“Chúng ta mệt mỏi vì chiến tranh, tôi cũng vậy,” ông Miller bày tỏ trong một thông điệp vào cuối tuần trên trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ.
Tổng thống Trump vừa sa thải Bộ trưởng Quốc phòng, Nhà Trắng nhanh chóng Tổng thống Trump vừa sa thải Bộ trưởng Quốc phòng, Nhà Trắng nhanh chóng 'lấp ngay chỗ trống' tại Lầu Năm Góc
Nhận tin thất cử, ông Trump lặng lẽ trở về Nhà Trắng rồi bất ngờ đăng các dòng tweet giận dữ Nhận tin thất cử, ông Trump lặng lẽ trở về Nhà Trắng rồi bất ngờ đăng các dòng tweet giận dữ

Người đứng đầu Lầu Năm Góc mới được bổ nhiệm Christopher Miller hôm 14/11 đã phát tín hiệu kế hoạch đẩy nhanh việc rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan và Trung Đông, nhấn mạnh "Đã đến lúc trở về nhà".

"Tất cả các cuộc chiến tranh phải kết thúc", ông Miller, quyền Bộ trưởng Quốc phòng được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào hôm 9/11, cho biết trong thông điệp đầu tiên của mình với các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Lầu Năm Góc phát tín hiệu rút quân khỏi Afghanistan và Trung Đông, nhấn mạnh
Những ngày tháng cuối cùng cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Trump tiếp tục nỗ lực rút quân khỏi Afghanistan và Trung Đông. Ảnh: AMN

Theo ông Miller , Hoa Kỳ cam kết đánh bại Al-Qaeda sau vụ nước Mỹ bị tấn công ngày 11/9/2001 và thực tế đang "trên đà đánh bại" nhóm này.

“Chúng ta mệt mỏi vì chiến tranh, tôi cũng vậy,” ông Miller bày tỏ trong một thông điệp vào cuối tuần trên trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ.

“Đây là giai đoạn quan trọng trong đó chúng ta chuyển nỗ lực từ vai trò lãnh đạo sang vai trò hỗ trợ. Các cuộc chiến tranh kết thúc cần có sự thỏa hiệp và hợp tác. Chúng ta đã gặp thử thách, chúng ta đã cống hiến hết mình. Và bây giờ, đã đến lúc trở về nhà.”, ông Miller nói.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc không đề cập cụ thể việc rút quân Mỹ, nhưng đề cập đến cuộc chiến chống Al-Qaeda, ám chỉ Afghanistan và Iraq, nơi lính Mỹ được triển khai sau vụ tấn công ngày 11/9.

Miller được nói là đồng minh trung thành của ông Trump, được biết đến như một người ủng hộ việc chấm dứt các can dự nước ngoài của Mỹ.

Ngoại trưởng Pompeo bắt đầu chuyến công du 7 nước từng gửi lời chúc mừng sớm tới ông Biden Ngoại trưởng Pompeo bắt đầu chuyến công du 7 nước từng gửi lời chúc mừng sớm tới ông Biden
Lầu Năm Góc nói gì về nghi vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ soạn sẵn đơn từ chức? Lầu Năm Góc nói gì về nghi vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ soạn sẵn đơn từ chức?

In bài viết

Truyền hình