Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tựu trong hành trình 35 năm hoạt động
Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Khánh Hoà; Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà; đại diện các ban, ngành tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa.
![]() |
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. |
Phát biểu khai mạc, ông Lê Trung Hưng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, trong 35 năm qua, Liên hiệp đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tích nổi bật trên mọi lĩnh vực.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã cùng với các hội thành viên bám sát và thực hiện tốt phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả". Hằng năm, Liên hiệp tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân với nội dung và hình thức phong phú, thu hút được đông đảo bạn bè quốc tế tham gia, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh của Khánh Hòa với du khách và bạn bè quốc tế.
Bên cạnh hoạt động dành cho nhân dân các nước cùng tham gia, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa luôn duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức, cá nhân bạn bè quốc tế, nhất là với các Đại sứ quán, Tổng Lãnh; cùng vời đó, đơn vị cũng thực hiện nghiêm túc chủ trương của lãnh đạo các cấp về việc chú trọng tăng cường mối quan hệ giao lưu hữu nghị với các nước láng giềng, như Lào, Campuchia.
![]() |
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. |
Về công tác vận động phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị thành viên đã tích cực vận động các cá nhân, tổ chức nước ngoài viện trợ dưới các hình thức dự án, phi dự án với tổng giá trị giải ngân trong giai đoạn vừa qua ước đạt khoảng 280 tỷ đồng, góp phần hiệu quả vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của tỉnh. Một số tổ chức PCPNN thường xuyên có mối quan hệ hợp tác với cơ quan thường trực Liên hiệp tỉnh như: Les Amis de Nha Trang (Pháp), Association Aide pour le Vietnam (Pháp), Aid for Kids (Mỹ), Ecole Sauvage (Pháp), Tzuchi (Đài Loan),...
“Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa mong muốn hơn nữa sự quan tâm hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ các ban, ngành, đoàn thể tỉnh… sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, bạn bè quốc tế trong tất cả các hoạt động đối ngoại nhân dân”, ông Lê Trung Hưng bày tỏ.
![]() |
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. |
Vui mừng trước những thành tựu mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hà đã đạt được trong hành trình 35 năm hoạt động, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các hội thành viên qua các thời kỳ đã dành nhiều tâm huyết, có nhiều đóng góp quý báu cho sự phát triển và thành tích chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
“Có thể khẳng định hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà trong những năm qua đã góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh của Khánh Hòa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhân dân các địa phương và các nước trên thế giới, tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác của các đối tác quốc tế phục vụ sự nghiệp đổi mới và phát triển của địa phương và đóng góp quan trọng vào công tác đối ngoại nhân dân của cả nước”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho hay.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, với đội ngũ cán bộ nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức thành viên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp và thế mạnh của mình, tiếp tục có những bước phát triển mới mang tính đột phá, lập được những thành tích mới to lớn hơn nữa.
![]() |
Ông Lê Hữu Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại buổi lễ. |
Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hữu Hoàng cũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa thời gian qua, góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác đối ngoại của tỉnh.
“Thời gian tới, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đều tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất trong công tác đối ngoại nhân dân. Do đó, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần không ngừng sáng tạo trong hoạt động tập hợp hội viên, nhất là kiều bào nước ngoài; tăng cường năng lực cho đội ngũ tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân…”, ông Lê Hữu Hoàng nói.
Trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bức trướng cho Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa; tặng kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 6 cá nhân; tặng bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân.
![]() |
Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa. |
![]() |
Ông Nguyễn Hải Ninh và bà Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” các cá nhân. |
![]() “Lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức một chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ mới tuyển dụng”, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông tin tại Lễ khai mạc chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho 16 công chức mới tuyển dụng năm 2022, ngày 1/8. |
![]() Ngày 2/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Tổ chức Merry Year International (MYI), Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Đại diện Trường Đại học Seoul (Hàn Quốc), phối hợp cùng Đảng ủy - UBND phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) ra quân trồng 1.000 cây bần phòng chống sạt lở tại phường Long Hưng. |
Tin bài liên quan

Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ thúc đẩy hợp tác nhân dân với Việt Nam

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Hợp tác kinh tế Việt Nam-Liên bang Nga đánh dấu bước tiến mới
Các tin bài khác

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam
Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới
Multimedia

[Infographics] Việt Nam tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật thường trực Tổ chức Hải quan thế giới

Hơn 2.700 đại biểu dự Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Việt Nam

[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online
[Video] Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay chúc mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2025
![[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/29/09/nguoi-truyen-cam-hung-ve-tinh-yeu-nuoc-20250429094951.jpg?rt=20250429094956?250429105554)
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước

Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
![[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/032025/25/11/croped/video-60-phut-hanh-trinh-thay-doi-cuoc-doi-20250325112448.png?250325023758)
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
![[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/anhvm/022025/11/15/FSave.com_Facebook_Media_004_662439456116001v_21.jpg?250228123313)
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
![[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/022025/07/14/video-du-khach-quoc-te-trai-nghiem-le-phat-dau-nam-tai-chua-tam-bao-da-nang-20250207142038.jpg?rt=20250207142058?250228123446)
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)

Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực

Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
![[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/012025/21/14/video-ban-hoa-ca-tinh-huu-nghi-chao-nam-moi-2025-20250121142351.jpg?rt=20250121142354?250121023412)
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
![[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/012025/15/20/croped/video-30-nam-quan-he-viet-nam-hoa-ky-tu-chien-tranh-den-doi-tac-chien-luoc-toan-dien-20250115205111.jpg?250116064808)
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
![[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2024/122024/17/13/video-samaritans-purse-va-plan-international-viet-nam-ho-tro-nguoi-dan-viet-nam-phuc-hoi-sau-bao-20241217132215.jpg?rt=20241217132220?241217012643)
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
![[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2024/122024/16/00/video-tai-thiet-thon-lang-nu-quan-doi-nhan-dan-dong-hanh-xay-dung-tuong-lai-moi-20241216002424.jpg?rt=20241216002428?241216073321)
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
![[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2024/122024/17/10/video-to-chuc-cuu-tro-tre-em-va-hanh-trinh-10-nam-thay-doi-cuoc-song-tre-em-vung-cao-20241217105602.jpg?rt=20241217105608?241217105833)
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
![[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2024/112024/13/22/video-kinh-nghiem-tham-quan-bao-tang-lich-su-quan-su-viet-nam-moi-20241113223209.jpg?rt=20241113223215?241114120724)
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới

Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông
