Trang chủ Hữu nghị
21:49 | 09/01/2020 GMT+7

Liên hiệp Cần Thơ vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

aa
Chiều 9/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
lien hiep can tho vinh du nhan bang khen cua thu tuong chinh phu Đại học Cần Thơ được trao giải thưởng danh dự của Chủ tịch JICA
lien hiep can tho vinh du nhan bang khen cua thu tuong chinh phu Thành viên, đối tác của Liên hiệp kì vọng nhiều đổi mới sau Chỉ thị 38 của Ban Bí thư
lien hiep can tho vinh du nhan bang khen cua thu tuong chinh phu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ: Tiếp nhận trên 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

Trong năm 2019, công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Cần Thơ có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Các hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa đã góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người TP.Cần Thơ, những tiềm năng, cơ hội đầu tư đến bạn bè quốc tế... Đặc biệt, công tác vận động phi chính phủ nước ngoài được chú trọng.

lien hiep can tho vinh du nhan bang khen cua thu tuong chinh phu
Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính Phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho tập thể Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ.

Trong năm, Liên hiệp phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị như: Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 22; tổ chức Họp mặt hữu nghị, tạo điều kiện cho hội viên là đồng bào dân tộc Khmer và sinh viên Campuchia đang học tập tại TP.Cần Thơ tham gia mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay; phát động phong trào “Ươm mầm hữu nghị” hỗ trợ cho sinh viên Campuchia trong thời gian học tập tại Cần Thơ; tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 tại TP.Cần Thơ; tổ chức 2 Chương trình giao lưu văn hóa sinh viên Mind Education cho hơn 700 sinh viên, giảng viên tham dự trên địa bàn thành phố; Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại TP.Cần Thơ…

lien hiep can tho vinh du nhan bang khen cua thu tuong chinh phu
Một số hình ảnh về các chương trình hoạt động của Liên hiệp Cần Thơ trong năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng văn phòng đại diện Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được trong năm qua của Liên hiệp Cần Thơ. Tập thể Liên hiệp Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực đầy ấn tượng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, đều tay, bài bản.

Bà Trần Thị Thu Thủy mong muốn, trong thời gian tới Liên hiệp Cần Thơ tiếp tục duy trì và phát huy những hoạt động đã đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân; cũng như phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu đối ngoại nhân dân, vận động các tổ chức phi chính phủ tổ chức các chương trình, hoạt động…

lien hiep can tho vinh du nhan bang khen cua thu tuong chinh phu
Bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng văn phòng đại diện Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được trong năm qua của Liên hiệp Cần Thơ.

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đánh giá cao thành tích hoạt động của Liên hiệp Cần Thơ trong suốt nhiều năm qua. Ông Nam cho rằng, năm 2020 là năm “bản lề” của Đại hội Đảng các cấp; qua đó, vai trò của Liên hiệp Cần Thơ trong việc xúc tiến quan hệ hữu nghị hết sức quan trọng.

Đồng thời, ông Hoài Nam mong muốn Liên hiệp Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động viện trợ các chương trình dự án, đặc biệt ưu tiên cho các nhóm đối tượng yếu thế.

lien hiep can tho vinh du nhan bang khen cua thu tuong chinh phu
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ (thứ tư từ trái sang) khen thưởng cho các tập thể Chi hội trực thuộc có thành tích đóp góp trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố.

Ông Nam đề nghị Liên hiệp Cần Thơ cần chủ động tham mưu các sự kiện chính trị, ngoại giao cho UBND thành phố. Đồng thời, quan tâm đến công tác truyền thông đối ngoại, quảng bá hình ảnh thành phố và các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn đến với bạn bè quốc tế.

Dịp này, tập thể Liên hiệp Cần Thơ vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về thành tích đóng góp cho thành công Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Trong năm 2019, Liên hiệp hữu nghị đã thực hiện và vận động 6 chương trình, dự án với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng. Cụ thể, Dự án “Quản trị Quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tài trợ với tổng giá trị dự án giai đoạn 2019 - 2021 hơn 7,2 tỷ đồng; Dự án: “Xây dựng cầu Trường Khương tại xã Trường Long, huyện Phong Điền” do tổ chức AEA/Hàn Quốc tài trợ với tổng giá trị trên 310 triệu đồng; Dự án “Xây dựng cầu Kênh Thủy Lợi tại xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ” từ Chương trình viện trợ trực tiếp (DAP) của Tổng lãnh sự quán Úc tài trợ, với tổng giá trị hơn 365 triệu đồng; Phi dự án “Hỗ trợ chi phí học tập và chi phí phẫu thuật cho trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội” do Hội Lớn lên và Trưởng thành (G&D/Pháp) tài trợ; Tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO) đã triển khai dự án “Hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt tại TP.Cần Thơ”; Tổ chức Chương trình tập huấn “Phương pháp tổ chức Hội trại cho Bệnh nhi ung thư’…Vận động hỗ trợ từ tổ chức ACEF/Hàn Quốc về việc xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết cho người dân tộc thiểu số tại Làng hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc ở huyện Cờ Đỏ; làm việc với tổ chức The Dariu Foundation về việc thực hiện 2 dự án: Dự án “Phổ cập tin học lập trình” và Dự án “Dạy nghề rửa xe ô tô” tại TP.Cần Thơ.

Hà Vy - Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp nữ

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp nữ

Ngày 22/8, tại thành phố Cần Thơ, Diễn đàn Nữ lãnh đạo doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025 với chủ đề “Phụ nữ và Công nghệ số” đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham dự của hơn 120 đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng nữ doanh nhân khu vực.
Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.

Các tin bài khác

Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo và chính khách từ Campuchia, Mexico, Uruguay và Pháp đã chia sẻ sự ngưỡng mộ đối với hành trình lịch sử và phát triển của Việt Nam. Từ thắng lợi 1945 mở ra kỷ nguyên độc lập, đến công cuộc Đổi Mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam được nhìn nhận là biểu tượng giải phóng dân tộc, tấm gương về giảm nghèo và phát triển bền vững, cũng như đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
“Sắc màu ASEAN”: Khi văn hóa trở thành những nhịp cầu

“Sắc màu ASEAN”: Khi văn hóa trở thành những nhịp cầu

Không chỉ là một lễ hội văn hóa, “Sắc màu ASEAN” còn là dịp để bạn bè quốc tế gặp gỡ, giao lưu, gắn kết bằng tinh thần hữu nghị, qua những màn trình diễn nghệ thuật và trang phục truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động