cộng đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức muốn tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của người Việt Nam, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng.

Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ nhìn về quá khứ, trân trọng hiện tại và phấn đấu cho tương lai để cùng lan tỏa khát vọng về một thế giới hòa bình, không có chiến tranh.

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang
Ban tổ chức trao quà tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - những người phụ nữ cao cả trong cuộc đời đã mang đến những người con , người chồng bất tử cho đất nước; những gia đình liệt sĩ có con em đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Ảnh: Hoàng Minh
lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang
Trao tặng sổ tiết kiệm và quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Sau các chương trình nghệ thuật tri ân, ban tổ chức đã trao 30 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) và 30 phần quà dành tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước.

Xem thêm

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang có thể học tập mô hình tổ chức từ Hải Phòng

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ...

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An muốn tháo gỡ vướng mắc còn tồn đọng

Sáng 20/6, tại Long An, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do Chủ tịch VUFO ...

lien hiep ha noi tri an ba me viet nam anh hung nguoi co cong voi cach mang Liên hiệp Tuyên Quang có nhiều tiềm năng phát triển công tác đối ngoại nhân dân

Đây là nhận định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga khi tham dự Đại hội ...

Mai Anh (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/lien-hiep-ha-noi-tri-an-ba-me-viet-nam-anh-hung-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-83194.html

In bài viết