Ngày 10/8, tại Khánh Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (15/8/1987 – 15/8/2022).
Chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao quyết định tuyển dụng công chức mới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao quyết định tuyển dụng công chức mới

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Khánh Hoà; Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà; đại diện các ban, ngành tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Trung Hưng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, trong 35 năm qua, Liên hiệp đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tích nổi bật trên mọi lĩnh vực.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã cùng với các hội thành viên bám sát và thực hiện tốt phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả". Hằng năm, Liên hiệp tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân với nội dung và hình thức phong phú, thu hút được đông đảo bạn bè quốc tế tham gia, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh của Khánh Hòa với du khách và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh hoạt động dành cho nhân dân các nước cùng tham gia, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa luôn duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức, cá nhân bạn bè quốc tế, nhất là với các Đại sứ quán, Tổng Lãnh; cùng vời đó, đơn vị cũng thực hiện nghiêm túc chủ trương của lãnh đạo các cấp về việc chú trọng tăng cường mối quan hệ giao lưu hữu nghị với các nước láng giềng, như Lào, Campuchia.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Về công tác vận động phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị thành viên đã tích cực vận động các cá nhân, tổ chức nước ngoài viện trợ dưới các hình thức dự án, phi dự án với tổng giá trị giải ngân trong giai đoạn vừa qua ước đạt khoảng 280 tỷ đồng, góp phần hiệu quả vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của tỉnh. Một số tổ chức PCPNN thường xuyên có mối quan hệ hợp tác với cơ quan thường trực Liên hiệp tỉnh như: Les Amis de Nha Trang (Pháp), Association Aide pour le Vietnam (Pháp), Aid for Kids (Mỹ), Ecole Sauvage (Pháp), Tzuchi (Đài Loan),...

“Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa mong muốn hơn nữa sự quan tâm hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ các ban, ngành, đoàn thể tỉnh… sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, bạn bè quốc tế trong tất cả các hoạt động đối ngoại nhân dân”, ông Lê Trung Hưng bày tỏ.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Vui mừng trước những thành tựu mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hà đã đạt được trong hành trình 35 năm hoạt động, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các hội thành viên qua các thời kỳ đã dành nhiều tâm huyết, có nhiều đóng góp quý báu cho sự phát triển và thành tích chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

“Có thể khẳng định hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà trong những năm qua đã góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh của Khánh Hòa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhân dân các địa phương và các nước trên thế giới, tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác của các đối tác quốc tế phục vụ sự nghiệp đổi mới và phát triển của địa phương và đóng góp quan trọng vào công tác đối ngoại nhân dân của cả nước”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho hay.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, với đội ngũ cán bộ nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức thành viên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp và thế mạnh của mình, tiếp tục có những bước phát triển mới mang tính đột phá, lập được những thành tích mới to lớn hơn nữa.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa
Ông Lê Hữu Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hữu Hoàng cũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa thời gian qua, góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác đối ngoại của tỉnh.

“Thời gian tới, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đều tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất trong công tác đối ngoại nhân dân. Do đó, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần không ngừng sáng tạo trong hoạt động tập hợp hội viên, nhất là kiều bào nước ngoài; tăng cường năng lực cho đội ngũ tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân…”, ông Lê Hữu Hoàng nói.

Trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bức trướng cho Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa; tặng kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 6 cá nhân; tặng bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa
Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa.
Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa
Ông Nguyễn Hải Ninh và bà Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” các cá nhân.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng công chức mới tuyển dụng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng công chức mới tuyển dụng
“Lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức một chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ mới tuyển dụng”, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông tin tại Lễ khai mạc chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho 16 công chức mới tuyển dụng năm 2022, ngày 1/8.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ: Phối hợp trồng 1.000 cây bần chống sạt lở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ: Phối hợp trồng 1.000 cây bần chống sạt lở
Ngày 2/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Tổ chức Merry Year International (MYI), Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Đại diện Trường Đại học Seoul (Hàn Quốc), phối hợp cùng Đảng ủy - UBND phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) ra quân trồng 1.000 cây bần phòng chống sạt lở tại phường Long Hưng.
In bài viết

Truyền hình