Vừa qua, tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân, Berlin, Đức đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian văn hóa Việt (7/8/2012-7/8/2022).
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN: Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN: Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico
Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian văn hóa Việt tại Đức
Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ 3, trái sang) tặng hoa chúc mừng Không gian văn hóa Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức nhân 10 năm thành lập (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN).

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban tổ chức, ông Lê Xuân Đính cho biết hiện nay ở Đức đã có hàng trăm nghìn người Việt đang sinh sống và hòa nhập thân thiện với người dân nước sở tại. Dù ở bất kỳ đâu, những người Việt vẫn giữ gìn được bản sắc, phát huy tinh thần văn hóa của dân tộc và hướng về Tổ quốc thân yêu.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá cao các hoạt động có ý nghĩa của Không gian Văn hóa Việt. Các hoạt động đã thu hút được nhiều tầng lớp, hội đoàn tham gia giao lưu, tăng cường đoàn kết, góp phần vào quan hệ đối ngoại với phía Đức.

Theo Đại sứ, chương trình Không gian văn hóa Việt là nơi tụ hội của cộng đồng người Việt, thể hiện tinh thần Việt, hồn Việt, sức sống mãnh liệt của văn hóa Việt. Vì vậy, cách ứng xử, cách xây dựng cuộc sống, cách vinh danh những giá trị tinh thần của dân tộc chính là truyền dạy văn hóa dân tộc.

Không gian văn hóa Việt đã và đang chung tay gìn giữ và phát huy những giá trị bản sắc truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh để thành công trong một thế giới hội nhập, văn hóa chính là gốc rễ, là điểm tựa để không làm xói mòn bản sắc dân tộc, qua đó, chúng ta có thể tự hào, ngẩng cao đầu sống cùng cộng đồng các của dân tộc khác ở những nền văn hóa văn minh như Đức.

Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN
Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào tại Cuba Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào tại Cuba
In bài viết

Truyền hình