Trang chủ Hữu nghị
15:46 | 23/03/2022 GMT+7

Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

aa
Sáng 23/3, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã đến dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau (Liên hiệp Cà Mau) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Độc đáo lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc - Cà Mau Độc đáo lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc - Cà Mau
Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác

Tham dự Đại hội có ông Huỳnh Quốc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cùng lãnh đạo HĐND; các sở ngành, huyện, thành phố của tỉnh.

Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga; ông Huỳnh Quốc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; cùng lãnh đạo HĐND; các sở ngành về dự Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Liên hiệp Cà Mau đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, Đại hội được tổ chức đúng thời điểm Liên hiệp Cà Mau vừa tròn 25 tuổi. Nhiệm kỳ qua Liên hiệp Cà Mau và các hội thành viên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực hòa bình đoàn kết hữu nghị, hợp tác nhân dân quốc tế, công tác vận động viện trợ (PCNN), thông tin tuyên truyền đối ngoại và công tác Người Việt Nam ở nước ngoài. Cùng với 3 Hội Hữu nghị thành viên với Campuchia, Trung Quốc và Hàn Quốc, Liên hiệp đã có nhiều nỗ lực tổ chức các hoạt động hữu nghị, góp phần tăng cường quan hệ với nhân dân các nước.

Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Liên hiệp Cà Mau.

Liên hiệp Cà Mau đã tích cực triển khai nhiệm vụ là đầu mối công tác vận động viện trợ PCPNN. Hiện đã có 26 tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động tại tỉnh, riêng trong giai đoạn 2016 - 2021 đã vận động được một số dự án với giá trị viện trợ là hơn 249 tỷ đồng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Cà Mau.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho rằng, là tỉnh Cực Nam của Tổ quốc, có 3 mặt giáp biển với chiều dài bờ biển là 254 km, Cà Mau giữ vị trí trung tâm kết nối với các nước trong khu vực, giàu tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng kinh tế, đặc biệt là tiềm năng kinh tế biển, tiềm năng du lịch độc đáo với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư lớn, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp, công nghệ cao, phát triển đô thị.

Cà Mau có có dân số lớn, có nhiều dân tộc, tôn giáo, người dân giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, có đời sống văn hóa phong phú, giàu bản sắc; đây là những tiền đề thuận lợi cho công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Quang cảnh Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Liên hiệp Cà Mau cần chủ động tham mưu với Lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo quán triệt, xây dựng Chương trình hành động nhằm thực hiện chủ trương của Đại hội XIII của Đảng và Chỉ thị 12 của Ban Bí thư về công tác đối ngoại nhân dân. Tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới và Điều lệ của Liên hiệp Hữu nghị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 23/3/2021.

Cùng với đó, nâng cao hiệu quả của hoạt động đối ngoại nhân dân, thiết thực phục vụ yêu cầu phát triển đất nước, trước hết là thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy sự chủ động, sáng tạo của các Hội thành viên, đề xuất sáng kiến, tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân để tăng cường quan hệ với các nước láng giềng, bạn bè truyền thống, các nước đối tác lớn, quan trọng, nhất là trong năm 2022 diễn ra kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, tổ chức Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia, năm đoàn kết - hữu nghị Việt - Lào và kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Cần gắn kết chặt chẽ các hoạt động đối ngoại nhân dân với thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch, huy động nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Tích cực, chủ động xây dựng, triển khai Chương trình vận động dự án viện trợ PCPNN của tỉnh, tăng cường sử dụng các hình thức trực tuyến để kết nối, tiếp xúc với các tổ chức PCPNN, huy động nguồn lực thực hiện các dự án ưu tiên đáp ứng đúng mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong các lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục.

Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Nhân dịp Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ, Đoàn Chủ tịch VUFO, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao tặng Liên hiệp Cà Mau bức trướng với dòng chữ: “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” - phương châm của công tác đối ngoại nhân dân.

Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng và nâng cao chất lượng bản tin, trang thông tin điện tử bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt để thông tin về Cà Mau, tuyên truyền các thành tựu mọi mặt của Việt Nam, lập trường của ta về các vấn đề có liên quan tới tình hình Biển Đông và chủ quyền biển đảo của Việt Nam; công tác phân giới và quản lý biên giới trên đất liền, trên biển; thành tựu trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo.

Tăng cường kết nối, phát huy vai trò của bà con Cà Mau ở nước ngoài góp sức xây dựng quê hương đất nước tươi đẹp. Chú trọng xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân cho cơ quan thường trực và các Hội thành viên. Tham mưu tỉnh tổ chức các hội nghị tập huấn về đối ngoại nhân dân và công tác vận động viện trợ PCPNN. Nghiên cứu khả năng thành lập thêm từ 1 - 2 hội hữu nghị thành viên.

Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Ông Huỳnh Quốc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho rằng, hoạt động đối ngoại nhân dân đã được Đảng ta xác định là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân; cùng với đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước tạo thành thể chân kiềng vững chắc cho nền ngoại giao Việt Nam.

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Liên hiệp Cà Mau và các tổ chức hội thành viên đã triển khai hiệu quả và hoàn thành khá toàn diện nhiệm vụ đề ra, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp, triển khai đồng bộ, rộng khắp trên cả 3 mặt trận: Ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa, tạo điều kiện cho công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý, các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đối với các nước, các tổ chức quốc tế được tập trung triển khai với nhiều nét mới, thiết thực, thu hút sự tham gia của đông đảo bạn bè các nước trên thế giới.

Thiết lập được nhiều mối quan hệ với bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài; vận động ngày càng hiệu quả nguồn tài trợ để thực hiện công tác giảm nghèo và đầu tư phát triển các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, ảnh hướng biến đổi khí hậu gắn với giải quyết hiệu quả những vấn đề an sinh xã hội. Qua đó, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Cà Mau với các nước trong khu vực và trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thẳng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng quê hương Cà Mau ngày càng phát triển nhanh, bền vững, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, “việc xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài, hiệu quả với các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế là hết sức cần thiết. Trong đó, đối ngoại nhân dân cần phát huy sứ mệnh “mở đường” cho ngoại giao Nhà nước và làm “cầu nối” để xúc tiến, thiết lập các mối quan hệ chính thức giữa tỉnh với các địa phương nước ngoài; gắn kết chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân với các hoạt động ngoại giao kinh tế, chính trị, văn hóa và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, vi sự phát triển chung của quê hương, đất nước”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tin tưởng, “bước vào thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa IV sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết công tác và quan tâm chính trị cao để lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Liên hiệp và các hội thành viên nâng lên tầm cao mới, tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm vào hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh nhà, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh”.

Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; ông Huỳnh Quốc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Liên hiệp Cà Mau nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên hiệp Cà Mau, Ban Thường vụ Liên hiệp. Ông Nguyễn Đồng Khởi - Chủ tịch Liên hiệp Cà Mau nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp Cà Mau nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội thống nhất cao với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, nhiệm kỳ mới Liên hiệp Cà Mau đề ra mục tiêu chung là: Tăng cường xây dựng, củng cố và mở rộng các quan hệ đối tác; thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác vận động PCPNN; tích cực tham gia công tác vận động, tập hợp người Việt Nam, đặc biệt là người Cà Mau, ở nước ngoài; tăng cường công tác thông tin đối ngoại nhằm góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân tỉnh Cà Mau với nhân dân các nước; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ rộng rãi của nhân dân thế giới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia; huy động mọi nguồn lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và thúc đẩy phát triển bền vững của tỉnh Cà Mau.

Nhân dịp này, Chủ tịch VUFO đã tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho 7 cá nhân; tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2016 - 2021; Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác VUFO do Chủ tịch Nguyễn Phương Nga dẫn đoàn cùng lãnh đạo Liên hiệp Cà Mau đã đến Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau dâng hương.

Độc đáo lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc - Cà Mau Độc đáo lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc - Cà Mau
Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc - Cà Mau được tổ chức thường niên, vốn hình thành cách đây gần 100 năm, mang ý nghĩa cầu cho mùa màng tốt tươi, mưa thuận gió hoà.
Dự án Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau sẽ khởi công trong năm 2022 Dự án Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau sẽ khởi công trong năm 2022
Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau trải dài qua địa bàn 5 tỉnh, thành với tổng chiều dài hơn 109 km sẽ khởi công trong năm 2022 và hoàn thành cơ bản vào năm 2025.
Ngành tôm phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ USD trong năm 2022 Ngành tôm phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ USD trong năm 2022
Với những kết quả đạt được trong năm 2021, ngành tôm Việt Nam phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ USD trong năm 2022.
Cà Mau công bố chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn trong năm 2022 Cà Mau công bố chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn trong năm 2022
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” với nhiều sự kiện đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa, ẩm thực, du lịch, con người nơi vùng đất cực nam Tổ quốc.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030

Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030

Chiều 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa mới. Kết quả, Đại hội đã bầu đủ 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII với số phiếu tập trung cao.
Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XVIII Đảng bộ TP Hà Nội

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XVIII Đảng bộ TP Hà Nội

Sáng 14/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Tổ chức “Đại hội không giấy”, Cà Mau tiên phong chuyển đổi số trong công tác Đảng

Tổ chức “Đại hội không giấy”, Cà Mau tiên phong chuyển đổi số trong công tác Đảng

Chiều 10/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau phối hợp với UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và tình hình kinh tế - xã hội quý III/2025.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Denny Abdi tại Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Indonesia tiếp tục được củng cố vững chắc với cột mốc quan trong hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động