Nhắc đến Trung thu người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ sắc màu ngập tràn các con phố. Những chiếc đền lồng ấy sẽ xuất hiện trong Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 sau 2 năm vắng bóng do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Khai mạc Lễ hội Trung thu với chủ đề: “Bánh Trung thu và trái cây ba miền” Khai mạc Lễ hội Trung thu với chủ đề: “Bánh Trung thu và trái cây ba miền”
Rực rỡ sắc màu không gian đèn lồng truyền thống Rực rỡ sắc màu không gian đèn lồng truyền thống

Sau 2 năm bị gián đoạn vì dịch COVID-19, Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 được tổ chức trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc, quy mô Năm nay, hoạt động sôi động nhất của lễ hội chính là Đêm hội Thành Tuyên với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên" được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) vào 20h ngày 4/9, với sự tham gia diễn diễu của trên 80 mô hình trung thu độc đáo, rực rỡ sắc màu được tuyển chọn qua các cuộc thi ở các huyện, thành phố và mô hình của các địa phương của Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan,… có quan hệ hợp tác với tỉnh Tuyên Quang.

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Lễ hội Thành Tuyên chính thức được tổ chức trở lại.
Sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Lễ hội Thành Tuyên chính thức được tổ chức trở lại.
Một mô hình mang hình tượng cá chép hoá rồng của tổ 6, phường Tân Quang, TP. Tuyên Quang.
Một mô hình mang hình tượng cá chép hoá rồng của tổ 6, phường Tân Quang, TP. Tuyên Quang.

Theo ông Nguyễn Văn Hoà - Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Tuyên Quang, những mô hình đèn trung thu đều được làm bằng nguồn xã hội hoá do người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp. Đây là một nét đẹp riêng có và được xem như một sản phẩm du lịch hấp dẫn của tỉnh Tuyên Quang thu hút du khách trong, ngoài nước.

Lễ hội Thành Tuyên: Mãn nhãn với dàn đèn lồng trung thu khổng lồ rực rỡ

Cũng trong dịp Lễ hội Thành Tuyên năm 2022, tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, đặc sắc, hấp dẫn, nổi bật là Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái" vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức lần đầu năm 2004, được nâng lên quy mô cấp tỉnh năm 2014 và từ đó đã trở thành sự kiện văn hoá đặc sắc của tỉnh Tuyên Quang.
Tưng bừng Lễ hội Thành Tuyên Tưng bừng Lễ hội Thành Tuyên
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 chuẩn bị khai màn Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 chuẩn bị khai màn
In bài viết

Truyền hình