Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An
Tại Quảng Bình, dự buổi trao tặng có ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lương Ngọc Bính, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.
![]() |
| Ông Phan Anh Sơn (thứ ba từ trái sang), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm hỏi các thương binh, bệnh binh tại lễ trao tặng quà. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Phát biểu tại lễ trao tặng quà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cho biết, công tác đền ơn đáp nghĩa vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa cử thiêng liêng cao đẹp của dân tộc Việt Nam nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người đã cống hiến, hy sinh một phần xương máu của mình để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Với mục đích, ý nghĩa cao đẹp đó, hàng năm cán bộ, nhân viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thường xuyên vận động tài trợ, tổ chức các hoạt động tri ân các gia đình chính sách trên cả nước.
![]() |
| Ông Nguyễn Ngọc Hùng (thứ tư từ phải qua), Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng quà cho các gia đình chính sách và học bổng cho các học sinh là con em gia đình chính sách. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Dịp này, từ nguồn vận động tài trợ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Bình 8 căn nhà tình nghĩa, 110 suất học bổng và 100 suất quà với tổng trị giá 690 triệu đồng.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình Lương Ngọc Bính bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm và sự quan tâm mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là dành cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ. Đây là nguồn hỗ trợ, động viên kịp thời, sẻ chia với những mất mát của các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ. Ông cho biết sẽ kịp thời phân bổ, chuyển các phần quà đến tận tay các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ không thể có mặt được trong buổi lễ này.
![]() |
| Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao biểu trưng 190 triệu đồng quà tặng cho đại diện tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Chiều cùng ngày, tại Quảng trường Xô viết Nghệ Tĩnh, thị trấn Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 30 thương binh ở huyện Hưng Nguyên và 20 thương binh ở thành phố Vinh; tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình thân nhân liệt sĩ ở huyện Con Cuông với tổng trị giá 190 triệu đồng. Nguồn lực do Tổ chức Centre For Tropical Medicine (Oxford University Clinical Research Unit - Vietnam) tài trợ.
Phát biểu tại lễ trao tặng quà, bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, nhân viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nhà tài trợ đã quan tâm đồng hành, tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Nghệ An nói chung, huyện Hưng Nguyên nói riêng cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
[Ảnh] Sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ giữa lòng Hà Nội
Các tin bài khác
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức
Đọc nhiều
Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước









