Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng trao học bổng và nhu yếu phẩm hỗ trợ người nghèo tại quận Sơn Trà
Tại buổi lễ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cùng tổ chức Children of Vietnam đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 50 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại quận Sơn Trà. Mục đích của các suất học bổng này là khuyến khích và động viên các em nỗ lực hơn nữa trong học tập, vượt qua khó khăn để trở thành những công dân có ích cho xã hội.
![]() |
| Các học sinh, sinh viên nhận học bổng của tổ chức Children of Vietnam. (Ảnh: DAFO) |
Ngoài ra, Liên hiệp hữu nghị thành phố Đà Nẵng cùng chùa Tam Bảo Đà Nẵng cũng trao tặng 20 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình nghèo, giúp giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, nhấn mạnh vai trò của Liên hiệp trong công tác đối ngoại nhân dân, đoàn kết và hợp tác giữa Đà Nẵng và các nước trên thế giới. Ông cho biết, hiện nay Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ với hơn 100 tổ chức quốc tế, các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán, và nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Nhiệm vụ chính của Liên hiệp là vận động, điều phối viện trợ quốc tế, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
![]() |
| Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận nhu yếu phẩm từ chùa Tam Bảo Đà Nẵng. (Ảnh: Phật Sự Online) |
Ông Hoa hy vọng, những phần quà và học bổng này sẽ giúp giảm bớt khó khăn cho các em học sinh, sinh viên và người dân nghèo tại quận Sơn Trà, đồng thời góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương.
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








